Các mệnh giá tiền Trung Quốc và tỷ giá chuyển đổi tiền Trung

5/5 - (1 bình chọn)

Việc tìm hiểu các mệnh giá tiền Trung Quốc và tỷ giá chuyển đổi loại tiền này là thực sự cần thiết với những cá nhân buôn bán hàng Trung Quốc. Trong bài viết kỳ này, TKS sẽ chia sẻ tới bạn đọc các thông tin liên quan đến tiền tệ Trung Quốc và giới thiệu dịch vụ thanh toán, vận chuyển hộ hàng Trung Quốc về Việt Nam.

Các thông tin về tiền tệ Trung Quốc

Nhân dân tệ là đơn vị tiền tệ chính thức của Trung Quốc, được viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB. Từ ngày 01/10/2016, tiền Nhân dân tệ chính thức được Quỹ tiền tệ quốc tế thêm vào giỏ tiền dự trữ cùng với các đồng Euro, USD, Bảng Anh và Yên Nhật. Ngày nay, vị thế của đồng Nhân dân tệ có sự ảnh hưởng nhất định đối với thị trường tiền tệ quốc tế.

Các mệnh giá tiền Trung Quốc

Các mệnh giá tiền Trung Quốc

Hiện nay, các mệnh giá tiền Trung Quốc được lưu thông và sử dụng gồm 1 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ. Cùng với đó là tiền xu với mệnh giá là 1 hào, 2 hào, 5 hào và 1 tệ xu.

Trên tất các mệnh giá tiền Trung Quốc đều được in chân dung chủ tịch Mao Trạch Đông. Ngoài ra, với mỗi mệnh giá khác nhau sẽ có những biểu tượng riêng biệt. Cụ thể như sau:

 • Mệnh giá 1 Nhân dân tệ có hình ảnh của Tam Đàn Ấn Nguyệt. Đây là hòn đảo lớn nhất thuộc thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang.

 • Mệnh giá 5 Nhân dân tệ sử dụng hình Núi Thái Sơn – di sản thế giới thuộc Trung Quốc, được công nhận vào năm 1987.

 • Mệnh giá 10 Nhân dân tệ là hình ảnh hẻm núi Cù Đường, được biết đến là hẻm múi đẹp nhất, nhiều lịch sử nhất tại vùng Tam Hiệp.

 • Mệnh giá 20 Nhân dân tệ là hình sông Ly Tây thuộc tỉnh Quảng Tây. Đây được cho là hình ảnh đẹp nhất của dòng sông.

 • Mệnh giá 50 Nhân dân tệ có in hình cung điện Potala nằm tại vùng Lhasa, thuộc khu tự trị Tây Tạng.

 • Mệnh giá 100 Nhân dân tệ in hình ảnh của Đại lễ đường Nhân dân. Nơi đây là địa điểm tổ chức đại hội, hội nghị cao cấp mang nghi thức quốc gia và những lễ hội lớn của Trung Quốc.

Tỷ giá tiền Trung Quốc khi chuyển đổi sang tiền Việt Nam

Tỷ giá tiền Trung Quốc khi quy đổi sang tiền Việt

Tỷ giá tiền Trung Quốc có sự thay đổi theo từng thời điểm khác nhau. Đồng thời, mức tỷ giá này cũng có sự chênh lệch tại các điểm giao dịch khác nhau. Do đó, để nắm bắt chính xác và liên tục tỷ giá tiền Trung Quốc, bạn cần cập nhập hàng ngày. Đặc biệt với người kinh doanh hàng hóa Trung Quốc, nắm bắt tỷ giá đồng Nhân dân tệ giúp bạn tính toán và dự trù chính xác chi phí khi thực hiện mua hàng.

Nhìn chung, tỷ giá tiền Trung Quốc đang có chiều hướng giảm. Cụ thể như sau:

 • Năm 2016, tỷ giá đồng Nhân dân tệ khi chuyển sang tiền Việt Nam tương ứng là 1 tệ = 3.500 VNĐ.

 • Năm 2020, tại thời điểm tiền Trung Quốc hạ tới mức thấp nhất, khi quy đổi sang tiền Việt tương đương với 3.300 VND, tức là 1 tệ = 3.300 VND.

 • Tháng 3/2020, tỷ giá tiền Trung Quốc có mức giao động từ 3.252 – 3.362 VNĐ. Sở dĩ có mức giao động này là mức giá nhân dân tệ được niêm yết tại các ngân hàng giao dịch là khác nhau.

Có thể chuyển đổi tiền Trung Quốc tại đâu?

Khi có nhu cầu đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam hay ngược lại, bạn có thể thực hiện tại các địa điểm sau:

 • Nơi đổi tiền an toàn và đảm bảo nhất chính là thực hiện tại các ngân hàng thương mại trong nước. Các bảng tỷ giá chuyển đổi tiền Trung Quốc liên tục được các ngân hàng cập nhập và niêm yết. Tuy nhiên, khi đổi tiền tại đây, bạn cần phải kê khai giấy tờ và làm thủ tục khá dườm ra. Ngoài ra, bạn sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào giờ làm việc của ngân hàng.

 • Những dịch vụ đổi tiền bên ngoài là cách thức giúp bạn dễ dàng và linh hoạt hơn khi có nhu cầu. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những nơi đổi tiền uy tín. Nếu tại Hà Nội, bạn có thể đổi tiền ở phố Hà Trung, Hoàn Kiếm. Tại TP HCM, các tiệm vàng trên đường Lê Văn Sỹ, Lê Thánh Tôn là những địa chỉ được nhiều người lựa chọn.

 • Nếu bạn cần đổi tiền tại Trung Quốc, sân bay và cửa khẩu là những nơi bạn có thể thực hiện quy đổi tiền. Tuy nhiên, tại đây, bạn thường phải chịu thiệt. Bởi phí đổi khá cao và tỷ giá thường rất thấp, cùng với rủi ro tiền giả là khá cao.

Những khó khăn thường gặp khi mua hàng Trung Quốc

Quá trình thanh toán

Quy trình thực hiện thanh toán thường là khó khăn đầu tiên mà những người mua nhập hàng Trung Quốc hay gặp phải.

Với những cá nhân kinh doanh khi đi đánh hàng Trung Quốc số lượng lớn, thường phải chuẩn bị số tiền khoảng 100 triệu đồng. Tuy nhiên, việc mang theo một lượng tiền lớn như vậy có thể xảy ra nhiều rủi ro. Ngoài ra, nếu bạn không cần dùng hết số tiền mang theo, khi quy đổi lại sang Tiền Việt Nam thường bị chênh lệch với tỷ giá được giao dịch ban đầu.

Trong trường hợp mua hàng online tại các trang web như Taobao, Alibaba, Tmall,… người mua thường xuyên gặp khó khăn tại khâu thanh toán. Bởi các trang web nói trên sử dụng 2 hình thức thanh toán là thẻ thanh toán quốc tế hoặc tài khoản Alipay. Với tài khoản Alipay, bạn cần có số điện thoại tại Trung Quốc để tạo tài khoản. Thực tế không phải ai cũng có thẻ visa hay sở hữu một tài khoản Alipay.

TKS nhận thanh toán tiền đơn hàng cho khách

Tiền Trung Quốc đang có sức ảnh hưởng nhất định trên thị trường

Quá trình vận chuyển hàng

Hầu hết các shop bán hàng tại các trang thương mại điện tử của Trung Quốc đề không nhận ship hàng về Việt Nam. Do đó, người mua cần có địa chỉ nhận hàng nội địa và tự tìm cách vận chuyển về Việt Nam. Và tất nhiên, việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam chưa bao giờ là đơn giản, đặc biệt là với số lượng hàng lớn. Bởi thủ tục vận chuyển hàng hóa thường khá phức tạp và rườm rà.

Ngay cả với những người đã từng có kinh nghiệm lấy hàng trực tiếp tại Trung Quốc thì khâu vận chuyển cũng gây không ít khó khăn cho họ. Ngoài ra, đảm bảo sự an toàn của hàng hóa cũng là điều được quan tâm hàng đầu.

Dịch vụ thanh toán hộ và vận chuyển đơn hàng Trung Quốc của TKS

Hiểu được những vấn đề mà người mua hàng thường xuyên gặp phải, TKS tiến hành cung cấp dịch vụ thanh toán hộ và ship hàng Trung Quốc về Việt Nam.

Khi có nhu cầu sử dụng dịch, khách hàng chỉ cần gọi tới số hotline 0909. 834.548 của chúng tôi. Khách hàng vui lòng cung cấp các thông tin như số tiền cần thanh toán, số tài khoản và địa chỉ chính xác của ngân hàng. Nhân viên TKS thực hiện kiểm tra và báo cước phí với khách hàng.

Sau khi thanh toán đơn hàng thành công, TKS tiếp tục nhận vận chuyển đơn hàng khi khách hàng có nhu cầu. Với dịch vụ này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển. Trong đó, TKS cam kết vận chuyển đơn hàng về nước được thời gian đã hẹn với khách hàng. Trường hợp, hàng hóa hư hại, mất mát, chúng tôi thực hiện bồi hoàn 100% giá trị đơn hàng.

TKS nhận chuyển tiền và chuyển hàng Trung Quốc nhanh và uy tín

TKS nhận thanh toán hộ và vận chuyển đơn hàng hàng Trung Quốc về Việt Nam

Trên đây là những thông tin về tiền tệ Trung Quốc mà TKS muốn chia sẻ để hỗ trợ bạn đọc khi đang có ý định kinh doanh hàng hóa Trung Quốc. Ngoài ra, để tối giản hóa các bước mua hàng, bạn có thể sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc mà TKS cung cấp. Để được tư vấn về dịch vụ, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0909.834.548 hoặc truy cập website nhaphangquangchau.com.vn .