Hướng dẫn cách chuyển nạp tiền Wechat an toàn, nhanh chóng

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang muốn nạp tiền wechat, chuyển tiền qua wechat cho người thân, bạn bè hoặc thanh toán hóa đơn cho nhà cung cấp bên Trung Quốc? Và bạn chưa biết cách chuyển tiền qua wechat như thế nào? Chỉ cần tham khảo nội dung bài viết sau, bạn sẽ có ngay đáp án mà mình cần. Cùng TKS tìm hiểu nhé!

Wechat là gì? Những tiện ích bất ngờ mà Wechat mang đến

Đây là ứng dụng ra đời với mục đích ban đầu là dùng để nhắn tin. Tiếp đó, wechat cho ra đời những ứng dụng khác như: chơi game, chức năng bản đồ, đặt lịch hẹn, gọi taxi, truy cập vào các dịch vụ ngân hàng, mở cuộc họp video.. và đặc biệt là bạn có thể nhận và chuyển tiền Wechat một cách đơn giản.

Wechat Pay có thể thanh toán chuyển tiền
Wechat Pay có thể thanh toán, chuyển tiền, nạp tiền đơn giản

Tiện ích mà wechat mang đến cho người sử dụng:

– Chuyển tiền qua wechat cho đối tác hoặc người thân, bạn bè tại Trung Quốc một cách nhanh chóng.

– Thanh toán khi mua hàng Trung Quốc online tại các website thương mại điện tử Trung Quốc như: 1688, Alibaba, Taobao…

Điều kiện để chuyển tiền nạp tiền wechat

Trên điện thoại bạn có wechat, không có nghĩa là bạn có thể nạp tiền vào wechat hay thực hiện lệnh chuyển tiền qua wechat một cách đơn giản. Điều kiện ở đây đó chính là, bạn cần kích hoạt ví wechat, hay mở hồng bao, mở húng bao trên ứng dụng.

Và muốn kích hoạt được nó, người dùng cần phải có thẻ ngân hàng Trung Quốc. Tuy nhiên, người Việt sẽ rất khó mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc do chính sách của chính phủ.

Nếu không đủ điều kiện này, bạn có thể liên hệ với TKS qua số điện thoại 0909 834 548 để được hướng dẫn cách chuyển tiền, nạp tiền wechat nhanh chóng nhất.

Trường hợp bạn đã kích hoạt ví Wechat, có 4 cách nạp tệ vào wechat và chuyển khoản trong Wechat. Cùng tiếp tục tìm hiểu nhé!

4 cách chuyển tiền qua wechat an toàn nhất

Cách 1 – Quét mã QR Code để lấy thông tin người hưởng thanh toán hoặc chuyển khoản

Cách 2 – Gửi hồng bao (红包- Hongbao – Lì xì) tới người dùng Wechat khác

Cách 3 – Chuyển khoản tới ví Wechat

Cách 4 – Chuyển khoản tới tài khoản ngân hàng của người khác.

Mỗi cách chuyển tiền qua wechat sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông qua nội dung sau.

1. Chuyển tiền qua Wechat bằng QR Code

Trong mục cài đặt có phần lấy mã QR code, bạn lưu mã code về điện thoại, hoặc sử dụng điện thoại để quét mã QR Code với mục đích chuyển tiền.

2. Chuyển tiền trực tiếp trong Wechat

Điều kiện chuyển tiền qua wechat theo hình thức này đó chính là bạn và đối tác bên Trung Quốc cần kết bạn với nhau. Chức năng này có thể dùng để chuyển khoản cho những người nằm trong danh sách bạn bè của nhau.

Tuy nhiên, hạn chế về hình thức chuyển tiền qua wechat này đó chính là số tiền bị giới hạn. Mỗi lần chuyển, bạn chỉ chuyển được 10 ngàn tệ, nếu muốn chuyển nhiều hơn, bạn phải thao tác thành nhiều lần.

3. Chuyển tiền qua Wechat bằng gửi Hồng bao.

Chuyển tiền qua Hongbao - Lixi
Bạn có thể chuyển tiền qua Hongbao – Lì xì

Gửi hồng bao hay húng bao (红包- Hongbao – Lì xì) tới người dùng Wechat khác. Bạn có thể thao tác dễ dàng tại chỗ nhắn tin, chỉ cần gửi trực tiếp trên giao diện chat là được. Hạn chế của hình thức này cũng chính là bị giới hạn số tiền gửi đi.

4. Chuyển tiền từ wechat khoản vào tài khoản ngân hàng Trung Quốc

Các bước cụ thể: tại ví wechat pay bạn chọn nhận tiền => chọn chuyển khoản đến thẻ ngân hàng => điền tên tài khoản, số thẻ và lựa chọn ngân hàng => chọn tiếp tục => nhập số tiền và nội dung chuyển tiền wechat => Xác nhận và hoàn thành thao tác.

Bằng cách này, bạn có thể chuyển tiền qua wechat ra tài khoản ngân hàng cho đối tác bên Trung Quốc. Cách này áp dụng khi:

– Đối tác của bạn không dùng Wechat Pay

– Người nhận muốn nhận tiền mặt tại tài khoản ngân hàng.

– Bạn không thể truy cập vào Internet Banking của các ngân hàng tại Trung Quốc, bạn có thể xuất nguồn tiền từ chính tài khoản ngân hàng của mình sang tài khoản ngân hàng của người khác, có điều sẽ thông qua cổng dịch vụ của Wechat chứ không phải cổng internet banking của ngân hàng.

Wechat chuyển tiền nhanh chóng
Chuyển tiền wechat cho đối tác qua tài khoản ngân hàng

Ưu điểm của cách chuyển tiền qua wechat này đó chính là độ an toàn cho người nhận đối với những khoản tiền lớn. Đặc biệt, với những trường hợp cần chuyển tiền vào ngày lễ ngày tết, đây sẽ là cách duy nhất để chuyển khoản liên ngân hàng.

Tuy nhiên, hạn chế của nó lại là mất phí giao dịch, bạn sẽ mất khoảng 0.1% trên tổng số tiền cho mỗi lần giao dịch và phải chờ xử lý trong 2 giờ đồng hồ.

Cách nạp tệ vào wechat

– Tự nạp tiền wechat: nếu tài khoản wechat Pay của bạn đã được kích hoạt. Lúc này bạn chỉ cần nạp tiền vào wechat thông qua tài khoản ngân hàng bên Trung Quốc. Cách này tương tự giống ví Momo tại Việt Nam.

– Sử dụng dịch vụ nạp tiền wechat tại TKS:

Nạp tiền wechat tại TKS tức là bạn sẽ chuyển khoản từ ngân hàng Việt Nam cho công ty, sau khi nhận được tiền VNĐ, TKS sẽ chuyển Nhân Dân Tệ vào wechat mà bạn yêu cầu. Tỷ giá cập nhật mỗi ngày theo ngân hàng Vietcombank.

Sử dụng dịch vụ nạp tiền vào wechat tại TKS, khách hàng không cần mất nhiều thời gian hay thông qua thủ tục rườm rà, phức tạp. Ngược lại, quy trình nạp tiền wechat vô cùng đơn giản, an toàn và nhanh chóng. Chỉ trong vòng 10 phút, người bên Trung Quốc sẽ nhận được tiền mà chúng tôi gửi.

TKS chuyển tiền nhanh chóng đơn giản
TKS nhận nạp tiền, chuyển tiền qua wechat nhanh chóng, tỷ giá theo ngân hàng Vietcombank

Hy vọng nội dung hướng dẫn cách chuyển tiền-nạp tiền wechat an toàn, nhanh chóng nêu trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Nếu cần được tư vấn hay sử dụng dịch vụ, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những hình thức sau.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Xuất nhập khẩu TKS

Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 – a2@vhe.vn

0909 058 535 – 55@vhe.vn

0902 55 65 45 – 102@vhe.vn