PRC là gì? Hàng made in PRC của nước nào, có tốt không??

5/5 - (1 bình chọn)

Dạo gần đây thị trường đang rộ lên Made In PRC, vậy hàng Made In PRC có tốt không? Và của quốc gia cụ thể nào? Toàn bộ các câu trả lời sẽ được TKS giải mã ngay dưới đây. 

made in prc la nuoc nao

Hàng Made In PRC là gì? Của nước nào?

PRC thực chất được viết tắt từ cụm từ People’s republic of China (tiếng Việt được hiểu là cộng đồng nhân dân Trung Hoa). Và Made in PRC nghĩa là hàng hóa được “sinh ra” tại Trung Quốc.

Vậy thì tại sao không phải là Made in China mà là Made In PRC? Đây cũng là thắc mắc của nhiều người khi phát hiện ra điều mờ ám nay. Thực tế, Made In PRC được sinh ra là do có một thời điểm, hàng China bị cả thế giới phản đối và ngưng sử dụng. 

Những quốc gia như Mỹ, Malaysia, Singapore và thậm chí là Việt Nam đều từ chối sử dụng hàng China. Điều này đã ảnh hưởng rất nặng nề đến kinh tế của Trung Quốc. Do vậy, thay vì viết made in China, họ đã viết Made In PRC để trấn an người tiêu dùng.

made in prc
Made In PRC là hàng được sản xuất từ Trung Quốc

Chắc chắn sau khi biết sự thật này, nhiều người sẽ thêm phần hoang mang. Bởi vì nhiều người nghĩ Made In PRC là hàng được sản xuất từ Châu Âu hay Mỹ. Vậy thì câu hỏi đặt ra là Made In PRC có tốt không? Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm về thông tin này các bạn nhé!

Made In PRC có tốt không?

Có một điều mà ít người dùng quan tâm đó chính là hàng Trung Quốc có dăm bảy loại, có loại tốt, có loại kém chất lượng. Vậy Made In PRC có tốt không? Nó sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như:

  • Bạn mua hàng gì: Bất kể sản phẩm nào của Trung Quốc khi được sản xuất ra, họ cũng sẽ có những dòng cao cấp, và những dòng bình dân giá rẻ. Cùng một mẫu áo sơ mi nhưng chất liệu của hàng cao cấp sẽ khác hẳn so với hàng bình dân giá rẻ. 
  • Mua ở đâu?: đây cũng là một trong những yếu tố mà người mua hàng cần quan tâm. Bạn mua hàng Made In PRC ở chợ khác với mua ở showroom và siêu thị lớn, store chính hãng. Bên cạnh đó, nếu tìm được nguồn hàng chính hãng tại Trung Quốc thì đó sẽ là một lợi thế.

Mua hàng Made In PRC chính hãng ở đâu?

Thị trường Việt Nam đang có rất nhiều dòng sản phẩm có đề chữ “Made In PRC”. Tuy nhiên, sẽ có những dòng cấp cao và cấp thấp, có hàng chính hãng và hàng fake. Điều này rất khó phân biệt nên khiến người mua dễ mua nhầm hàng. TKS gợi ý bạn đọc nhập hàng chính hãng giá tận gốc tại các địa chỉ sau:

Alibaba.com

Khi mua hàng trên Alibaba, người mua sẽ được yên tâm một phần nào, vì đây là website chuyên bán hàng xuất khẩu. Nghĩa là hàng Made In PRC được xuất khẩu đi các nước trên thế giới. Vì là hàng xuất khẩu nên mọi công đoạn được kiểm tra rất khắt khe, đáp ứng tiêu chuẩn của người sử dụng.

Hiện nay, giao diện của website Alibaba.com được hỗ trợ bằng tiếng Anh, tiếng Việt và có dịch vụ ship thẳng về Việt Nam. Do vậy, người mua hàng ở Việt Nam có thể mua dễ dàng, bởi vì chính người mua sẽ là người chọn sản phẩm, chọn nguồn hàng.

alibaba
Alibaba cung cấp hàng Trung Quốc chính hãng, giá rẻ

1688.com

Đây cũng là một trong những website chuyên cung cấp hàng Made In PRC chính hãng với giá cực kỳ rẻ. Có một số dòng sản phẩm mua về bạn sẽ thấy là Made in China, nhưng cũng có một số loại là Made In PRC. Và dù China hay PRC thì chung quy lại là hàng Trung Quốc chính hãng. Mua hàng trên 1688 sẽ giúp người mua đảm bảo được đó là hàng chính hãng với giá cực rẻ.

Trang 1688 chuyên cung cấp hàng Trung Quốc với giá rẻ, hỗ trợ nhập hàng số lượng lớn, mặt hàng cung cấp chủ yếu là thời trang, phụ kiện. Người mua cần mua với số lượng lớn thì giao dịch mới thành công.

1688
1688.com – Trang chuyên bán sỉ giá rẻ

Taobao, Tmall.com

Cũng giống như 1688 và Alibaba, website Taobao, Tmall.com cung cấp đa dạng các loại hàng hóa được sản xuất tại nội địa Trung Quốc. Khi mua hàng tại đây, bạn sẽ được yên tâm, bởi vì độ nổi tiếng của Taobao + Tmall đã khẳng định được chất lượng sản phẩm.

Nếu bạn muốn hàng đạt chất lượng cao hãy lựa chọn Tmall.com. Website này chuyên cung cấp hàng chất lượng, cao cấp với giá thành rẻ. Không chỉ mua được hàng nội địa mà người mua có thể mua được hàng hiệu quốc tế của những quốc gia khác như Zara, Nike, Adidas… 

Cách nhập hàng Made in PRC chính hãng

Khi biết được nguồn hàng chính hãng là những website như: Alibaba, Taobao, 1688, Tmall… người mua sẽ nhập hàng bằng cách: sử dụng dịch vụ trung gian (hay có thể gọi là mua hộ, ủy thác) để nhập hàng từ Trung Quốc chính hãng về Việt Nam.

TKS nhận order hàng Made In PRC

Nếu mua hàng Made In PRC tại Việt Nam bạn không tin tưởng nguồn hàng, và không chủ động được việc tìm kiếm những sản phẩm cần mua. Hãy sử dụng dịch vụ order hộ của TKS để được hỗ trợ mua hàng chính hãng với giá nguyên tại website:

Được chủ động tìm nguồn hàng uy tín

Khi sử dụng dịch vụ trung gian, người mua sẽ là người chủ động tìm kiếm nguồn hàng chính hãng và uy tín nhất. Sau đó, gửi yêu cầu mua hàng cho TKS, nhân viên sẽ hỗ trợ order theo mẫu đã được lựa chọn.

Được hỗ trợ từ A->Z

Không những được mua hàng từ nhà sản xuất, người mua còn được nhân viên mua hàng trực tiếp hỗ trợ từ A->Z. Từ khâu tìm kiếm nguồn cho tới khâu ship hàng Trung Quốc về Việt Nam.

đặt hàng trung quốc

Được đảm bảo hàng về nước an toàn

Hàng hóa được đảm bảo về kho Hà Nội hoặc HCM an toàn. Hàng về nguyên kiện, đảm bảo đúng chất lượng và đủ số lượng. Đơn hàng được ship từ Trung Quốc về Việt Nam chỉ sau 2-10 ngày làm việc. Có thể về sớm hơn (tùy vào thời điểm vận chuyển).

Được bồi thường nếu có sai sót xảy ra

Trường hợp đơn hàng của khách có bất kỳ vấn đề nào xảy ra (do lỗi ở TKS). Thì chắc chắn sẽ được hoàn tiền theo đúng giá trị và hợp đồng đề ra. Là một trong những đơn vị chuyên về mua hộ hàng Trung Quốc, chúng tôi giúp khách hàng giải mã câu hỏi “Made In PRC có tốt không”, và nhiều vấn đề liên quan, đảm bảo quyền lợi của khách hàng luôn ở mức cao nhất.

Một trong những cách tốt nhất để nhập hàng Trung Quốc chính hãng đó chính là sử dụng dịch vụ mua hàng tại TKS. Không chỉ khách được mua hàng chính hãng mà còn được mua với giá tận gốc, hàng được ship về nước an toàn, nhanh chóng.

Hãy liên hệ với công ty TKS qua những hình thức sau để được hỗ trợ tốt nhất.

Công ty TKS – Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

  • 0909 834 548 – a2@vhe.vn
  • 0909 058 535 – 55@vhe.vn
  • 0902 55 65 45 – 102@vhe.vn