Hướng dẫn cách nạp tiền Alipay đơn giản, an toàn nhất

5/5 - (4 bình chọn)

Bạn đang tìm cách nạp tiền Alipay nhanh chóng, hiệu quả nhưng lại không biết tiếng Trung Quốc hay cũng không biết cách thực hiện. Hãy để TKS hướng dẫn bạn các cách nạp tiền an toàn vào tài khoản Alipay cực hiệu quả sau.

Mục đích nạp tiền vào Alipay của bạn là gì?

Alipay là tài khoản thuộc quyền sở hữu của Trung Quốc. Nó cũng tương tự như Momo tại Việt Nam, cho phép người dùng sử dụng để thanh toán các hóa đơn mua hàng, thậm chí giao dịch chuyển tiền, nhận tiền…

Vậy mục đích nạp tiền vào Alipay của bạn là gì?

– Bạn mua hàng trên các website thương mại của Trung Quốc nhưng không thể thanh toán, bạn muốn nạp tiền vào Alipay để thanh toán đơn hàng cho nhà cung cấp.

– Bạn đang ở Trung Quốc và muốn sử dụng Alipay để thanh toán hóa đơn.

– Bạn chuẩn bị sang Trung Quốc để công tác, làm việc, du học hay du lịch, và muốn tìm hiểu về cách nạp tiền Alipay, phòng trường hợp cần.

Nạp tiền Alipay
Hầu hết khách hàng nạp tiền vào Alipay là để thanh toán đơn hàng online

Và rất nhiều mục đích khác nữa, nhưng nhìn chung, đa số mọi người dùng tài khoản Alipay là để thanh toán hóa đơn khi mua hàng online, giao dịch tại các website như: Taobao, Alibaba…

Điều kiện cần thiết trước khi nạp tiền Alipay

Bạn tạo ra tài khoản Alipay thì rất dễ, nó cũng giống như Momo, bạn chỉ việc tải nó về máy, đăng ký thông tin theo hướng dẫn là xong. Thế nhưng, việc nạp tiền Alipay, muốn thành công thì cần có những điều kiện sau:

+ Đã có tài khoản Alipay

Bạn đã tạo cho mình một tài khoản Alipay, và dễ dàng dùng tài khoản đó để truy cập vào ứng dụng. Có thể trên website, hoặc ứng dụng đã được tải về trên điện thoại.

+ Tài khoản đã được kích hoạt:

Tài khoản đã có, nhưng cần được kích hoạt thì việc nạp tiền Alipay mới thành công. Muốn kích hoạt cũng rất dễ, hãy yêu cầu bất kể người bạn nào đó của mình chuyển tiền vào tài khoản, như vậy có thể cho là bước đầu kích hoạt.

Còn nếu muốn sử dụng nhiều tiện ích, bạn cần có những điều kiện đủ dưới đây nữa.

đăng ký alipay
Tài khoản cần được kích hoạt mới có thể nạp tiền

+ Có tài khoản ngân hàng liên kết (ngân hàng Trung Quốc)

Nếu không có tài khoản liên kết, việc bạn chuyển tiền cho một ai đó, hay dùng tiền để thanh toán hóa đơn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bởi vì ví bạn không có tiền. Và cũng như Momo, khi tạo 1 tài khoản liên kết, nếu trong ví của bạn hết tiền, hãy dùng tài khoản liên kết đó để sử dụng. Nó giống như sổ tiết kiệm của bạn, cần thì lấy ra xài.

+ Sử dụng thiết bị có kết nối wifi, Internet

Tất nhiên rồi, nếu muốn sử dụng thao tác nạp tiền Alipay, bạn cần kết nối với 5G hoặc 4G, wifi… tùy theo điều kiện cho phép, miễn sao truy cập được vào app, vào website là được.

Lưu ý khi nạp tiền vào tài khoản Alipay

+ Hạn mức tiền nạp vào

– Đối với tiền mặt, mỗi ngày giao dịch 5.000 tệ, không giới hạn số lần trong ngày.

– Đối với Visa/Master card, tối đa là 1.000 tệ, không giới hạn số lần trong ngày.

Trường hợp số tiền vượt quá quy định, giao dịch sẽ không thành công, thậm chí tài khoản bị khóa tạm thời.

+ Tỷ giá Nhân Dân Tệ

Nếu tiền nạp vào không phải là Nhân Dân Tệ, hệ thống sẽ chủ động chuyển đổi từ USD sang Nhân Dân Tệ, và phí chuyển đổi cũng như tỷ giá của Alipay thường cao hơn so với thị trường. Do vậy bạn cần lưu ý điều này.

Chuyển đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Tỷ giá Nhân Dân Tệ luôn thay đổi mỗi ngày

6 cách nạp tiền Alipay đơn giản, an toàn nhất

Cách 1: sử dụng thẻ Visa/Master Card/JCB

Nếu bạn có tài khoản ngân hàng Trung Quốc là Visa/Master Card/JCB thì việc nạp tiền vào ALipay rất dễ dàng. Nghĩa là bạn dùng tiền trong những tài khoản này, nạp vào Alipay. Và tất nhiên, tiền đó sẽ là tiền tệ.

Cách 2: Sử dụng ngân hàng Trung Quốc

Hiện nay có một số chi nhánh ngân hàng Trung Quốc được đặt tại Việt Nam. Bạn có thể đến trực tiếp tại ngân hàng để được hỗ trợ. Hoặc bạn có thể dùng internet banking hay Mobile Banking để chủ động thao tác nạp tiền vào ALipay dễ dàng.

TKS nhận thanh toán tiền đơn hàng cho khách
Ngân hàng Trung Quốc có chi nhánh ở Việt Nam

 

Cách 3: Mua Nhân Dân Tệ

Rất đơn giản, bạn dùng tiền Việt hoặc tiền USD để mua đồng NDT, sau đó gửi trực tiếp vào tài khoản Alipay. Tỷ giá của giao dịch này thường được tính theo ngân hàng. Lưu ý, mua vào thì giá cao nhưng bán ra thì giá thấp.

Cách 4: nhờ người nạp tiền hộ

Cách nạp tiền Alipay này mang tính chất bắc cầu. Nghĩa là bạn nhờ người thân, người quen, bạn bè ở bên Trung Quốc tới ngân hàng, nạp tiền vào tài khoản theo yêu cầu. Tiền NDT sẽ có trong tài khoản Alipay của bạn ngay lập tức.

Cách 5: dùng thẻ cào điện thoại

Nhiều người cho rằng đây là hình thức lừa đảo, sử dụng cách thức ăn tiền của người mua. Nhưng thực tế, nó vẫn hoàn toàn hữu dụng, được nhiều người lựa chọn để nạp tiền Alipay.

Có 3 dạng thẻ cào: Di động toàn quốc, Unicom quốc gia và Viễn thông quốc gia. Bạn vào mục nạp tiền bằng thẻ cào, nhập mã thẻ vào là hoàn tất giao dịch.

Cách 6: Sử dụng dịch vụ chuyên nạp tiền Alipay

Đây là một trong những cách tốt nhất, giải pháp hữu hiệu nhất dành cho người dùng. Rất đơn giản, bạn chỉ việc gửi yêu cầu, gửi số tài khoản Alipay và số tiền tệ cần nạp vào, sẽ có đơn vị nộp hộ, phí dịch vụ thấp, thao tác nhanh mà quan trọng là an toàn.

TKS – nhận nạp tiền Alipay đơn giản, phí dịch vụ thấp

TKS là đơn vị chuyên order ship hàng Trung Quốc về Việt Nam. Khi liên quan đến order – ship hàng nghĩa là sẽ liên quan đến giao dịch thanh toán. Mà nhắc đến thanh toán là có chữ Tiền.

Vậy thì, TKS sẽ hỗ trợ khách hàng nạp tiền vào Alipay an toàn, nhanh chóng với thủ tục cực kỳ đơn giản.

+ 3 Bước nạp tiền Alipay đơn giản tại TKS

Bước 1: khách hàng vui lòng gửi yêu cầu và cung cấp thông tin cho TKS. Thông tin bao gồm: số tiền tệ cần nạp vào, tài khoản nhận tiền. Chúng tôi cần biết rằng tài khoản nhận tiền đã được xác thực hay chưa, nếu đã được xác thực thì giao dịch thành công 100%.

Bước 2: khách hàng gửi tiền Việt cho TKS. Chúng tôi nhận tiền Việt từ khách hàng, sau đó gửi tiền tệ vào tài khoản Alipay cũng cho khách hàng. Hoặc đôi khi không phải là người gửi tiền sẽ là người nhận, mà một người thứ 3 nào đó.

Bước 3: tiền vào tài khoản và kết thúc giao dịch tại đây.

alipay
TKS – nhận nạp tiền vào Alipay an toàn, nhanh chóng

+ Những con số khách hàng cần lưu ý

* Tiền tệ và tỷ giá:

Số tiền tệ trước khi được chuyển vào tài khoản Alipay theo yêu cầu sẽ được quy sang tiền Việt để khách hàng gửi tiền Việt cho TKS. Ví dụ, khách cần nạp vào tài khoản 100 tệ. Và tỷ giá tại thời điểm nạp tiền rơi vào 3.700 VND. Vậy thì chúng ta sẽ lấy 100 * 3.700 = 370k.

* Phí dịch vụ:

Khi đã sử dụng dịch vụ, chắc chắn sẽ tính phí. Và tại TKS, phí dịch vụ sẽ là 5% trên tổng số tiền khách cần nạp tiền Alipay. Ví dụ, khách cần nạp 1 triệu đồng vào tài khoản, phí dịch vụ sẽ là 50k/lần giao dịch. Đây là mức giá thấp nhất trên thị trường hiện nay.

+ Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ nạp tiền Alipay tại TKS

Khi sử dụng dịch vụ tại TKS, khách hàng sẽ được nhận lại những siêu tiện ích sau:

– Thủ tục vô cùng đơn giản: chúng tôi chỉ cần khách cung cấp một vài thông tin cơ bản để thuận lợi cho việc chuyển tiền. Và bạn có thể thực hiện nó thông qua online.

– Thông tin bảo mật: mọi thông tin về khách hàng hay người nhận tiền tất nhiên sẽ được bảo mật, nó chỉ được dùng cho mục đích nạp tiền vào tài khoản Alipay.

– Nhận tiền ngay lập tức: sau khi chúng tôi nhấn nút enter giao dịch thành công, tài khoản Alipay của bạn sẽ có tiền tệ ngay lập tức. Đây là hành động siêu tốc mà ít ai ngờ đến.

– Giao dịch an toàn, thành công 100%: tất cả các giao dịch nạp tiền, chuyển tiền Alipay tại TKS đều an toàn, và thành công 100%.

– Phí dịch vụ thấp: về chi phí cho dịch vụ nạp tiền Alipay sẽ là 5% trên mỗi lần giao dịch. Đây là con số thấp nhất so với thị trường hiện nay.

Tổng kết:

Như vậy, chúng ta có tất cả 6 cách nạp tiền Alipay mà TKS gợi ý, chia sẻ trên. Trong đó, giải pháp tốt nhất, được nhiều người sử dụng nhất chính là dịch vụ nạp tiền hộ TKS.

Bạn không cần có tài khoản ngân hàng liên kết, cũng không mất thêm phí chuyển đổi, và quan trọng là tiền vào tài khoản ngay lập tức. Khi sử dụng dịch vụ của TKS, người dùng còn nhận được nhiều tiện ích khác.

Bên cạnh nhận nạp tiền vào Alipay cho khách, chúng tôi còn nhận chuyển tiền Alipay, chuyển tiền sang Trung Quốc, chuyển tiền quốc tế… Và đừng quên, nếu có nhu cầu order ship hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, giá rẻ, hãy liên hệ với nhân viên TKS để được hỗ trợ.

Đội ngũ nhân viên tư vấn luôn làm việc tận tâm, hết mình để hỗ trợ, giải quyết mọi nhu cầu của khách hàng.

Công ty TKS – Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 – a2@vhe.vn

0909 058 535 – 55@vhe.vn

0902 55 65 45 – 102@vhe.vn