Hàng xôn Quảng Châu là gì? Có nên nhập về bán năm 2024

4/5 - (1 bình chọn)

Thuật ngữ hàng xôn Quảng Châu nghe có vẻ khá mới nhưng đối với người kinh doanh lâu năm thì đây là từ ngữ khá thông dụng trong buôn, đặc biệt là quần áo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về hàng xôn Quảng Châu, và giải đáp câu hỏi có nên nhập mặt hàng này về bán không nhé!

Hàng xôn Quảng Châu là gì?

Có thể hiểu, hàng xôn Quảng Châu là các mặt hàng như quần áo, giày dép – có thể là hàng đã qua sử dụng (secondhand), hàng tồn kho không bán được ra thị trường (bán mà ít người mua), hoặc hàng đã hết mode (lỗi thời).

Hàng Xôn Quảng Châu

Hàng xôn Quảng Châu là hàng có giá vô cùng rẻ

 

Đó là những đặc điểm của hàng xôn Quảng Châu. Bên cạnh đó, nguồn hàng này có giá thành vô cùng rẻ để thu hồi vốn, thậm chí còn bán lỗ vốn. Thông thường người bán sẽ bán từng lô, từng thùng, không bán từng chiếc.

Nhiều người thường gọi hàng xôn là những mặt hàng giảm giá, bị lỗi hoặc kém chất lượng. Tuy nhiên, đối với hàng xôn Quảng Châu, nếu bạn chịu khó tìm kiếm nguồn hàng thì sẽ chọn cho mình sản phẩm tốt mà giá cực kỳ hấp dẫn.

Có nên nhập hàng xôn Quảng Châu về bán?

Về vấn đề này, có rất người không biết có nên nhập hàng xôn Quảng Châu về buôn bán, kinh doanh không? Chúng tôi sẽ đưa ra hai kết quả sau, bạn có thể tham khảo và xem xét.

– Nên nhập hàng xôn Quảng Châu về bán:

Lý do là vì hàng này có giá rất rẻ mạt, một chiếc áo chỉ chưa tới 1 tệ, (1 NDT = 3 ngàn 600 VND). Mặc dù là hàng bị lỗi kỹ thuật hay lỗi mốt nhưng một số sản phẩm khi về tiêu thụ tại Việt Nam vẫn được.

Lý do là vì Trung Quốc có hàng ngàn xưởng sản xuất quần áo, giày dép. Nước nào có mẫu mới là vài ngày sau bạn sẽ tìm thấy nó ở Trung Quốc. Nhưng phải rất lâu sau đó, bạn mới thấy nó ở thị trường Việt Nam. Do đó, lỗi mode đối với nhà sản xuất, nhà cung cấp bên Trung Quốc nhưng chưa hẳn về Việt Nam đã bị lỗi.

Bên cạnh đó, khi bạn lấy một lô lớn với giá rất rẻ. Số lượng hàng hóa bị lỗi có khả năng rất ít hoặc ngang bằng với những sản phẩm bình thường. Do đó, khi bán ra bạn vẫn có lời.

– Không nên nhập hàng xôn về bán:

Như chúng ta đã biết, hàng xôn là loại hàng hóa đã bị bỏ đi, nhưng các nhà sản xuất không nỡ vứt bỏ mà muốn vớt vát chút vốn liếng nên bán với mức giá vô cùng rẻ.

Nhưng hiện nay, thị trường người Việt đang có nhu cầu mặc đẹp – hợp mốt, hợp thời trang. Do đó, liệu bạn nhập mặt hàng xôn Quảng Châu về Việt Nam có bán được không. Nếu không bán được, coi như bạn rơi vào tình cảnh “tiền mất tật mang”, bán không được mà mặc cũng không xong.

Hàng Xôn Quảng Châu 1

Nhập hàng xôn về bán cũng có nhiều rủi ro cao vì hầu hết là hàng bị lỗi

Nhìn chung

Cách nhập hàng này tùy thuộc vào “hên xui”. Hên thì nhập được lô hàng tốt, còn sót lại những mặt hàng xịn, giá rẻ. Còn xui thì việc bạn nhập hàng về chỉ là những thứ không thể tiêu thụ được.

Bên cạnh đó, muốn nhập hàng xôn Quảng Châu về bán, bạn cần xem xét những yếu tố như: đối tượng khách hàng của bạn hướng đến là ai (nếu là người có thu nhập thấp thì có khả năng sẽ bán được). Và bạn đã có nguồn hàng xôn uy tín ở bên Quảng Châu không?

Vì không phải nhà cung cấp nào cũng “làm ăn đàng hoàng”. Nhìn trên website thì bạn có thể thấy mẫu mã đẹp, nhưng khi mua về người ta sẵn sàng đóng cho bạn những thùng hàng chỉ toàn là “giẻ rách”. Lúc này, bạn chỉ biết “ngậm ngùi” thôi chứ không thể kêu oan với ai.

Lời khuyên:

Thay vì nhập hàng xôn Quảng Châu về bán (gặp nhiều rủi ro), bạn có thể nhập các loại quần áo, giày dép Quảng Châu giá rẻ về bán. Mà mặt hàng này giá rẻ thì chỉ có thể tìm thấy các website 1688.com hoặc Taobao.com.

Trường hợp khách hàng vẫn muốn nhập hàng xôn Quảng Châu, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tìm nguồn hàng giá tốt. Cùng tiếp tục tìm hiểu nhé!

Nguồn hàng xôn Quảng Châu uy tín, chất lượng

Có 2 cách để bạn nhập được nguồn hàng xôn Quảng Châu uy tín, giá tốt. Bạn có thể tham khảo theo gợi ý của chúng tôi:

– Sang Trung Quốc đánh hàng:

Cách này có vẻ an toàn hơn, vì ở chợ Quảng Châu bạn được tận tay xem hàng nên nguồn hàng như thế nào bạn sẽ nắm rõ. Nếu bạn thỏa thuận được với người bán, nhiều khi bạn cũng có thể lựa hàng nữa nhé! (Tất nhiên lựa đồ chi phí sẽ cao hơn chút).

Tuy nhiên, hạn chế của hình thức đánh hàng này là bạn khó tìm được nguồn hàng. Ở chợ Quảng Châu, hầu hết người ta đều bán hàng hợp thời trang, mẫu mã đa dạng, chủng loại phong phú. Nếu muốn kiếm mặt hàng này, bạn cần có sự hướng dẫn của TAI – người phiên dịch và hướng dẫn bạn đi mua hàng.

– Mua hàng tại website thương mại điện tử:

Cách này thì độ an toàn có vẻ thấp hơn so với việc bạn sang tận nơi để đánh hàng xôn Quảng Châu. Lý do là hình ảnh trên mạng sắc nét nhưng chưa phải là thật. Bạn nhập với số lượng 10 cái một mẫu hàng, nhưng có khả năng 4 – 5 cái bị lỗi không bán ra được. Bởi vì bạn không thể nào tận tay kiểm hàng, khi hàng về nước KHÔNG thể đổi trả. Do đó, rủi ro khá cao.

Hàng xôn Quảng Châu 2

1688 và taobao là hai website uy tín, chất lượng có thể tin tưởng để nhập hàng

Tuy nhiên, cách nhập này lại có ưu điểm đó chính là có hình ảnh về sản phẩm và bạn không phải sang tận Quảng Châu đánh hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn gợi ý cho bạn nguồn hàng nữa. Dưới đây là một số nguồn hàng xôn Quảng Châu, bạn đọc có thể tham khảo và tìm hiểu thêm.

https://shop1455727696859.1688.com/

https://shop6897153t35432.1688.com/

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tìm kiếm nguồn hàng xôn Quảng Châu trên các website 1688.com hoặc Taobao.com. Những website này đều uy tín và chất lượng, việc mua hàng cũng dễ dàng và thuận tiện hơn.

Những nguồn hàng mà chúng tôi gợi ý chủ yếu là áo thun, áo phông hoặc áo len… với giá vô cùng rẻ, chỉ dao động từ 1 NDT trở lên. Các mẫu mã cũng đa dạng và phong phú nên bạn có thể nhập về bán để kiếm lợi nhuận.

Những lưu ý khi nhập hàng xôn Quảng Châu về bán

Hàng xôn không giống với những mặt hàng khác, do đó khi quyết định nhập về bán bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Chọn địa chỉ uy tín để nhập hàng về bán. Nên tìm hiểu thật kỹ về shop, về sản phẩm

  • Nên nhập đa dạng các mẫu mã, chủng loại. Không nên chỉ nhập 1 loại với số lượng lớn.

  • Nếu có nguồn hàng uy tín nhưng không biết cách mua hàng, bạn nên sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc của TKS.

Lời khuyên tốt nhất là nên hạn chế nhập hàng xôn Quảng Châu, thay vào đó nên nhập các loại quần áo Quảng Châu giá rẻ, hoặc mua tại các shop đang có chương trình khuyến mãi để giảm chi phí nguồn hàng.

TKS - Nhập hàng xôn Quảng Châu về Việt Nam

TKS – đơn vị mua hộ hàng Trung Quốc uy tín, giá rẻ

Tóm lại

Trên đây là những thông tin xoay quanh về hàng xôn Quảng Châu và giải đáp thắc mắc có nên nhập mặt hàng này về bán hay không. Hy vọng những thông tin nêu trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc và những bạn đang có ý định kinh doanh hàng xôn.

Lưu ý: Khuyến khích khách qua Trung Quốc lựa đồ xôn rẻ và nhìn được chất lượng để không bị lầm khi mua hàng. TKS hỗ trợ chuyển về cho khách với giá tốt nhất.

Nếu có nhu cầu về mua hộ – vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Hoặc chuyển tiền sang Trung Quốc để thanh toán hộ đơn hàng vui lòng liên hệ với đơn vị TKS để được hỗ trợ tư vấn.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Xuất nhập khẩu TKS

Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 – a2@vhe.vn

0902 55 65 45 – 101@vhe.vn

0909 058 535 – 55@vhe.vn

0902 55 65 45 – 102@vhe.vn