Hướng dẫn cách order hàng Taobao chi tiết hiệu quả nhất

5/5 - (3 bình chọn)

Dù bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu cách order hàng Taobao, hay là người đã có kiến thức mua hàng. Hãy áp dụng một trong 3 cách order Taobao mà TKS gợi ý sau, chắc chắn sẽ hiệu quả đối với người mua.

Tổng hợp 3 cách order hàng Taobao phổ biến nhất

Taobao.com là một trong những website nổi tiếng trên thế giới về độ uy tín, giá thành rẻ và hàng hóa vô cùng đa dạng, phong phú. Vậy làm sao để order hàng Taobao? Bạn có thể tham khảo một trong 3 cách order hàng Taobao sau:

Tự mình order hàng Taobao

Nghĩa là “tự thân vận động”, cách làm này nói thì dễ nhưng thật ra không đơn giản, bởi vì Taobao yêu cầu rất nhiều thứ, trong đó nếu bạn không rành về ngôn ngữ tiếng Trung thì mọi giao dịch hầu như không thành công.

Sử dụng dịch vụ mua hộ trung gian

Hiện nay thị trường có rất nhiều dịch vụ mua hộ, đóng vai trò như một shipper nội địa. Nghĩa là bạn đặt hàng trên website, hoặc online thông qua dịch vụ mua hộ. Họ sẽ mua đúng món hàng đó cho bạn, sau đó ship hàng về tay. Cách order hàng Taobao này được nhiều người sử dụng vì sự tiện lợi của chúng mang lại cho người mua là rất lớn.

mua hộ hàng taobao
Sử dụng dịch vụ mua hộ để giúp việc order váy trên Taobao dễ dàng hơn

Kết hợp tự mua + dùng dịch vụ

Nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí nên tự mua hàng. Tuy nhiên, mua xong rồi còn phải có thêm khâu thanh toán, ship hàng Taobao về Việt Nam. Và ở những khâu này, đối với người mua thông thường, họ không thể tự làm những bước tiếp theo. Do vậy chúng tôi gọi cách order hàng Taobao này là kết hợp giữa tự mua và dùng dịch vụ trung gian.

Vậy giữa 3 cách mua hàng, cách nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn? Cùng tiếp tục tìm hiểu qua nội dung phần tiếp theo của bài viết.

Cách order hàng Taobao nào phù hợp với bạn nhất?

Cách mua hàng thì chúng ta có 3 cách, nhưng cách nào sẽ phù hợp với người mua?

Đối với người có kinh nghiệm -> Cách order hàng Taobao (tự mình)

Nếu bạn đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc mua hàng online, mua hàng quốc tế, và rành ngôn ngữ tiếng Trung, bạn nên chọn tự order.

Ưu điểm:

Tiết kiệm chi phí, chủ động mua hàng, theo dõi đơn hàng, kiểm soát đơn hàng.

Hạn chế:

Dù tự order hàng Taobao nhưng bạn vẫn phải sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng từ Taobao về Việt Nam. Vì thủ tục vận chuyển rất phức tạp, khó khăn, chi phí cao và không đáng tin. Do vậy, người mua cần tìm cho mình đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín.

Ngoài ra, tự mua hàng nghĩa là bạn tự giải quyết những mâu thuẫn phát sinh, vấn đề… với nhà cung cấp. Không ai có thể hỗ trợ hay can thiệp để giải quyết giúp bạn.

Cách order hàng Taobao
Taobao – website cung cấp đa dạng các mặt hàng giá rẻ

Cách order hàng Taobao: rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: vào website và đăng nhập tài khoản trên trang Taobao.com

Bước 2: tìm kiếm sản phẩm cần mua, chọn được shop uy tín thì tiến hành giao dịch. Nếu muốn giá rẻ hơn có thể thương lượng giá với nhà cung cấp.

Bước 3: thanh toán đơn hàng bằng tài khoản Alipay, hoặc chuyển tiền qua ngân hàng Trung Quốc đều được chấp nhận.

Bước 4: tìm đơn vị chuyên ship hàng hóa từ Taobao về Việt Nam, xin địa chỉ của họ. Và điền địa chỉ kho để hàng hóa được trả về. Hàng được về kho, đơn vị vận chuyển sẽ ship hàng của bạn về nước an toàn, nhanh chóng.

Lưu ý:

Quan trọng của việc mua hàng đó là giao dịch, thương lượng giá với nhà cung cấp. Do vậy, hãy tải phần mềm trò chuyện trên website để deal được giá tốt nhất nhé!

Đối với người mới hoàn toàn -> Sử dụng dịch vụ mua hộ trung gian

Nếu bạn là người mới hoàn toàn trong lĩnh vực thực hiện cách order hàng Taobao, thì tốt nhất là hãy sử dụng dịch vụ mua hộ trọn gói. Người mua không cần làm gì cả, chỉ cần gửi yêu cầu mua hàng sẽ được hỗ trợ từ A->Z.

mua hộ taobao
TKS nhận order ship hàng Taobao về Việt Nam giá rẻ

Ưu điểm:

Tiết kiệm thời gian và tài chính khi mua hàng. Có người hỗ trợ và giao dịch với nhà cung cấp, cũng như đảm bảo hàng hóa của bạn sẽ về nước an toàn.

Hạn chế:

Bạn phải bỏ ra 5% phí dịch vụ để trả cho đơn vị mua hộ. Bên cạnh đó, bạn cần tìm được đơn vị uy tín, làm việc chuyên nghiệp. Nếu không, bạn sẽ gặp rắc rối về đơn hàng nhiều hơn cả việc bạn tự mình order.

Cách order hàng Taobao:

Mọi công đoạn dường như đã có đơn vị mua hộ hỗ trợ, do vậy người mua chỉ cần thực hiện 3 bước cơ bản sau:

Bước 1: gửi yêu cầu cần được mua hàng trên Taobao. Khi gửi yêu cầu cần cung cấp link sản phẩm, số lượng…

Bước 2: thanh toán tiền hàng, đặt cọc tối thiểu là 75% so với tổng giá trị của đơn hàng. Thông thường khi thanh toán cho nhà cung cấp trên website, bạn phải thanh toán 100% tiền hàng. Trong khi đó, khi sử dụng dịch vụ mua hộ, bạn chỉ cần thanh toán 75% số tiền.

Bước 3: nhận hàng tại Việt Nam chỉ sau 2-10 ngày làm việc. Hàng hóa về bạn thanh toán hết số tiền còn lại + phí vận chuyển hàng hóa từ Taobao về Việt Nam.

Lưu ý:

Điều quan trọng nhất của cách order hàng Taobao này đó chính là tìm đúng đơn vị mua hộ uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp. Cũng giống như bạn “chọn mặt gửi vàng”, hãy tìm đúng đối tượng để hợp tác và làm việc lâu dài. TKS sẽ là gợi ý tốt nhất dành cho bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Hotline: 0909 834 548

Đối với người biết chút ít -> Kết hợp tự mua + dùng dịch vụ

Đối với những người biết sơ sơ (nghĩa là không biết tận cùng, mà chỉ biết ở bề nổi), hoặc biết hết nhưng không có khả năng hoàn thành hết. Ví dụ như bạn biết cách thanh toán, nhưng lại không có tài khoản Alipay chẳng hạn. Bạn biết cách tạo tài khoản, nhưng không có số ngân hàng của Trung Quốc… và đây chính là cách order hàng Taobao dành cho bạn.

Ưu điểm:

Vừa tiết kiệm chi phí, vừa chủ động được đơn hàng. Hàng bạn cho vào giỏ, và bạn chủ động được việc theo dõi, kiểm tra đơn hàng.

Hạn chế:

Người mua phải là người có kiến thức, có kinh nghiệm, và có rành về ngôn ngữ tiếng Trung. Không nhất thiết phải quá giỏi, nhưng ít nhất biết cách cho đơn hàng vào giỏ. Việc còn lại sẽ do đơn vị mua hộ hỗ trợ.

Alipay thanh toán trực tuyến
Thanh toán hộ là giải pháp thanh toán đơn hàng an toàn, bảo mật nhất

Cách thực hiện:

Bước 1: vào trang website Taobao.com và đăng nhập tài khoản

Bước 2: tìm kiếm sản phẩm cần order, cho hàng vào giỏ và kiểm tra một lần nữa về số lượng, mẫu mã, màu sắc.

Bước 3: nhờ dịch vụ thanh toán hộ (đơn vị mua hộ), giải quyết phần thanh toán đơn hàng. Lúc đó, nếu bạn muốn được hỗ trợ thương lượng giá, hãy nói với nhân viên, họ sẽ hỗ trợ thương thảo đơn hàng cho khách.

Bước 4: nhập địa chỉ nhận hàng tại kho của đơn vị vận chuyển. Thông thường, đơn vị mua hộ sẽ hỗ trợ khách ở khâu thanh toán và vận chuyển luôn. Do vậy, bạn không nên sử dụng quá nhiều đơn vị, chỉ cần tìm 1 đơn vị mà đảm bảo uy tín là được rồi.

Họ sẽ nhận hàng thay bạn tại kho Trung Quốc, và ship hàng về Việt Nam an toàn. Hàng về, bạn sẽ nhận được thông báo cụ thể.

Lưu ý:

Với cách order Taobao này, điều quan trọng nhất là hai bên hợp tác, tin tưởng và hiểu nhau. Bởi vì bên nào cũng làm việc, bên nào cũng có nhiệm vụ riêng. Do vậy, khi thực hiện và áp dụng cách order hàng Taobao này, đòi hỏi người mua phải hợp tác với đơn vị mua hộ. Và muốn hợp tác tốt, yếu tố cốt lõi là lòng tin tưởng về nhau.

Cách order hàng Taobao được nhiều người áp dụng nhất hiện nay

Theo khảo sát trên thị trường, cách mua hàng Taobao được nhiều người áp dụng nhất hiện nay đó chính là sử dụng dịch vụ mua hộ. Vì sao?

– Vì dịch vụ mua hộ có thể giúp người mua mua được hàng theo yêu cầu, giữ nguyên giá website, và quan trọng hơn là chi phí sử dụng dịch vụ chỉ từ 5%.

– Vì dịch vụ mua hộ có thể giúp người mua thương thảo với nhà cung cấp để có được đơn hàng giá hời nhất, có lợi cho người mua.

– Và quan trọng hơn là dịch vụ mua hộ sẽ giúp người mua xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình mua hàng, đảm bảo quyền lợi thuộc về người mua.

Và rất nhiều tiện ích khác mà dịch vụ mua hộ mang đến cho người mua, đó cũng chính là lý do mà nhiều người thà chọn mua hộ chứ không tự mình mua. Bởi tự mình mua sẽ gặp rất nhiều khó khăn, chưa kể là không đủ điều kiện mua hàng.

Mua hộ hàng Trung Quốc
Dịch vụ mua hộ có nhiều tiện ích, có chính sách bảo hiểm rõ ràng

LƯU Ý: vì dịch vụ mua hộ hàng Taobao đáp ứng nhu cầu của người mua, và cách order hàng Taobao này được nhiều người sử dụng nên thị trường ngày càng có nhiều đơn vị, trong đó có những đơn vị uy tín, và ngược lại. Do vậy, để đảm bảo quyền lợi của mình, người mua phải lựa chọn, tìm kiếm đơn vị chuyên order hàng Taobao uy tín, chất lượng nhất.

TKS – nhận order ship hàng Taobao về Việt Nam uy tín

TKS là một trong những đơn vị chuyên về dịch vụ order hàng Taobao, 1688, Alibaba… về Việt Nam uy tín, và được đánh giá là tính chuyên nghiệp cao. Vậy thì lý do gì bạn nên chọn chúng tôi?

+ Lợi ích khi sử dụng dịch vụ mua hộ

– Chia sẻ nguồn hàng uy tín, giá rẻ:

Đội ngũ nhân viên mua hàng tại TKS có hơn 10 năm trong việc tìm kiếm vào giao dịch với những nhà cung cấp uy tín. Nguồn hàng mà chúng tôi gợi ý cho người mua tham khảo thường nằm trong lĩnh vực thời trang, điện tử, công nghệ, máy móc…

– Thương lượng với nhà cung cấp giá tốt:

Tất cả các giao dịch dù nhỏ lẻ hay số lượng khổng lồ cũng nên có thương lượng với nhà cung cấp. Vì biết đâu giá thành được giảm, hoặc đơn hàng được miễn phí ship. Như vậy sẽ giúp người thực hiện cách order hàng Taobao tiết kiệm chi phí tối đa.

– Thanh toán an toàn, bảo mật:

Việc thanh toán đơn hàng hoàn toàn bảo mật, chỉ 5-10 phút giao dịch thành công, không cần đến giấy tờ, hay yêu cầu gì liên quan.

Vận chuyển hàng Taobao
Hàng được ship từ Taobao về Việt Nam chủ yếu bằng đường bộ, đường biển

– Ship hàng về nhanh:

Hàng hóa từ Taobao được ship về Hà Nội và HCM dao động từ 2-10 ngày (ngoại trừ những ngày lễ lớn, hoặc thứ 7, chủ nhật). Hình thức vận chuyển của TKS chủ yếu bằng đường air, đường bộ và đường sea. Do vậy linh hoạt cho người mua, có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

– Hàng về an toàn:

Tất cả đơn hàng được đóng gói cẩn thận, kỹ lưỡng, được người bốc hàng bảo quản và di chuyển an toàn. Do vậy, hàng của khách về nước sẽ an toàn, không hư hỏng, đúng chất lượng và đủ số lượng.

+ Quy trình thực hiện cách order hàng Taobao

Khi hợp tác với dịch vụ mua hộ tại TKS, người mua chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản sau:

Bước 1: gửi yêu cầu

Hãy gửi yêu cầu của bạn cho nhân viên tư vấn mua hàng theo hình thức online sau:

Facebook: https://www.facebook.com/VanChuyenHangTrungQuocvhe

Hotline: 0909 834 548

Website: https://nhaphangquangchau.com.vn/

Email: a2@vhe.vn

Lưu ý: khi gửi yêu cầu cho nhân viên chúng tôi, mong quý vị nêu rõ muốn mua gì, số lượng bao nhiêu, và link sản phẩm cần mua.

Bước 2: thanh toán tiền hàng 75%

Nếu bạn áp dụng cách order hàng Taobao bằng tự thân vận động thì chắc chắn phải thanh toán 100% giá trị đơn hàng khi giao dịch. Nhưng khi sử dụng dịch vụ mua hộ tại TKS, người mua chỉ việc thanh toán trước 75%. Có thể thanh toán 100% cũng được, nhưng chúng tôi muốn quý khách yên tâm và tin tưởng TKS nên có thể giảm xuống 75%.

Bước 3: nhận hàng tại Việt Nam

Sau thời gian mà chúng tôi nêu trên, hàng hóa được ship từ Taobao về Hà Nội trước, sau đó từ Hà Nội đi vào TPHCM và đi đến những tỉnh thành khác trong cả nước. Chúng tôi hỗ trợ ship hàng tận nhà cho khách, do vậy khách ở tỉnh vẫn có thể đặt hàng bình thường.

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

+ Chính sách bảo hiểm hàng hóa

Bảo hiểm hàng hóa là gói dịch vụ giá trị gia tăng mà TKS bán thêm cho những khách hàng có nhu cầu. Tất nhiên, chúng tôi luôn khuyến khích khách mua thêm gói bảo hiểm. Nhưng không phải khách nào cũng nên mua, mà ưu tiên các khách hàng có trị giá đơn hàng cao, mua hàng có giá trị, hoặc số lượng hàng khủng.

– Đối với những người có tham gia bảo hiểm:

Khi áp dụng cách order hàng Taobao tại TKS, nếu quý khách tham gia gói bảo hiểm trong trường hợp xảy ra sự cố sẽ được hoàn tiền 100%. Lưu ý, sự cố do lỗi thuộc về công ty TKS khách sẽ được bồi thường.

Vậy làm sao xác định được lỗi do ai?

Ví dụ: quý khách khai báo hàng hóa trung thực, đơn hàng về nước trị giá là 10 triệu. Khi xác minh được tính trung thực, đơn hàng của khách mất là 10 triệu, TKS sẽ hoàn tiền đúng với những gì đã cam kết.

Nhưng nếu khách hàng kê khai thông tin sai sự thật, ví dụ như trường hợp của anh Nguyễn Văn A, anh này vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam tại TKS và kê khai đơn hàng là linh kiện điện thoại trị giá 4 triệu đồng.

Khi hàng đi qua hải quan bị thu giữ, hoặc tiêu hủy, đơn hàng bị mất. Lúc hàng mất anh yêu cầu công ty bồi thường đúng với giá trị đơn hàng là 60 triệu. Điều này không có trong hợp đồng, thứ nhất khách hàng khai báo sai sự thật, thứ 2 công ty TKS KHÔNG NHẬN VẬN CHUYỂN ĐIỆN THOẠI từ nước ngoài về Việt Nam.

Do vậy, ở gói bảo hiểm và kê khai hàng hóa, người mua cần được tư vấn kỹ, tránh những trường hợp hiểu nhầm xảy ra.

TKS mua hộ hàng Quảng Châu và vận chuyển hàng về Việt Nam
Hàng hóa khi về nước được đảm bảo an toàn, nguyên vẹn

– Đối với những người không tham gia bảo hiểm:

Gói bảo hiểm hàng hóa là không bắt buộc. Do vậy, nếu khách không muốn tham gia thì chúng tôi vẫn ship hàng từ Taobao về nước bình thường. Nhưng khi hàng xảy ra sự cố, chính sách bồi thường của khách không phải là 100% mà là 50%, hoặc bù theo cước phí vận chuyển.

Về chính sách và tham gia gói bảo hiểm khi áp dụng cách order Taobao, người mua nên liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn.

Cách tính tiền khi order hàng Taobao

Khi áp dụng bất kể cách order hàng Taobao nào mà chúng tôi gợi ý trên, người mua phải hiểu rõ về cách tính tiền sản phẩm. Cụ thể, có những khoản phí sau:

– Tiền tệ (tiền sản phẩm):

Trên website, người ta có mục bảng giá, ví dụ mua 1 sản phẩm thì 10 tệ, mua 100 cái thì 8 tệ, mua 1000 cái còn 5 tệ. Và khi tính ra tiền Việt bạn cần nhân với tỷ giá.

– Tỷ giá nhân dân tệ:

Là tỷ giá chung của thị trường, thường thì ngân hàng VCB sẽ làm chuẩn tỷ giá. Ở một số đơn vị mua hộ sẽ có tỷ giá cao hơn hoặc thấp hơn. Tỷ giá càng thấp thì người mua càng có lợi. Tỷ giá hiện nay xấp xỉ 3.700 cho 1 NDT.

Tỷ giá nhân dân tệ

– Phí mua hộ (áp dụng cho khách cần sử dụng dịch vụ mua hộ):

Phí này thường tính theo giá trị đơn hàng, có thể dao động từ 3-5% tùy đơn vị.

– Phí ship nội địa (có thể có, hoặc không):

Phí này tùy thuộc vào phần thương lượng của nhà cung cấp với nhà vận chuyển hàng từ kho của nhà cung cấp, đến địa chỉ giao hàng bên Trung Quốc. Nếu phí cao bất thường, bạn nên sử dụng dịch vụ mua hộ – cách order hàng Taobao hiệu quả nhất để được thương lượng, bàn bạc, giảm phí.

– Phí vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam:

Phí này được tính theo cân nặng hoặc m3 của đơn hàng. Hiện nay, chi phí vận chuyển cho cung đường Trung Quốc -> Việt Nam tại TKS, thấp nhất là 17k/kg. Đây là mức giá ưu đãi, rẻ hơn so với khi bạn ship hàng nội địa, do vậy người mua nên tận dụng cơ hội phí thấp, nhập hàng nhiều để tiết kiệm.

Ngoài ra vẫn còn thêm 1 phí nữa là phí ship nội địa tại Việt Nam, phí này thường áp dụng đối với những trường hợp khách không đến kho nhận hàng, mà có nhu cầu nhận hàng tại nhà.

Những lưu ý khi order hàng Taobao

TKS chia sẻ đến bạn đọc một số lưu ý sau, hy vọng người mua sẽ có được đơn hàng thuận lợi, giá rẻ nhất:

– Chọn cách order hàng Taobao phù hợp:

Có rất nhiều cách order Taobao, nhưng mỗi cách sẽ có sự phù hợp riêng đối với từng đối tượng mua hàng. Do vậy, hãy chọn cách mà bạn cảm thấy phù hợp nhất, tránh chọn sai cách, gây ảnh hưởng đến đơn hàng và phát sinh ra nhiều điều không đáng có.

– Chọn đối tác mua hộ uy tín:

Nếu áp dụng cách order hàng Taobao là hợp tác với nhà mua hộ, hãy chọn đơn vị uy tín, có thâm niên trong ngành. Có như vậy thì hàng hóa của bạn mới được đảm bảo về nước an toàn, nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất. Và đừng quên, TKS là đơn vị mua hộ có kinh nghiệm và kiến thức, trên 10 năm chuyên mua hộ và giải quyết những vấn đề của khách hàng.

Cách order hàng Taobao Trung Quốc
TKS – dịch vụ mua hộ hàng Taobao uy tín, giá rẻ

– Chọn nhà cung cấp chất lượng:

Muốn đơn hàng của bạn về nước đúng với những gì mong đợi thì khâu chọn nhà cung cấp phải thật cẩn thận. Hãy xem xét đơn hàng, comment của người mua trước đó, hoặc đánh giá xếp hạng của shop.

– Mua nhiều để giảm chi phí:

Khi mua hàng số lượng lớn, đơn hàng sẽ được giảm giá. Bên cạnh đó, khách vận chuyển hàng từ Taobao về Việt Nam với số lượng nhiều, cước phí cũng giảm mạnh. Nhờ vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho khách.

– Cân nhắc mua gói bảo hiểm hàng hóa:

Nếu đơn hàng của bạn đang mua có giá trị cao, hoặc tổng số tiền lớn, hãy tham khảo thêm gói bảo hiểm, giúp quyền lợi được bảo vệ ở mức cao nhất.

Trên đây là những thông tin về cách order hàng Taobao hiệu quả nhất dành cho cả người mới và người cũ. Hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên mua hàng của TKS để được hỗ trợ, tư vấn thêm.

Công ty TKS – Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 – a2@vhe.vn

0909 058 535 – 55@vhe.vn

0902 55 65 45 – 102@vhe.vn