Cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam an toàn, tiết kiệm

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn muốn chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam an toàn, nhanh chóng, không cần giấy tờ hoặc thủ tục phức tạp? Dưới đây là cách chuyển tiền đáp ứng đủ 4 tiêu chí: nhanh chóng – đơn giản – an toàn và tiết kiệm.

4 tiêu chí cần xem xét khi muốn chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam

Có rất nhiều người đi làm xa quê, có thể là sang xuất khẩu lao động tại Trung Quốc – Đài Loan và muốn gửi tiền về cho gia đình, bạn bè hoặc người thân. Và trước khi muốn chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam bạn cần xem xét những yếu tố sau:

– An toàn:

Chuyển tiền trong nước rất dễ dàng, thế nhưng chuyển tiền từ nước này sang nước khác không phải đơn giản và dễ thực hiện. Do đó, bạn cần tìm được phương thức chuyển tiền an toàn, đảm bảo người hưởng nhận được đúng số tiền mà bạn muốn gửi.

– Nhanh chóng:

Có thể bạn gửi theo định kỳ hoặc trong trường hợp ở nhà có việc gấp cần tiền, và bạn muốn thời gian người nhận được tiền nhanh chóng. Và đây là điều kiện cần xem xét trước khi có ý định chuyển tiền.

Cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam an toàn, tiết kiệm
Cần tìm cách an toàn, tránh rủi ro xảy ra

– Đơn giản:

Chuyển tiền nếu không cẩn thận sẽ bị khép vào tội “rửa tiền”, do đó bạn cần tìm hiểu kỹ cách chuyển tiền đơn giản nhất.

– Tiết kiệm:

Chuyển tiền chắc chắn sẽ tốn phí, phí ít hay nhiều tùy thuộc vào cách mà bạn sử dụng để chuyển tiền. Thông thường sẽ tùy vào số tiền mà bạn gửi ít hay nhiều.

Những cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam

Hiện nay bạn có thể chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam dễ dàng, đơn giản qua những cách phổ biến sau:

1. Chuyển tiền thông qua ngân hàng

Bạn có thể đến ngân hàng ở Trung Quốc để đăng ký chuyển tiền từ Trung Quốc vềnước. Mỗi ngân hàng sẽ có thủ tục và cước phí chuyển tiền khác nhau.

Mô tả: người gửi tiền bên Trung Quốc cung cấp số tài khoản và thông tin người hưởng tiền ở Việt Nam. Sau khi thực hiện giao dịch chuyển tiền, người nhận sẽ nhận được số tiền từ tài khoản ngân hàng hoặc đến trực tiếp ngân hàng để nhận tiền.

Ưu điểm:

Đây là giải pháp khá an toàn, đảm bảo người nhận nhận được tiền.

Hạn chế:

Tuy nhiên, thủ tục để chuyển tiền phức tạp, mất nhiều thời gian. Các người gửi và người nhận cần khai báo thông tin rõ ràng, lý do chuyển tiền, xác minh nguồn tiền đó hợp pháp. Và thời gian chuyển tiền khá chậm.

Chuyển tiền ngân hàng quá nhiều thủ tục

Ngân hàng chuyển tiền khá chậm và phức tạp về quy trình

Nếu muốn sử dụng cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam này, bạn có thể tham khảo một số ngân hàng uy tín sau:

– Bank of China, trụ sở chính tại số 1, Fuxingmen Nei Dajie, Bắc Kinh.

– Agricultural Bank of China, ngân hàng nông nghiệp của Trung Quốc, có hơn 40 chi nhánh ở Trung Quốc và 6 chi nhánh ở nước ngoài.

– Shenzhen Development Bank, ngân hàng có tới 300 chi nhánh tại 20 thành phố lớn của Trung Quốc, đồng thời có hơn 600 ngân hàng đại lý trên toàn cầu.

2. Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua hệ thống Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền, có tại Việt Nam và Trung Quốc. Quy trình thực hiện là người gửi tiền đến trực tiếp đại lý của Western Union điền đầy đủ các thông tin theo mẫu.

Sau khi xác nhận thông tin, người gửi tiền ở Trung Quốc sẽ được cung cấp mã số chuyển tiền và thực hiện giao dịch, đóng phí và cung cấp mã số chuyển tiền cho người nhận tại Việt Nam. Khi có được mã số, người nhận tiền tại Việt Nam đến đại lý của Western Union nhận tiền.

Ưu điểm: thời gian chuyển tiền nhanh, an toàn, đảm bảo.

Hạn chế: phí chuyển tiền rất cao.

3. Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam tại các công ty nhận mua hàng, vận chuyển hàng Trung Quốc

Tại một số công ty chuyên mua hàng – vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam có nhận chuyển tiền về Việt Nam an toàn, nhanh chóng, cước phí thấp.

Thủ tục chuyển tiền bằng dịch vụ này rất đơn giản. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin người gửi và người nhận tiền, có thể nhận và gửi bằng tiền mặt hay thông qua số tài khoản của ngân hàng.

Cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam
Khi dùng dịch vụ chuyển tiền, cần tìm địa chỉ có độ uy tín cao

Ưu điểm:

Bạn không mất nhiều thời gian về thủ tục, dịch vụ nhận chuyển tiền Trung Quốc về Việt Nam theo hình thức này rất đơn giản và dễ dàng.

Hạn chế:

Khi sử dụng dịch vụ liên quan đến tiền bạc, bạn cần cân nhắc lựa chọn địa chỉ uy tín, thực hiện giao dịch chuyển tiền lâu năm để đảm bảo tiền về nước an toàn. Bên cạnh đó, nên ưu tiên chọn dịch vụ có trụ sở tại Trung Quốc và Việt Nam để dễ dàng trao đổi và tư vấn.

4. Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam tại đơn vị TKS

TKS không chỉ nhận mua hộ hàng Trung Quốcvận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mà chúng tôi còn nhận chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam, và ngược lại.

+ Quy trình rất đơn giản:

– Người gửi tiền tại Trung Quốc sẽ nhận được tài khoản ngân hàng của nhân viên TKS bên Trung Quốc, bạn gửi tiền vào đó (số tiền không giới hạn). Dĩ nhiên, việc gửi tiền nội địa sẽ không tốn nhiều thời gian và chi phí của bạn.

– Sau khi nhân viên TKS nhận được tiền, chúng tôi sẽ thông báo cho người thân (người bạn cần chuyển tại tại Việt Nam đến trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội hoặc TPHCM để nhận tiền mặt). Tiền mặt có thể là tiền Việt hoặc tiền Trung Quốc đều được.

TKS chuyển tiền nhanh chóng và tuyệt đối an toàn

+ Cước phí chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam được tính theo số tiền bạn gửi về nước

Tiền gửi càng nhiều, cước phí sẽ giảm. Và một điều tất yếu là cước phí sẽ thấp hoặc ngang bằng so với ngân hàng.

+ Thời gian chuyển tiền về nhanh chóng

Thông thường có thể là trong ngày hoặc hôm nay chuyển tiền, ngày mai nhận được. Lưu ý, thời gian được tính vào ngày làm việc (trừ ngày thứ 7, chủ nhật).

+ Điều kiện để bạn chuyển tiền là không cần điều kiện gì cả

Chỉ cần thông báo chính xác thông tin người gửi, người nhận, tài khoản và một số thông tin cơ bản.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ tại TKS là đơn giản – nhanh chóng – an toàn – cước phí thấp.

Trên đây là những cách chuyển tiền từ Trung Quốc về nước, đáp ứng đủ và đúng yêu cầu của khách hàng. Dựa vào những đặc điểm của mỗi hình thức mà chúng tôi nêu trên, bạn có thể lựa chọn phương pháp chuyển tiền an toàn và phù hợp nhất.

Lưu ý khi chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam

– Tránh tình trạng chuyển nhầm số tài khoản, trước khi chuyển tiền bạn cần kiểm tra kỹ và chính xác thông tin chủ thẻ, số tài khoản và số tiền.

– Nếu không có nhiều thời gian và không có nhiều giấy tờ liên quan, cách tốt nhất là sử dụng dịch vụ chuyển tiền tại đơn vị TKS – cam kết an toàn, đảm bảo nhanh chóng.

– Cần tìm hiểu kỹ trước khi chuyển tiền, tránh trường hợp gửi tiền đi mà người nhận không nhận được tiền.

Nếu có nhu cầu chuyển tiền từ Trung Quốc về nước hoặc qua Trung Quốc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những hình thức sau để được tư vấn chi tiết.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Xuất nhập khẩu TKS

Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 – a2@vhe.vn

0909 181 545 – 101@vhe.vn

0909 058 535 – 55@vhe.vn

0902 55 65 45 – 102@vhe.vn