Cách sử dụng Taobao bằng tiếng Việt trên điện thoại đơn giản

3/5 - (2 bình chọn)

Khi biết cách sử dụng Taobao bằng tiếng Việt trên điện thoại, người mua sẽ order hàng Taobao đơn giản, dễ dàng hơn. Vậy làm thế nào để chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Trung sang tiếng Việt trên App Taobao.

Hướng dẫn cách sử dụng Taobao bằng tiếng Việt trên điện thoại

Mặc dù App Taobao trên điện thoại rất tiện lợi cho người dùng, vì ai cũng có điện thoại cá nhân riêng. Tuy nhiên, rào cản ngôn ngữ chính là khó khăn lớn nhất. Khiến người mua dù có App trong tay nhưng vẫn không thể nào giao dịch thành công. 

cách sử dụng taobao bằng tiếng việt trên điện thoại

Vậy hãy áp dụng ngay cách sử dụng Taobao bằng tiếng Việt trên điện thoại mà TKS gợi ý sau. Hy vọng việc mua hàng của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Điều kiện sử dụng

Đầu tiên bạn phải chắc chắn rằng mình đã tải App Taobao về điện thoại thông minh. Lưu ý, không nên truy cập website Taobao.com trên điện thoại, vì như vậy giao diện sẽ khó nhìn và không thể thực hiện được nhiều tiện ích của website. Do vậy, muốn áp dụng cách sử dụng Taobao bằng tiếng Việt thông qua điện thoại, người dùng cần tải App Taobao về máy.

App taobao
Người dùng phải tải App Taobao và Google dịch về máy

Thứ 2, bạn cần tải thêm App google dịch về điện thoại. Cũng như App Taobao, bạn sẽ sử dụng song song 2 App này cùng 1 lúc khi thực hiện việc order hàng Taobao. Do vậy, google dịch bạn cần chọn ngôn ngữ cần dịch là tiếng Trung, chuyển đổi sang tiếng Việt.

Cách sử dụng Taobao bằng tiếng Việt trên điện thoại

Bước 1: Vào App Taobao mua hàng

Lúc này, bạn sẽ thấy toàn tiếng Trung, nếu không rành về mặt chữ. Bạn có thể nhìn qua các biểu tượng có trên giao diện trang chủ, sau đó đoán cách mà hệ thống này sắp xếp. Ví dụ, một số biểu tượng như quần áo, dụng cụ gia đình, giày dép… bạn nhấp vào đó để xem hình, xem sản phẩm.

Và sau đó, bạn thấy có thông tin của sản phẩm nhưng không hiểu nó nói gì, vậy hãy bước qua giai đoạn tiếp theo.

Bước 2: Giải nghĩa tiếng Trung 

Hãy copy đoạn văn, đoạn thông tin mà bạn không hiểu đó, rồi mở App google dịch ra. Sau đó Paste vào Google dịch và chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Trung sang tiếng Việt. Như vậy, bạn đã áp dụng cách sử dụng Taobao bằng tiếng Việt qua điện thoại thành công.

Liệu còn có cách sử dụng Taobao bằng tiếng Việt trên điện thoại nào khác?

Đối với trên điện thoại, bạn chỉ có thể áp dụng cách duy nhất là copy – paste qua google dịch để được hỗ trợ. Tạm thời, Taobao chưa hỗ trợ giao diện cho người mua là người nước ngoài, do vậy chúng ta chỉ có thể dùng cách duy nhất nêu trên. 

Khi nào App Taobao trên điện thoại ra chức năng mới. TKS sẽ gợi ý và hướng dẫn cụ thể để người dùng có thể áp dụng cách sử dụng Taobao bằng tiếng Việt trên điện thoại dễ dàng hơn.

Những khó khăn khi chuyển đổi ngôn ngữ tiếng Việt trên App Taobao

Bạn sẽ thấy khó khăn rất nhiều khi dùng điện thoại mua hàng, trong khi bạn không hiểu về tiếng Trung. Cụ thể như:

Có những cụm từ họ không cho phép copy: không đơn giản đó là cụm từ, có thể đó là hình ảnh, và chữ được thiết kế trên hình ảnh thì bạn không thể nào copy được. Thậm chí, trong phần tạo tài khoản, bạn cũng không thể làm hành động copy hay chụp màn hình. Do vậy, việc chuyển đổi ngôn ngữ là điều không thể.

Tốn thời gian: sử dụng Taobao bằng tiếng Việt trên điện thoại nghe thì có vẻ dễ thực hiện nhưng bạn phải rất kiên nhẫn, và sử dụng điện thoại thành thạo, thao tác nhanh. Lúc copy sẽ dễ bị nhầm, hoặc không thể copy được đoạn mình muốn. Và không lẽ cứ tốn thời gian chỉ để copy – paste cho một sản phẩm mình đang cần mua.

Giải pháp sử dụng Taobao bằng tiếng Việt

Như chúng tôi đã thông tin đến bạn đọc, Taobao chưa có công cụ hỗ trợ cho người dùng. Người mua là người Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào khác. Họ chỉ tôn thờ một loại ngôn ngữ là tiếng Trung, điều này gây không ít khó khăn cho người nước ngoài khi muốn mua hàng trên Taobao.

Tuy nhiên, bạn vẫn có 2 giải pháp, lưu ý không phải cách sử dụng Taobao bằng tiếng Việt trên điện thoại mà là máy tính và thông qua dịch vụ mua hộ:

Sử dụng máy tính để mua hàng Taobao:

Không phải ai cũng có máy tính, nhưng phải công nhận máy tính có nhiều tính năng hơn điện thoại. Nhờ giao diện rộng, sự trợ giúp của con chuột nên thao tác mua hàng rất nhanh.

Cách 1: Dùng trình duyệt

Dùng trình duyệt website như Cốc Cốc, Chrome, hay Firefox để mua hàng. Tất cả trình duyệt đều có công cụ dịch trang. Ngay khi bạn truy cập vào website Taobao.com hãy nhấp chuột phải và chọn mục dịch trang – dịch ngôn ngữ sang tiếng Việt. 

taobao dịch sang tiếng việt
Dùng trình duyệt chrome để dịch trang từ tiếng Trung sang tiếng Việt dễ dàng

Sau đó, toàn trang website sẽ được dịch từ tiếng Trung sang tiếng Việt. Như vậy, cách này đơn giản hơn nhiều so với khi bạn áp dụng cách dịch Taobao sang tiếng Việt qua điện thoại, mà lại không tốn kém thời gian. 

Cách 2: Sử dụng công cụ Google dịch

Cũng giống như cách sử dụng Taobao bằng tiếng Việt trên điện thoại nhưng khi dùng trên máy tính thì bạn sẽ thấy mình thao tác nhanh hơn, và chính xác hơn. Nếu nghĩa không đúng hay chính xác, bạn có thể tìm từ đó trên google. 

Chỉ cần copy cụm từ ra google, sau đó nhấp vào phần hình ảnh. Bạn sẽ biết cụm từ đó đang nói về điều gì, ít nhất là biết được chút thông tin về chúng. Không cần quá chính xác, chỉ cần nắm đúng hướng là được.

taobao dịch sang tiếng việt

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý là khi sử dụng công cụ dịch sẽ có 2 điểm bất lợi: hình ảnh sẽ không thể dịch được, và dùng công cụ (cái máy), và dịch không chính xác, không sát nghĩa, thậm chí còn gây hiểu nhầm. Do vậy, cách này chỉ mang tính chất dịch tham khảo. Một số cụm từ họ dịch đúng, nhưng vẫn có nhiều đoạn dịch sai nghĩa gây hiểu nhầm.

Không thể dùng cách sử dụng Taobao bằng tiếng Việt trên điện thoại, hay trên máy tính cũng có nhiều bất cập. Vậy thì cách nào là tốt nhất?

Mua hàng Taobao thông qua dịch vụ mua hộ

Khi khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Taobao thông qua TKS, chúng tôi sẽ hỗ trợ dịch, chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Trung sang tiếng Việt cho khách. Không chỉ vậy, chúng tôi còn dùng tiếng Trung để giao dịch, thương thảo giá với nhà cung cấp. Nhờ đó người mua sẽ có 2 lợi ích chính và cụ thể nhất:

  • Tiết kiệm thời gian vì không phải đi tìm kiếm, hay giải nghĩa tiếng Trung. Chỉ cần hỏi nhân viên “Cho em hỏi đoạn này họ nói gì chẳng hạn, hoặc đây là sản phẩm gì, họ bán gì vậy chị….” Nhân viên tiếp nhận yêu cầu sẽ giải nghĩa cụ thể cho khách hàng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi nhân viên mua hàng nhờ biết tiếng Trung nên sẽ dùng ngôn ngữ tiếng Trung để giao tiếp với nhà cung cấp. Và cũng nhờ đó nên việc thương lượng giá sẽ thành công 100%. 
mua hộ hàng taobao
Chọn dịch vụ mua hộ để có được nguồn hàng chất lượng nhất

Như vậy, chúng ta đã biết được cách sử dụng Taobao bằng tiếng Việt trên điện thoại, máy tính hay thông qua dịch vụ mua hộ. Trên thực tế, sử dụng điện thoại hay máy tính mua hàng đều được. Nhưng việc mua hàng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn thông qua dịch vụ mua hộ. Nhân viên mua hàng tại TKS sẽ hỗ trợ khách từ A->Z, đảm bảo người mua có được đơn hàng nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Hãy liên hệ với công ty TKS – chuyên order ship hàng Trung Quốc về Việt Nam an toàn để giao dịch của bạn thành công tốt đẹp!