Cách nhập đồ gỗ mỹ nghệ Trung Quốc hiệu quả nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Đồ gỗ mỹ nghệ Trung Quốc là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Nhiều người có ý định kinh doanh mặt hàng này, nhưng lại không biết cách nhập đồ gỗ mỹ nghệ Trung Quốc hiệu quả nhất là gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết này.

Đồ mỹ nghệ Trung Quốc

TKS nhận mua hộ hàng Trung Quốc

Ưu điểm của đồ gỗ mỹ nghệ Trung Quốc đến từ đâu?

Trung Quốc, đất nước láng giềng với Việt Nam, đã có lịch sử hình thành và phát triển hàng ngàn năm. Trong rất nhiều sản phẩm tiểu thủ công nghiệp của Trung Quốc, mặt hàng được rất nhiều người tiêu dùng trên toàn thế giới đánh giá cao chính là đồ gỗ mỹ nghệ. Vậy đồ gỗ mỹ nghệ Trung Quốc có ưu điểm gì mà nhiều khách hàng đánh giá cao như vậy? Sau đây là một vài điểm mạnh.

– Độ hoàn thiện cao, chi tiết tinh vi, sắc nét:

Đồ gỗ mỹ nghệ không phải là những sản phẩm mới lạ gì, ngược lại chúng rất thân quen với cuộc sống hàng ngày. Chỉ là bàn, ghế, giá sách, tủ, giường,.. nhưng dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, các sản phẩm này có độ hoàn thiện cao, chỉnh chu đến từng chi tiết nên tạo sự thiện cảm đối với người tiêu dùng.

– Đa dạng về mẫu mã:

Tất cả các sản phẩm của Trung Quốc có một đặc điểm là rất đa dạng về mẫu mã, phong phú về kiểu dáng. Đây là một thế mạnh mà ít có nguồn hàng nào trên thế giới có thể so sánh được. Đồ gỗ mỹ nghệ Trung Quốc cũng vậy, hầu như khách hàng cần sản phẩm với kích cỡ, hình dáng, chất liệu,… như thế nào đều có thể được đáp ứng. Điều này tạo nên sức hút đặc biệt của các mặt hàng đồ gỗ mỹ nghệ.

– Giá thành sản phẩm rẻ:

Nếu so về tay nghề thì chưa biết độ hơn kém giữa thợ Việt Nam và thợ Trung Quốc, nhưng về giá cả thì rõ ràng đồ gỗ mỹ nghệ Trung Quốc tốt hơn nhiều. Các mặt hàng đồ gỗ mỹ nghệ Việt Nam thường có giá rất cao, nằm ngoài khả năng của người tiêu dùng thông thường. Ngược lại, do nguồn nguyên liệu phong phú và đội ngũ thợ lành nghề đông đảo nên đồ gỗ mỹ nghệ có giá cả rất hợp lý. Giá cả là một ưu điểm nổi bật của đồ gỗ mỹ nghệ khi cạnh tranh.

– Độ bền sản phẩm cao:

Chỉ cần biết cách bảo quản, độ bền của các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ Trung Quốc có thể lên đến hàng chục năm. Chính vì độ bền cao nên khi mua sắm đồ gỗ mỹ nghệ, nếu biết cách chọn lựa sẽ rất tiết kiệm về lâu dài.

Đồ gỗ Trung Quốc

Đồ gỗ Trung Quốc

Hạn chế của cách nhập hàng đồ gỗ mỹ nghệ Trung Quốc truyền thống.

Kinh doanh đồ gỗ Trung Quốc không chỉ mới xuất hiện gần đây, mà đã có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời. Cách nhập hàng truyền thống ở đây ý muốn nói đến hai cách thức nhập hàng: Trực tiếp sang Trung Quốc đánh hàng và nhập hàng qua chợ đầu mối. Chúng ta cùng tìm hiểu về hạn chế của hai cách thức nhập hàng truyền thống này.

Thứ nhất, về cách nhập hàng đồ gỗ  Trung Quốc bằng cách trực tiếp sang Trung Quốc đánh hàng có những hạn chế sau:

Yêu cầu số vốn rất lớn:

Về mặt bằng chung giá cả so với các sản phẩm khác, đồ gỗ mỹ nghệ thuộc mặt hàng cao cấp hơn. Chính vì thế để sang nơi nhập trực tiếp đồ gỗ mỹ nghệ Trung Quốc, số vốn mà các chủ shop phải chi ra để mua hàng là rất lớn. Cộng thêm các chi phí liên quan, số tiền phải chi trả cho một lần đánh hàng đồ gỗ Trung Quốc thường không ít hơn 350 triệu đồng, theo chia sẻ của một thương lái có kinh nghiệm.

Làm thủ tục thông quan khó khăn:

Các mặt hàng có nguồn gốc từ gỗ sẽ khó để làm thủ tục thông quan do được kiểm soát rất chặt chẽ. Chính vì thế, nếu không muốn lô hàng của mình bị ách lại tại hải quan, chủ shop lại phải tốn thêm một khoản phí “bôi trơn”. Điều này làm chi phí lô hàng tăng lên, mà chưa chắc đã thành công 100%, vì nếu sản phẩm có những loại gỗ quý cấm xuất khẩu thì có thể bị tạm giữ, thậm chí tịch thu luôn tang vật.

Nói chung, hạn chế lớn nhất khi sang Trung Quốc trực tiếp nhận hàng đồ gỗ mỹ nghệ là vốn. Số tiền bỏ ra để nhập hàng về đến tận Việt Nam là rất lớn, chưa kể đến việc tiêu tốn khá nhiều thời gian và sức khỏe, nên hầu như giờ chả có mấy ai nhập hàng bằng cách thức này.

Đồ gỗ Trung Quốc - Cách mua đồ mỹ nghệ, đồ gỗ Trung Quốc

Cách thức thứ hai, nhập hàng đồ gỗ mỹ nghệ Trung Quốc qua chợ đầu mối, có những hạn chế sau:

Hạn chế về chất lượng sản phẩm:

Thông thường, khi nhập hàng đồ gỗ Trung Quốc qua chợ đầu mối, khách hàng chỉ có thể nhập những sản phẩm mức độ trung bình. Sản phẩm cao cấp rất hiếm gặp, lý do chính là sợ tồn đọng vốn nên các thương lái ở chợ đầu mối ít nhập hàng cao cấp với số lượng nhiều. Và thường chỉ nhận đặt hàng qua các khách hàng thân thiết, đã từng làm ăn lâu dài.

Hạn chế về mẫu mã sản phẩm:

Các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ tại chợ đầu mối thường có kiểu dáng na ná nhau, rất ít sản phẩm có sự khác biệt lớn. Lý do là các thương lái này thường nhập hàng tại một xưởng gia công, nên không có sự khác biệt về mẫu mã. Chính điều này khiến cho các chủ shop sau khi nhập hàng khó tiêu thụ.

Như vậy, hai cách thức nhập hàng đồ gỗ Trung Quốc theo kiểu truyền thống ít nhiều đều bộc lộ hạn chế của mình. Vậy đâu là cách nhập hàng đồ gỗ Trung Quốc hiệu quả nhất?

Cách nhập đồ gỗ mỹ nghệ Trung Quốc hiệu quả nhất

Hiện nay, cách nhập đồ gỗ Trung Quốc hiệu quả nhất chính là thông qua giao dịch online. Chỉ với một thiết bị kết nối internet, bạn không cần tốn thời gian và tiền bạc sang trực tiếp tận xưởng sản xuất, vẫn có thể trực tiếp thấy hình ảnh và đánh giá sản phẩm. Mẫu mã thì vô cùng đa dạng, phong phú tha hồ cho bạn lựa chọn. Các sản phẩm này có đầy đủ phân khúc hàng hóa, từ bình dân cho đến cao cấp tùy thuộc vào năng lực vốn của bạn. Nhập hàng đồ gỗ mỹ nghệ Trung Quốc chưa bao giờ đơn giản đến thế.

Hạn chế của cách thức tự nhập hàng qua giao dịch onine là yêu cầu hiểu biết về thị trường nhà cung cấp uy tín, thanh toán yêu cầu khá khắt khe và vận chuyển hàng về Việt Nam tương đối phức tạp. Vậy đâu là sự hỗ trợ dành cho bạn?

TKS hỗ trợ nhập hàng Trung Quốc uy tín nhất

Có thể khẳng định việc nhập đồ gỗ Trung Quốc qua hình thức giao dịch onine là cách thức hiệu quả và ít tốn kém nhất hiện nay. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, nếu quý khách hàng gặp bất cứ khó khăn gì về việc: Tìm kiếm nguồn hàng, thanh toán sản phẩm, vận chuyển về Việt Nam,… hãy liên hệ ngay với TKS chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm mua bán tại thị trường Trung Quốc, chúng tôi không xa lạ gì với các nhà cung cấp đồ gỗ mỹ nghệ uy tín tại đây.

TKS vận chuyển đồ gỗ mỹ nghệ Trung Quốc

Lưu ý: Mặt hàng đồ gỗ mỹ nghệ là mặt hàng rất cồng kềnh, đòi hỏi việc sắp xếp, đóng gói sản phẩm phải khoa học, nếu không muốn hư hỏng. TKS có kho bãi rộng rãi ở Quảng Châu và Quảng Tây, có thể làm việc này rất dễ dàng.

Các lô hàng đồ gỗ mỹ nghệ Trung Quốc thường có giá trị rất lớn, quý khách hàng sợ thất lạc hoặc hư hỏng sản phẩm? TKS có cung cấp gói bảo hiểm cho lô hàng của quý khách, nếu có bất cứ sự cố gì, TKS sẵn sàng bồi thường 100% chi phí nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.

Quý khách hàng có thể liên lạc với TKS bằng những thông tin sau

Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Xuất nhập khẩu TKS

Văn phòng chính tại HCM

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

0909 834 548 – 11tks.vn@gmail.com

0909 058 535 – a2@vhe.vn

0902 55 65 45 – 11tks.vn@gmail.com

Hãy để TKS hỗ trợ bạn nhập hàng đồ gỗ mỹ nghệ Trung Quốc đơn giản và hiệu quả nhất!