Hướng dẫn cách tính tiền trên Taobao 100% chuẩn nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Có nhiều người chưa biết cách tính tiền trên Taobao cụ thể như thế nào, bởi vì mệnh giá bán là Nhân Dân Tệ, trong khi mình xài tiền Việt. Vậy bài viết sau hy vọng sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích.

Hướng dẫn chi tiết cách tính tiền trên Taobao

Đối với một người mới bắt đầu truy cập vào trang Taobao.com chắc chắn sẽ bỡ ngỡ không biết món hàng đó bao nhiêu tiền. Vì con số mà họ nhìn thấy là tiền tệ, vậy làm sao để biết cách tính tiền trên Taobao chuẩn nhất. Đầu tiên các bạn cần biết.

+ Giải mã về cách tính tiền trên Taobao

Số tiền mà bạn nhìn thấy trên website Taobao khi mua hàng đó là mệnh giá Nhân Dân Tệ (tiền Trung Quốc). Ở cạnh 1 sản phẩm được bán sẽ có mức giá để sẵn là 10 ¥(đây là ký hiệu viết tắt của Nhân Dân Tệ). Một số bạn sẽ thấy ký hiệu này giống với tiền của Nhật Bản, nhưng điều đó không quan trọng, khi mua hàng trên Taobao, đó được xem là tiền tệ.

cách tính tiền trên Taobao để mua hàng
Cách tính tiền trên Taobao rất đơn giản, hãy nhân số tệ với tỷ giá 

Vậy thì khi bạn biết được tiền tệ là bao nhiêu rồi, hãy X (phép nhất) nó với tỷ giá Nhân Dân Tệ ở thời điểm mua hàng để thực hiện cách tính tiền trên Taobao. Ví dụ, 1 sản phẩm bạn nhìn thấy là 10 tệ, và tỷ giá ở thời điểm đó là 3.700 VND. Vậy lấy 10* 3.700 = 37.000 (ba mươi bảy nghìn VND).

Theo công thức, bạn có thể lấy 100 tệ, hoặc bất kỳ số tệ nào để nhân với tỷ giá là ra cách tính tiền trên Taobao chuẩn nhất.

+ Tỷ giá xem ở đâu?

Vậy chúng ta xem tỷ giá ở đâu? Nếu bạn chỉ tham khảo cho vui thôi thì xem tỷ giá tại ngân hàng Vietcombank hoặc google. Chỉ cần ra google và hỏi “Tỷ giá Nhân Dân Tệ hôm nay”, đứng ngay top đầu tiên bạn sẽ thấy google trả về kết quả là tỷ giá. Lúc này bạn dùng số Nhân Dân Tệ để nhân với tỷ giá mà bạn vừa được cung cấp.

Còn nếu như, khi bạn sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Taobao tại TKS, hoặc bất kể đơn vị nào khác, hãy hỏi họ tỷ giá hôm nay là bao nhiêu. Sau đó bạn thực hiện cách tính tiền trên Taobao như chúng tôi đã gợi ý.

+ Phí ship nội địa (nếu có)

Khi tính tiền trên Taobao, nhất định bạn không được bỏ qua loại phí này. Mặc dù chúng không quá nhiều nhưng cũng đủ để bạn đưa ra quyết định nên chọn shop đó mua hàng hay tìm kiếm một shop khác.

Phí ship này thường bạn sẽ biết được khi cho hàng vào giỏ và gần đến bước thanh toán, khi có cột tổng số tiền bạn cần thanh toán, họ sẽ có mục tiền ship nội địa. Một số shop sẽ free, nhưng một số shop sẽ tính phí khá cao. Và nếu như cao bất thường, bạn có thể nhờ TKS liên hệ và trao đổi thêm. Hoặc có thể lựa chọn shop khác để giao dịch.

+ Cách tính tiền trên Taobao khi mua theo số lượng

Taobao rất khôn khéo khi thu hút khách hàng bằng việc “mua càng nhiều thì giá càng giảm”. Kế bên hình ảnh của sản phẩm, bạn sẽ có nhiều mức giá tiền khác nhau. Và cụ thể sẽ được lý giải ngay sau đây.

Cách tính tiền khi mua hàng trê Taobao
Khách mua càng nhiều, giá tiền càng được giảm

Ví dụ: bạn thấy một chiếc áo thun ở ngoài trang chủ họ báo giá là 9 tệ. Nhưng khi vào trong shop, bạn thấy họ để nhiều mức giá khác nhau. Thậm chí khi bạn cho hàng vào giỏ, giá tiền không phải là 9 tệ, mà là 15 tệ, vậy thì lý giải như thế nào?

Cụ thể hơn: họ có 3 mức tiền với tương ứng số lượng được nêu rõ ở dưới.

15 tệ             10 tệ             9 tệ

(1->10)     (11-50)                   (51-100)

Khi nhìn vào điều này bạn đọc có hiểu được cách tính tiền trên Taobao của người bán không ạ? Nghĩa lạ nếu mua >51 cái thì mới có giá 9 tệ, còn nếu mua 1 cái là giá 15 tệ. Dựa vào cách tính toán này, bạn có thể học cách tiết kiệm chi phí mua hàng trên Taobao bằng việc tăng số lượng mua hàng.

Một số khoản phí khác khi mua hàng trên Taobao

Khi thực hiện cách tính tiền trên Taobao, người mua cần tham khảo thêm một số chi phí sau:

– Phí mua hộ:

Nếu bạn sử dụng dịch vụ mua hộ, của bất kỳ đơn vị nào thì chắc chắn bạn cần đóng thêm phí mua hộ. Phí này dùng để trả cho thời gian, công sức họ bỏ ra mua hàng giúp bạn, ship hàng và theo dõi đơn hàng sát sao.

– Phí thanh toán hộ:

Là mức phí mà công cụ chuyển tiền, thanh toán charge. Phí này ai cũng phải đóng dù cho bạn tự mình thanh toán hay sử dụng dịch vụ thanh toán hộ đều giống nhau.

– Phí ship hàng Taobao về Việt Nam:

Đây là mức phí khi vận chuyển hàng hóa từ Taobao về Việt Nam. Phí này dựa theo nhiều yếu tố khác nhau. Và thường là hàng về mới tính.

Bảng giá khi đặt hàng Taobao tại TKS

TKS – đơn vị chuyên order ship hàng hóa từ Taobao về Việt Nam chuyên nghiệp, uy tín với mức giá công khai, hợp lý. Mời bạn đọc tham khảo cách tính tiền trên Taobao tại TKS:

– Phí mua hộ:

Mức phí này được tính là 5% dựa vào tổng số tiền khách cần thanh toán đơn hàng. Ví dụ, trong đơn tổng là 1 triệu, vậy phí mua hộ là 5% trên 1 triệu, tính ra tiền cụ thể là 50k/đơn mua hộ.

Mua hộ hàng Taobao
TKS – phí dịch vụ mua hộ chỉ từ 5%

– Phí thanh toán hộ:

Như chúng tôi có giải thích ở trên với mức phí này thường là do hệ thống chuyển tiền yêu cầu. Và thông thường tính 5% trên tổng tiền cần thanh toán.

– Phí ship hàng Taobao về Việt Nam:

Đây là mức phí mà người mua sẽ đóng khi hàng về Việt Nam. Đơn hàng được cân lên rồi tính phí, hoặc hàng được đo m3 tính phí. Phí thấp nhất tại TKS được bán ở thời điểm này là 17k/kg cho cung đường Taobao về Việt Nam. Đây là mức phí ưu đãi nhất, mọi người sẽ tiết kiệm được rất nhiều khi hợp tác với TKS.

Mẹo tiết kiệm chi phí khi mua hàng trên Taobao

Khi mua hàng Taobao hay bất kỳ website cụ thể nào, điều mà người mua cảm thấy vui nhất đó chính là tiết kiệm được chi phí. Vậy một số mẹo dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích, giúp cách tính tiền trên Taobao hiệu quả hơn:

– Chọn thời điểm sale để mua hàng

Những thời điểm sale sẽ thích hợp cho bạn nếu muốn tiết kiệm chi phí. Ví dụ 11.11 hàng năm, 12.12 hoặc những ngày cuối tuần, dịp lễ… Taobao thường tung chiêu sale. Hoặc bạn mua hàng khác mùa. Ví dụ mùa đông mua thời trang mùa hè, hay mua hè lại mua máy quạt sưởi ấm… như vậy giá thành chắc chắn sẽ giảm xuống rất nhiều.

11-11 Lễ hội mua sắm lớn nhất Trung Quốc
Taobao thường giảm giá vào ngày 11.11

– Chọn shop bán hàng rẻ

Không phải những shop bán hàng giá rẻ trên Taobao đều là bán hàng kém chất lượng, không uy tín. Do vậy, người mua hàng nên lựa chọn shop bán rẻ nhưng được nhiều phản hồi tích cực nhất từ phía người mua, và đạt số lượng người giao dịch khủng. Đặc biệt, bạn chọn những shop mới hợp tác với Taobao thường có những deal, chương trình khuyến mãi giảm giá cực rẻ.

– Tăng số lượng mua hàng

Đây là cách cuối cùng giúp bạn tiết kiệm chi phí. Khi bạn thực hiện cách tính tiền trên Taobao, hãy chú ý tới số lượng hàng mua vào. Những đơn hàng có số lượng lớn, chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều so với khi mua lẻ 1-2 cái. Điều này có lợi cho những người mua buôn. Thậm chí còn được giảm chi phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Qua nội dung bài viết mà TKS chia sẻ trên, hy vọng bạn đọc đã tìm được cho mình cách tính tiền trên Taobao, từ đó việc tính nhẩm ra số tiền cần chi trả sẽ được thực hiện dễ dàng. Và đừng quên, nếu có nhu cầu mua hộ hay thanh toán đơn hàng trên Taobao, hãy liên hệ với TKS để được hỗ trợ tốt nhất.

Công ty TKS – Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 – a2@vhe.vn

0909 058 535 – 55@vhe.vn

0902 55 65 45 – 102@vhe.vn