4 cách tìm hàng trên Taobao cho người không biết tiếng Trung 

5/5 - (1 bình chọn)

Có tất cả 4 cách tìm hàng trên Taobao dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là những ai không rành về tiếng Trung vẫn có thể tìm kiếm đơn giản và nhanh chóng. Hãy tham khảo qua nội dung hữu ích sau.

4 cách tìm hàng trên Taobao

4 Cách tìm hàng trên Taobao đơn giản, hiệu quả nhất

Taobao là một trong những website thương mại điện tử thuộc tập đoàn Alibaba của Trung Quốc. Vì website thuộc quyền sở hữu của Trung Quốc nên giao diện của web vận hành bằng tiếng Trung. Điều này khiến người Việt và những người quốc tế tìm kiếm sản phẩm hay mua hàng rất khó khăn, đặc biệt là trong việc tìm kiếm các sản phẩm trên Taobao.

Dưới đây là 4 cách giúp bạn có thể tìm hàng trên Taobao dễ dàng và hiệu quả nhất.

Cách tìm hàng bằng từ khoá

Từ khóa khi sử dụng thao tác có thể bằng tiếng trung hoặc bằng tiếng Anh, nhưng không thể bằng tiếng Việt. Từ khóa có thể lấy được bằng hai cách gợi ý sau:

  • Sử dụng công cụ Google dịch:

Bạn muốn mua sản phẩm là áo thun, quần jean, áo vest, giày dép, túi xách, hay bất kể mặt hàng nào, bạn có thể chuyển ngôn ngữ từ tiếng Việt sang tiếng Trung thông qua Google dịch. Sau đó, copy từ khóa đã được chuyển nghĩa thành tiếng Trung và dán vào thanh công cụ tìm kiếm trên giao diện.

dùng google dịch
Dùng công cụ google dịch để chuyển nghĩa của từ khoá
  • Sử dụng ảnh Google:

Có những sản phẩm bạn sử dụng công cụ Google dịch không sát nghĩa, không đúng nghĩa, do vậy sẽ không ra kết quả. Lúc này, người mua có thể tìm kiếm từ khóa thông qua các các website chủ đề về tiếng Trung. Ví dụ như quần áo, máy móc, nấu ăn, đồ điện gia dụng, đồ chơi điện tử. Hoặc bạn có thể trực tiếp tìm trên google bằng cụm từ “áo hai dây tiếng Trung”. Kết quả sẽ trả về đúng với yêu cầu của bạn.

Sau khi đã có được từ khóa bằng tiếng Trung, bạn sẽ copy cụm từ khóa này vào thanh công cụ tìm kiếm và nhấn enter. Kết quả sẽ trả về chỉ trong vòng vòng 3 đến 5 giây, thời gian kết quả trả về có thể nhanh hoặc chậm tùy vào hoạt động của website, hoặc tùy vào kết nối wi-fi/dữ liệu di động của máy tính, điện thoại bạn.

Về ưu điểm của cách tìm hàng trên Taobao bằng từ khóa đó chính là dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, hạn chế của cách thực hiện này là sản phẩm đôi khi được trả về không đúng với yêu cầu của bạn.

Cách tìm hàng trên Taobao bằng hình ảnh

Nếu không thể tìm hàng trên Taobao bằng từ khóa, hoặc muốn rút ngắn thời gian tìm sản phẩm, bạn có thể lựa chọn cách tìm hàng thông qua hình ảnh có sẵn trên điện thoại, hoặc máy tính. Lưu ý, ở thời điểm này, website Taobao không hỗ trợ cho tiện ích tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên máy tính. Bạn chỉ có thể sử dụng điện thoại truy cập vào App và thực hiện thao tác tìm kiếm sản phẩm dựa vào hình ảnh có sẵn.

Bước đầu tiên:

Bạn cần tải hình ảnh có sẵn của sản phẩm về máy về điện thoại. Lưu ý, hình ảnh cần rõ nét và mô tả đúng sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể tải 3 đến 4 hình ảnh khác nhau để phòng trường hợp hợp không tìm kiếm được sản phẩm, sẽ có hình ảnh lựa chọn thay thế.

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao
Lựa chọn những hình ảnh rõ nét chứa sản phẩm

Bước thứ hai:

Ở trên thanh công cụ tìm kiếm có biểu tượng camera, bạn nhấp vào biểu tượng này. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn bất kỳ một hình ảnh. Người tìm kiếm lựa chọn hình ảnh đã có sẵn trên mạng, và chờ hệ thống trong vòng 3 đến 5 giây hoặc có khi lâu hơn.

Bước cuối cùng:

Hệ thống sẽ tự trả về kết quả với rất nhiều hình ảnh giống với hình ảnh mà bạn đã cung cấp. Tuy nhiên sẽ có những trường hợp hệ thống không nhận được thông tin về hình ảnh nên kết quả không được trả về. Hoặc cũng có trường hợp bạn đã thấy kết quả, nhưng không phải là sản phẩm yêu cầu.

Ưu điểm của cách tìm hàng trên Taobao này rất đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng, giúp người tìm kiếm rút ngắn thời gian và tìm được mặt hành chính xác nhất.

Tuy nhiên, hạn chế của nó là không phải lúc nào hệ thống cũng trả về kết quả đúng như bạn yêu cầu. Có khi hệ thống sẽ không nhận diện được hình ảnh, nên không thể cho kết quả tương xứng hoặc chỉ có kết quả là các sản phẩm tương đồng.

Cách tìm hàng trên Taobao bằng danh mục sản phẩm

Tiếp theo là cách giúp bạn tìm kiếm được sản phẩm thông qua các danh mục hay gọi là hạng mục. Ở trên website Taobao hay ở trên app Taobao, bạn đều thấy những kí hiệu icon của danh mục sản phẩm. Nằm ở góc bên trái màn hình.

Nếu không biết ngôn ngữ tiếng Trung, bạn có thể nhìn vào icon để đoán ra sản phẩm muốn tìm kiếm nằm ở mục nào. Hoặc có thể sử dụng công cụ Google dịch, chuyển nghĩa từ tiếng Trung sang tiếng Việt bằng cách sử dụng trình duyệt google chrome, cốc cốc, nhấp chuột phải chọn dịch toàn Trang.

Tìm kiếm bằng từ khóa trên Taobao
Góc bên trái màn hình luôn có danh mục sản phẩm

Ví dụ, sản phẩm muốn mua trên Taobao là áo thun, vậy thì bạn sẽ vào danh mục quần áo. Trong danh mục quần áo sẽ có quần áo nam và quần áo nữ. Bạn lựa chọn quần áo nữ nếu mua hàng cho nữ, và lựa chọn quần áo nam để mua hàng cho nam.

Ở trong các loại quần áo nữ sẽ có đa dạng các mẫu áo thun. Điều này giúp bạn lựa chọn thoải mái và tham khảo được rất nhiều mẫu đẹp, mẫu mới, mẫu đang thịnh hành.

Ưu điểm của hình thức này là giúp bạn có thể lựa chọn và tìm kiếm được đa dạng các loại hàng hóa, không bị giới hạn bởi một sản phẩm có sẵn trong đầu. Tuy nhiên, hạn chế cách tìm hàng trên Taobao bằng danh mục sản phẩm đó chính là có quá nhiều sự lựa chọn, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để tìm được sản phẩm ưng ý nhất.

Cách tìm hàng trên Taobao trên giao diện trang chủ

Và cách tìm sản phẩm trên website Taobao hay app Taobao cuối cùng đó chính là dựa vào trang chủ, hay còn gọi là giao diện của website, giao diện của App Taobao. Bạn sẽ nhìn từ trên xuống, có rất nhiều sản phẩm và hình ảnh của sản phẩm được show ra.

Có những hình ảnh/video của sản phẩm được show, có thể là những mặt hàng đang được thị trường ưa chuộng và được nhiều người tìm kiếm, bạn nhấp vào tìm hiểu và xem xét việc mua hàng.

Ưu điểm của cách tìm kiếm sản phẩm này đó chính là bạn sẽ hiểu thêm về thị hiếu và ưa chuộng của thị trường trong thời điểm mua hàng. Tuy nhiên, hạn chế của chúng là bạn sẽ không xác định được rõ đơn hàng mình cần mua, và gặp vấn đề trong việc lựa chọn mặt hàng để nhập về kinh doanh hay sử dụng.

Những lưu ý khi tìm hàng trên Taobao

Một vài lưu ý giúp bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm trên trang Taobao dễ dàng và hiệu quả nhất:

Mua hộ hàng Taobao
Sử dụng dịch vụ mua hộ để được chia sẻ nguồn hàng
  • Bạn có thể áp dụng một trong bốn cách tìm hàng trên Taobao mà chúng tôi gợi ý trên. Nếu không áp dụng được cách đầu tiên, có thể áp dụng từng cách khác nhau. Bởi vì có thể có những sản phẩm tìm kiếm dễ dàng bằng từ khóa, nhưng có những sản phẩm lại phải sử dụng hình ảnh để tìm kiếm.
  • Trong trường hợp không thể tìm hàng trên Taobao, hãy nhờ đơn vị mua hộ để được hỗ trợ tốt nhất. Hiện nay thị trường mua hộ hỗ trợ, chia sẻ nguồn hàng miễn phí cho khách, bạn có thể liên hệ với họ và nhờ sự hỗ trợ.

Trên đây là 4 cách tìm hàng trên Taobao an toàn nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, chúc các bạn tìm kiếm thành công!