Cách đánh giá shop 1688 có uy tín hay không cập nhật 2024

4/5 - (1 bình chọn)

Biết được cách đánh giá shop uy tín trên 1688.com sẽ giúp người mua có được đơn hàng đảm bảo chất lượng, giá thành rẻ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đánh giá shop trên 1688 chính xác nhất. Cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau.

Cách đánh giá shop uy tín trên 1688

1688.com là website thương mại nội địa của Trung Quốc. Tại đây, các mặt hàng đa dạng, mẫu mã và chủng loại phong phú. Hơn thế nữa, giá thành vô cùng rẻ. Do đó, đây là nguồn hàng uy tín để các chủ shop, doanh nghiệp bán hàng tại Việt Nam nhập về tiêu thụ, kinh doanh kiếm lời.

Đánh giá shop uy tín trên 1688

Tuy nhiên, cũng giống với những website thương mại điện tử khác, các shop đăng ký bán hàng tại kênh này không phải uy tín, chất lượng, giá rẻ 100%. Do đó, biết được cách đánh giá shop trên 1688, sẽ giúp bạn tìm được shop/xưởng bán hàng uy tín, chất lượng.

Muốn đánh giá shop trên 1688 có uy tín hay không, người mua cần dựa vào những yếu tố sau:

Dựa vào profile của shop bán hàng

Đối với tất cả các shop bán hàng trên 1688, khi muốn bán sản phẩm cần đăng ký thông tin doanh nghiệp, shop hàng. Trên trang chủ của shop sẽ có phần giới thiệu – mô tả về shop/xưởng hoặc công ty.

Phần mô tả này chủ yếu gồm những thông tin như:

– Giấy phép hoạt động.

– Lĩnh vực hoạt động.

– Số năm thành lập và số năm hợp tác bán hàng trên 1688.

Ngoài ra, một số shop còn đầu tư phần mô tả, giới thiệu về sự uy tín của công ty để khách hàng có thể tham khảo.

Đánh giá các shop uy tín trên 1688 bằng cách nào?
Ví dụ, năm thành của shop này là 1 năm

Mẹo đánh giá shop 1688 uy tín: các thông tin này cần rõ ràng, số năm hoạt động càng lâu chứng tỏ shop đó có độ uy tín cao. Vì 1688.com là website thương mại uy tín nên shop nào có dấu hiệu không uy tín sẽ bị loại trừ, không được tiếp tục bán hàng tại đây.

Dựa vào hồ sơ giao dịch của công ty

Ở yếu tố này, bạn cần quan tâm đến những chi tiết như:

– Số lượng khách hàng mua sản phẩm:

Ở bất kỳ shop nào cũng có phần thông tin này, lượng người mua càng nhiều có thể cho thấy 2 khả năng xảy ra: hoặc là người tiêu dùng cần sản phẩm, hoặc là sản phẩm tốt/uy tín nên nhiều người mua. Nhìn chung, giao dịch càng nhiều, độ uy tín càng cao.

– Số lượng khách hàng quay lại:

Tiếp đến là phần trăm lượng khách hàng có giao dịch lần 2 – 3. Ở phần này, tỉ lệ % cao sẽ chứng tỏ sản phẩm dùng tốt, shop uy tín.

– Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm tới vấn đề hoàn tiền khi khách hàng có nhu cầu đổi trả, và tỉ lệ tranh chấp như thế nào ở thông số này để đánh giá shop trên 1688 uy tín.

Dựa vào sự đánh giá của người mua trước đó

Có 2 phần đánh giá chính của người mua hàng.

Thứ 1, phần bình luận: bình luận càng tốt, tích cực thì chứng tỏ sản phẩm tốt, xứng đáng đồng tiền bát gạo và ngược lại.

Các shop uy tín trên 1688 cung cấp các mặt hàng rất chất lượng

Thứ 2, phần đánh giá của khách hàng: bình luận khác đánh giá. Bình luận là khách hàng trực tiếp nhận xét sản phẩm, đánh giá shop trên 1688. Còn đánh giá có thể là được đánh giá qua Email, wechat, sau đó hệ thống dựa trên những thông số này để đưa ra các tỉ lệ phần trăm chính xác và cụ thể nhất.

Các thông số này gồm:

– Sản phẩm có giống với hình

– Tốc độ phản hồi của nhà cung cấp

– Tốc độ giao hàng nhanh hay chậm

– Khách hàng quay lại

% này được tính theo con số, số % càng thấp thì độ uy tín của shop đó càng cao.

Huy chương thương mại

Đây là điểm đặc biệt của các shop trên 1688, cách xem shop uy tín trên 1688 đó chính là dựa vào huy chương thương mại. Huy chương này có biểu tượng là A màu vàng. Độ uy tín được tính từ số lượng của biểu tượng này, từ 1-> 4. 4 chữ A là uy tín nhất, và ngược lại.

Bạn có thể đánh giá shop trên 1688 có uy tín và đảm bảo hay không dựa vào tiêu chí này nhé!

Bảng xếp hạng

Nhìn vào hình ảnh – biểu tượng của bảng xếp hạng bạn sẽ tự mình đánh giá shop 1688 có uy tín hay không. Có 3 cấp bậc để bạn xem xét:

– Biểu tượng ngôi sao (Trung bình)

– Biểu tượng kim cương (Tốt)

– Biểu tượng vương miện vàng (tuyệt vời)

Ngoài ra, biểu tượng này còn được tính số từ 1 – 5. Ví dụ 1* là bình thường hoặc tệ, còn 5* là quá tuyệt vời.

Một yếu tố cuối cùng để biết cách xem shop uy tín trên 1688 đó chính là so sánh mức giá của tất cả các shop. Có thể 1 sản phẩm nhưng có tới 10 thậm chí là 100 shop bán. Do đó, bạn cần so sánh giá, giá nào hợp lý thì mua.

TKS chia sẻ cách đánh giá shop uy tín trên 1688

Trên đây là cách đánh giá shop uy tín trên 1688.com. Trường hợp dựa vào những tiêu chí, yếu tố nêu trên mà bạn vẫn không thể lựa chọn cho mình shop uy tín để nhập hàng. Bạn có thể liên hệ với nhân viên tư vấn TKS để được hỗ trợ, gợi ý một số shop uy tín trên 1688.com được nhiều người nhập hàng về.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Xuất nhập khẩu TKS

Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 – a2@vhe.vn

0902 55 65 45 – 101@vhe.vn

0909 058 535 – 55@vhe.vn

0902 55 65 45 – 102@vhe.vn