Hướng dẫn cách mua hàng trên Taobao bằng điện thoại dễ dàng

5/5 - (2 bình chọn)

Cách mua hàng trên Taobao bằng điện thoại như thế nào? Liệu có khó khăn cho người chưa có kinh nghiệm? Trong nội dung bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn đọc chi tiết cách cách dùng Taobao trên điện thoại.

Hướng dẫn cách mua hàng trên Taobao bằng điện thoại nhanh chóng

Sử dụng điện thoại để mua hàng Taobao là một trong những cách mà các chủ shop, người tiêu dùng mua hàng ưu tiên. Bởi vì thiết bị điện thoại nhỏ gọn, thường trực trên tay, chỉ cần kết nối với internet là có thể mua được hàng hóa trên Taobao hay bất kỳ một website thương mại điện tử nào khác.

App Taobao trên điện thoại

Sử dụng App Taobao trên điện thoại để mua hàng Taobao khá tiện lợi

Tuy nhiên, cách mua hàng Taobao trên điện thoại không hề đơn giản và dễ dàng nếu bạn chưa có đầy đủ kiến thức. Do đó, hãy tìm hiểu và đọc bài viết dưới đây thật kỹ để có thể giao dịch trên website Trung Quốc dễ dàng và nhanh chóng hơn.

1. Điều kiện để mua hàng trên Taobao bằng điện thoại

Muốn mua được hàng trên Taobao bằng thiết bị điện thoại, người mua cần thỏa mãn những điều kiện sau:

– Có App Taobao.com trên điện thoại

– Có tài khoản đăng nhập vào ứng dụng

– Có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc

– Có tài khoản thanh toán phù hợp, ví dụ như Alipay.

Điều kiện tốt nhất để bạn thực hiện cách mua hàng Taobao trên điện thoại đó chính là thỏa mãn những điều kiện trên. Nhưng nếu không đủ điều kiện nêu trên, vẫn có thể order – mua hàng trên Taobao bằng cách sử dụng dịch vụ của TKS. Ví dụ như:

– Không có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc. TKS cung cấp địa chỉ kho hàng của công ty tại Quảng Châu, Quảng Tây hay Phật Sơn…

– Không có tài khoản thanh toán phù hợp => TKS nhận thanh toán hộ đơn hàng bằng cách chuyển tiền sang Trung Quốc an toàn, phí dịch vụ thấp.

2. Các bước mua hàng trên Taobao bằng điện thoại

Bước 1: tải App trên điện thoại

Bạn vào CH Play hoặc store để tải App về điện thoại. Gõ lên thanh công cụ tìm kiếm là Taobao. Sau đó nhấp vào biểu tượng của Taobao để tiến hành cài đặt.

Bước 2: đăng ký tài khoản

Sau khi cài đặt xong, bạn cần đăng ký tài khoản Taobao bằng số điện thoại hoặc Gmail. Các bước đăng ký cũng rất đơn giản, chỉ cần nhấp vào biểu tượng hình người và làm theo hướng dẫn của ứng dụng là xong.

Bước 3: tìm kiếm sản phẩm

Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm mình cần bằng hình ảnh hoặc từ khóa. Từ khóa ở đây bắt buộc là tiếng Trung.

Tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa trên Taobao

Người mua có thể tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh hoặc từ khóa

– Tìm sản phẩm bằng hình ảnh rất đơn giản, bạn chỉ việc nhấp vào biểu tượng camera trên ứng dụng, sau đó nhấp vào hình cần tìm kiếm. Một loạt kết quả sẽ trả về cho người mua.

– Tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa. Cách này khó hơn nếu bạn sử dụng cách mua hàng Taobao trên điện thoại. Bởi vì trên điện thoại bạn phải làm khá nhiều thao tác, cụ thể là copy từ khóa tiếng Trung từ google dịch, sau đó dán vào thanh tìm kiếm để kết quả trả về.

Bước 4: chọn nhà cung cấp uy tín

Cũng giống với mua hàng bằng máy tính, cách mua hàng trên Taobao bằng điện thoại an toàn đó chính là tìm được nhà cung cấp uy tín, nhận được nhiều lời bình luận tốt về sản phẩm.

Nhưng rất tiếc, ở bước này bạn cần biết tiếng Trung mới chọn được shop cung cấp uy tín, an toàn. Lý do là vì cách mua hàng Taobao trên điện thoại chưa hỗ trợ công cụ dịch trang. Do đó, muốn biết được nhà cung cấp đó như thế nào, bạn cần tải app dịch ngôn ngữ, hoặc chịu khó copy ra ngoài google mới hiểu được.

Đây cũng là một trong những điểm yếu của cách mua hàng trên Taobao bằng điện thoại. Bởi vì không phải ai cũng có đủ thời gian và sự kiên nhẫn để làm được việc này.

Bước 5: chốt đơn

Nếu bạn đã đi đến bước này rồi thì xin chúc mừng bạn, vì cách mua hàng trên Taobao bằng điện thoại sắp hoàn tất. Ở đây, bạn lưu ý chọn màu sắc, kích thước, chủng loại và số lượng đúng với nhu cầu của mình. Và bạn cần kiểm tra kỹ lại một vài lần, tránh xảy ra sai sót.

Bước 6: nhập địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc

Muốn mua được hàng Taobao, bạn cần có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc, nếu không có địa chỉ nhận hàng. Bạn có thể sử dụng địa chỉ kho hàng của TKS tại Trung Quốc. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi, 0902 55 65 45 TKS sẽ tiến hành gửi địa chỉ kho hàng, tên người nhận, số điện thoại người nhận để khách tự điền vào khung nhập theo yêu cầu.

TKS có kho hàng tại Trung Quốc

TKS có kho hàng tại Quảng Châu – Quảng Tây, Phật Sơn

Bước 7: thanh toán đơn hàng

Nếu khách có thẻ thanh toán phù hợp thì có thể tự mình thanh toán. Còn nếu không có thể, vui lòng liên hệ với TKS để được tiếp nhận yêu cầu thanh toán hộ. Đảm bảo đơn hàng được thanh toán nhanh chóng, an toàn, phí dịch vụ thấp.

Bước 8: nhận hàng tại Trung Quốc

Nếu sử dụng địa chỉ kho hàng của TKS thì dễ rồi, khách sẽ được nhân viên công ty kiểm kê đơn hàng, đóng gói và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam an toàn, đúng chất lượng, đủ số lượng.

Quý khách cũng có thể tự mình vận chuyển hàng về nước, hoặc gửi dịch vụ bưu điện, gửi xe…

Đó là cách mua hàng trên Taobao bằng điện thoại mà chúng tôi vừa hướng dẫn cho bạn đọc. Cách là vậy, các bước là vậy nhưng không hề đơn giản đối với những người chưa có kinh nghiệm hoặc kiến thức mua hàng.

Do đó, nếu gặp quá nhiều khó khăn khi thực hiện cách dùng Taobao trên điện thoại, bạn có thể liên hệ với nhân viên TKS để được hỗ trợ mua hộ – thanh toán hộ – vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam an toàn.

Ưu điểm và hạn chế khi sử dụng cách mua hàng trên Taobao bằng điện thoại

*Ưu điểm: tiện lợi, thuận tiện vì điện thoại có kích thước nhỏ, có thể sử dụng mọi nơi, mọi lúc.

* Hạn chế: giao diện điện thoại nhỏ nên việc tìm kiếm sản phẩm hoặc nhà cung cấp rất khó khăn. Chưa kể, cách mua hàng trên Taobao bằng điện thoại không có chức năng dịch sang tiếng Việt nên gây khó khăn cho những người không biết tiếng Trung.

App Taobao trên điện thoại
Khi sử dụng App Taobao trên điện thoại, người mua không thể dịch từ tiếng Trung sang tiếng Việt

Tóm lại, bạn có thể chọn cách dùng Taobao trên điện thoại hoặc trên máy tính để mua hàng – thực hiện các giao dịch trên website Taobao.com. Tuy nhiên, trong quá trình mua hàng, nếu gặp bất kỳ khó khăn nào, vui lòng liên hệ với nhân viên TKS để được hỗ trợ tốt nhất.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Xuất nhập khẩu TKS

Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0902 55 65 45 – 101@vhe.vn

0909 058 535 – 55@vhe.vn

0902 55 65 45 – 102@vhe.vn