Cách tạo tài khoản Taobao trên điện thoại và máy tính

5/5 - (1 bình chọn)

Có 2 cách tạo tài khoản Taobao dễ dàng và thuận lợi, nếu không có máy tính thì tạo bằng điện thoại. Còn nếu muốn dễ dàng hơn, có thể tạo trên máy tính. Dưới đây là những thông tin chi tiết, mời bạn đọc tham khảo.

Chi tiết cách tạo tài khoản Taobao trên điện thoại

Sử dụng điện thoại để thực hiện cách tạo tài khoản Taobao cũng là một trong những hình thức hiệu quả, đang được nhiều người áp dụng. Bởi vì máy tính có thể người có, người không, nhưng điện thoại thì hầu như ai cũng có.

Điều kiện tài khoản Taobao trên điện thoại

1 chiếc điện thoại thông minh, đảm bảo vẫn còn trống lưu lượng để cài đặt được ứng dụng Taobao. Và đừng quên, sử dụng wifi để tiết kiệm dữ liệu di động.

App taobao 1688
Sử dụng điện thoại thông minh để đăng ký tài khoản Taobao

Các bước áp dụng cách tài khoản Taobao trên điện thoại

 • Bước 1: hệ điều hành của bạn là Android hay iOS không quan trọng, mà quan trọng là bạn biết chỗ nào giúp mình tải ứng dụng về. Bạn thường tải ứng dụng có mục nào, hãy vào mục đó để bấm chữ “Taobao”, nhấn cài đặt, hoặc tải xuống.
 • Bước 2: mở ứng dụng ra, và vào phần có hình mặt người, hoặc phía dưới cùng, nằm ở góc bên phải, nhấp vào đó để đăng ký, tạo tài khoản.
 • Bước 3: trong mục này sẽ có có phần đăng nhập hoặc đăng ký thành viên mới. Vì chưa có tài khoản nên bạn chọn tạo tài khoản trên Taobao. Nếu không rành ngôn ngữ, hay nhấp vào dòng chữ có màu đỏ.
 • Bước 4: điền đầy đủ thông tin: số điện thoại hoặc gmail. Nếu số điện thoại thì phải chọn +84 (mã vùng của Việt Nam) ở phía trước, tránh chọn sai mã. Sau đó nhập mã code mà hệ thống gửi về điện thoại của bạn để xác nhận.
 • Bươc 5: sau khi xác nhận cách tài khoản Taobao sắp tới bước hoàn toàn, bạn cần tạo tên tài khoản và pass để truy cập (cái này do người dùng tự chọn). Giống như những tài khoản mua hàng trên các trang khác.

Sau khi tạo tài khoản thành công, người dùng sẽ truy cập vào bằng chính tài khoản vừa tạo của mình. Nhớ lưu lại tên đăng nhập và mật khẩu.

Cách tạo tài khoản Taobao
Lưu ý, mã vùng của Việt Nam là +84

Ưu điểm

Hầu như ai cũng có một chiếc điện thoại thông minh cầm tay, và kết nối với wifi dễ dàng. Do vậy, ai cũng có thể làm được. Chỉ cần tập trung, dành cho mình 2-3 phút thì mọi việc trở nên dễ dàng. Dù không rành tiếng Trung cũng có thể hoàn thành nhanh.

Hạn chế

Sử dụng điện thoại không có công cụ hỗ trợ dịch trang nên nhiều người không biết Trung sẽ khó thao tác. Hơn thế nữa, giao diện của điện thoại nhỏ, có khi người dùng sẽ khó nhìn thấy mục đăng ký. Nhưng chỉ cần làm theo hướng dẫn mà TKS gợi ý trên, chắc chắn sẽ thành công các bạn nhé!

Cách sử dụng

Khi đã có tài khoản và pass đăng ký, người dùng chỉ việc truy cập vào website và mua hàng. Tài khoản Taobao dùng để xem hàng, tìm kiếm hàng và mua hàng, giao dịch thành công. Thậm chí bạn có thể thả comment dưới sản phẩm sau khi mua xong đơn hàng.

Chi tiết cách tạo tài khoản Taobao trên máy tính

Máy tính bảng, laptop hay máy tính bàn… đều có thể sử dụng để thực hiện cách tài khoản Taobao.

Điều kiện: 1 chiếc máy tính của bạn đã được kết nối với wifi. Sử dụng máy tính thì không cần phải tải app, mà người dùng mua cũng như tạo tài khoản trực tiếp trên website luôn.

Các bước cụ thể:

Bước 1; truy cập vào website Taobao.com hoặc nhấp vào đường link đăng ký sau:

https://world.taobao.com/wow/z/oversea/SEO-SEM/ovs-pc-register

Bước 2: điền thông tin: số điện thoại (lưu ý về mã vùng, chuyển thành +84), sau đó lấy mã. Điện thoại của bạn sẽ được tin nhắn của hệ thống Taobao trả về là một mã code, nhập mã code đó vào. Và đi tới bước tiếp theo.

Bước 3: tại User và Password tùy thích. Và hoàn tất cách tạo tài khoản Taobao nhanh chóng, đơn giản.

Ưu điểm

Nhanh gọn và tiện lợi hơn so với điện thoại, vì giao diện rộng, mọi thứ rõ ràng hơn. Nếu không rành tiếng Trung có thể chọn công cụ dịch trang, hoặc sử dụng google dịch với chiến thuật copy-dán.

Hạn chế

Không phải ai cũng có máy tính để dùng, để tạo tài khoản.

Cách sử dụng

Sau khi có tài khoản rồi, người dùng nên lưu lại user và password. Sau đó mỗi lần đăng nhập thì copy và dán vào không cần phải nhớ nhiều. Việc sử dụng tài khoản Taobao cũng như trên điện thoại, sử dụng để tìm kiếm sản phẩm, xem hàng hóa, giao dịch mua bán…

Và điều quan trọng hơn, bạn chỉ cần có tài khoản Taobao (1 tài khoản), có thể truy cập vào nhiều website khác nhau của Alibaba. Cụ thể là 1688.com. Tmall.com, Alibaba.com.

Video hướng dẫn cách tạo tài khoản Taobao trên máy tính

Đừng bỏ qua video hữu ích sau nếu bạn còn băn khoăn không rõ về cách tạo tài khoản Taobao trên máy tính nhé!

Một số vấn đề thường gặp khi thực hiện cách tạo tài khoản Taobao

Việc tạo tài khoản Taobao nói dễ mà cũng không phải dễ, do vậy người tạo cần nắm những lưu ý sau:

Mã vùng luôn là +84

Mã vùng của Việt Nam là +84, khi điền số điện thoại, người dùng cần lựa chọn ô phía trước là +84, và có thể bỏ đi số 0 của dãy số điện thoại. Ví dụ, số của bạn là 0978, bây giờ hãy viết là 978, bỏ số 0.

Tên User và Password

Mẹo đơn giản nhất để đặt User và Password và thành công đó chính là:

 • Đối với User, hãy đặt tên của bạn + 4 số điện thoại cuối. Ví dụ Quynam1234 (chắc chắn sẽ thành công). Nếu máy báo không thành công thì đổi số thành Quynam3421.
 • Đối với Password, càng dài và càng nhiều ký tự càng tốt, bảo mật càng cao. Ví dụ pass là Quynam1234!@# (vừa có chữ Hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt), như vậy sẽ thỏa mãn được yêu cầu của hệ thống.

Điện thoại không nhận được mã code

Có rất nhiều người dùng chờ mãi vẫn không thấy mã code gửi về điện thoại, lúc này, người dùng cần kiểm tra lại những điều sau: số điện thoại chính xác chưa, số đó có đang sử dụng không, hộp thư đến có mục tin nhắn rác không, truy cập vào đó. Hoặc liên hệ tổng đài để mở dịch vụ tin nhắn quảng cáo, lúc này hệ thống mới gửi tin nhắn về cho bạn.

Trường hợp hoàn tất các yếu tố mà TKS nêu trên nhưng vẫn không nhận được mã code, vui lòng tắt nguồn máy rồi khởi động lại.

Cách tạo tài khoản trên 1688 1
Mã code được gửi về điện thoại của khách

Quên mật khẩu làm sao để lấy lại

Đây là vấn đề mà nhiều người mua hàng hay gặp phải. Và đó cũng là lý do tại sao chúng tôi lại gợi ý cho người dùng lưu lại Password vào note hoặc bất kỳ nơi nào giúp bạn nhớ tốt. Nếu đã quên mật khẩu, hãy vào mục quên mật khẩu rồi làm theo hướng dẫn.

Hệ thống sẽ gửi mật khẩu mới về điện thoại của bạn, hoặc gmail. Tùy vào cách bạn chọn.

Những cách dùng tài khoản Taobao

Sau khi đã có được tài khoản Taobao, bạn sẽ thành viên trên website này. Và lúc này, tài khoản của bạn sẽ dùng với những mục đích sau:

– Xem hàng hóa:

Khi có tài khoản, bạn thỏa thích xem hàng không giới hạn trên website. Bất kỳ hàng hóa nào cũng có thể xem được.

– Tìm kiếm sản phẩm:

Nếu không thực hiện cách tạo tài khoản Taobao, bạn sẽ không làm được điều này. Nhưng một khi đã có, việc tìm kiếm là điều dễ dàng. Chỉ việc gõ từ khóa hoặc kiếm bằng hình ảnh, mọi thứ sẽ được hiển thị trước mắt bạn.

Kinh nghiệm mua hàng trên Taobao
Dùng tài khoản Taobao để tìm kiếm và giao dịch mua hàng

– Giao dịch order hàng trên Taobao:

Khi đã có tài khoản, bạn dùng nó để giao dịch, thanh toán và mua hàng thành công, nhanh chóng. Vì không ai bán hàng cho một người không có thông tin, tài khoản rõ ràng. Do vậy, thông tin bạn đăng ký cần chính xác nhé!

– Tải hình ảnh, video:

Taobao rất ưu ái cho các thành viên, dù bạn không mua hàng cũng có thể sở hữu được những hình ảnh, video xịn sò trên website Taobao.com.

– Sử dụng cho những website khác: có một điều đặc biệt hơn nữa, nghĩa là bạn chỉ sử dụng 1 tài khoản duy nhất cho 4 website thuộc tập đoàn Alibaba gồm: Alibaba.com, Taobao.com, 1688.com và Tmall.com.

LƯU Ý: khi sử dụng tài khoản để mua hàng, trong phần cập nhật thông tin, người mua cần điền đầy đủ địa chỉ nhận hàng. Ví dụ: số nhà, số điện thoại người nhận, tỉnh thành… thì người bán mới có thể giao dịch thành công đối với đơn hàng bạn order.

TKS – nhận order ship hàng Taobao về Việt Nam

Không chỉ giới thiệu, hướng dẫn cách tạo tài khoản Taobao dễ dàng trên điện thoại và máy tính, TKS còn là dịch vụ trung gian chuyên order ship hàng Taobao về Việt Nam với những tiện ích sau:

 • Hỗ trợ người mua trọn gói: khi sử dụng dịch vụ của TKS, người mua chỉ việc gửi yêu cầu, những công đoạn khác nhân viên sẽ hỗ trợ khách chu đáo.
 • Mua hàng giá gốc, chính hãng: hàng hóa được mua giữ nguyên giá website, cam kết mua chính hãng tại Taobao.
 • Ship hàng về nước an toàn, siêu tốc: thời gian hàng về nước từ Taobao dao động khoảng 2-10 ngày làm việc, tùy vào thời điểm giao-nhận.
 • Chính sách bảo hiểm bảo vệ quyền lợi: tất cả các đơn hàng đều được hưởng chính sách bảo hiểm tuyệt vời từ công ty.
mua hộ taobao
TKS nhận order ship hàng Taobao về Việt Nam giá rẻ

Hy vọng 2 cách tạo tài khoản Taobao được nêu rõ qua nội dung bài viết trên sẽ giúp ích cho nhiều người. Nếu cần được hỗ trợ thêm, hoặc có nhu cầu dùng dịch vụ mua hộ, hãy liên hệ và kết nối với chúng tôi qua những hình thức sau.

Công ty TKS – Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 – a2@vhe.vn

0909 058 535 – 55@vhe.vn

0902 55 65 45 – 102@vhe.vn