Kinh nghiệm đánh hàng Trung Quốc chi tiết từ A đến Z

5/5 - (1 bình chọn)

Hàng hóa Trung Quốc với những ưu điểm như giá thành rẻ, thu hồi vốn nhanh, lợi nhuận cao,.. từ lâu đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều chủ shop Việt Nam khi muốn kinh doanh. Nếu bạn cũng có ý định muốn đánh hàng Trung Quốc về để kinh doanh thì hãy tham khảo bài viết kinh nghiệm đánh hàng Trung Quốc từ A đến Z mà chúng tôi chia sẻ.

Danh hang Trung Quoc

Những thứ cần chuẩn bị trước khi sang Trung Quốc đánh hàng

Nếu có ý định sang đánh hàng Trung Quốc tại nước bạn, có một số thứ bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên đường để tránh tối đa những rủi ro có thể gặp phải trong một hành trình dài, cụ thể:

– Chuẩn bị Hộ chiếu và Thị thực nhập cảnh ( Passport và Visa):

Đây là những giấy tờ mà khi muốn đến một đất nước khác, bạn bắt buộc phải có. Nếu đã sẵn có những thứ này, hãy chắc chắn rằng chúng còn hạn sử dụng. Nếu chưa có, bạn cần giải quyết các thủ tục để được cấp.

+ Với Hộ chiếu ( Passport ):

Có nhiều loại Hộ chiếu, nhưng nếu muốn sang Trung Quốc đánh hàng, bạn chỉ cần tiến hành thủ tục làm Hộ chiếu phổ thông ( Popular Passport ). Thủ tục khá đơn giản, bạn cầm theo 2 ảnh 4x6cm của bản thân cùng Chứng minh nhân dân còn hiệu lực đến Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung Ương nơi thường trú hoặc tạm trú để làm thủ tục.

Tại đây sẽ có sẵn mẫu khai, bạn chỉ việc điền chính xác các thông tin, dán ảnh thẻ vào, đưa Chứng minh nhân dân còn hiệu lực để cán bộ làm thủ tục kiểm tra và nộp lệ phí tầm 250.000đ. Nếu không có gì sai sót, tầm 8 – 10 ngày sau bạn sẽ nhận được Passport có thời hạn 10 năm.

Thu tuc xin visa đi Trung Quốc

+ Visa:

Sau khi đã có Hộ chiếu, chúng ta tiến hành thủ tục làm Visa. Visa cũng có nhiều loại, nhưng các bạn nên làm Visa du lịch, thời hạn có thể thay đổi: 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm và chi phí cũng sẽ khác nhau tùy vào mức bạn chọn. Các bạn có thể tham khảo về các mức giá như sau: Visa 3 tháng 1 lần khoảng 90 USD; Visa 3 tháng 2 lần khoảng 140 USD; Visa 6 tháng nhiều lần khoảng 250 USD; Visa 1 năm nhiều lần tầm 350 USD.

Trong lúc chờ đợi để được cấp Visa tầm 5 – 7 ngày, các bạn nên đổi tiền Việt Nam đồng sang Nhân dân tệ của Trung Quốc để thuận tiện trong việc thanh toán các chi phí cho chuyến đi Trung Quốc đánh hàng. Nên đổi luôn một ít USD để phòng những trường hợp bất trắc khi lượng tiền mặt Nhân dân tệ của bạn đã hết, vì đồng USD có giá trị thanh toán quốc tế.

-Phương tiện đi đánh hàng Trung Quốc

Sau khi đã có các giấy tờ cần thiết cho việc đi đánh hàng Trung Quốc, việc tiếp theo bạn cần làm là lựa chọn phương tiện để sang nước bạn. Có nhiều cách để đến Trung Quốc, các bạn có thể di chuyển bằng đường hàng không, đường bộ, đường sắt hoặc đường thủy.

Chi phí dĩ nhiên sẽ khác nhau. Nếu có điều kiện bạn nên di chuyển bằng đường hàng không, với chi phí dao động trong khoảng 200 đến 500 USD, nếu đi bằng các phương tiện khác thì chi phí cũng dao động trong tầm từ 800.000đ đến 2.500.000đ.

– Chỗ ở

Có một điều bạn nên làm ngay khi còn ở Việt Nam đó là lựa chọn những địa điểm mình sẽ nghỉ ngơi khi sang đánh hàng Trung Quốc. Các địa điểm này nên tìm gần khác khu chợ lớn để tiết kiệm chi phí đi lại khi đi mua sắm, ăn uống,…

Theo chia sẻ của những người có nhiều kinh nghiệm đi đánh hàng Trung Quốc thì chi phí để ăn uống, nghỉ ngơi tại Trung Quốc trong 1 ngày thường dao động trong khoảng 1.300.000đ đến 7.200.000đ, tùy theo khách sạn và các địa điểm ăn uống bạn chọn trong quá trình mua sắm.

– Một điều đáng quan tâm khi bạn không biết tiếng Trung đó là thuê thông dịch viên

Đây sẽ là trợ lý trong suốt quá trình đánh hàng Trung Quốc của bạn, vì thế cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn được thông dịch viên chất lượng. Chi phí cho việc thuê thông dịch viên ( còn được gọi là Tai ) rơi vào khoảng 700.000đ đến 1.000.000đ một ngày. Tuy đã có thông dịch viên, nhưng bạn cũng nên tự tìm hiểu một vài câu hội thoại đơn giản để có thể chủ động trong những trường hợp khẩn cấp.

Với những bước chuẩn bị nói trên, bạn đã có thể bắt đầu bước vào chuyến đánh hàng Trung Quốc.

Một số địa điểm nên đến khi đi đánh hàng Trung Quốc:

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn, với rất nhiều địa điểm du lịch và mua sắm thú vị. Khi đi đánh hàng Trung Quốc, có một số địa điểm bạn không nên bỏ qua. Có thể kể tên như:

– Quảng Châu:

Dĩ nhiên, khi đi đánh hàng Trung Quốc mà bỏ qua Quảng Châu sẽ là một sai lầm rất lớn. Nơi đây được ví von là công xưởng của thế giới, là thiên đường mua sắm với hàng ngàn hàng vạn mặt hàng phong phú, đa dạng từ kiểu dáng đến màu sắc, chất liệu, kích cỡ,… đủ để thỏa mãn bất cứ khách hàng khó tính nào. Một số khu chợ nổi tiếng tại Quảng Châu như: Chợ Bạch Mã, Chợ 13, Chợ đồ nam Phố Nhất Điều, chợ giày Âu Lạc,…

Chợ 13 Quảng Châu

Chợ 13 Quảng Châu

– Bắc Kinh:

Bắc Kinh không chỉ nổi tiếng với nền văn hóa có từ ngàn đời, với những địa điểm du lịch đẹp mê hồn mà còn có những khu mua sắm rất chất. Một số địa điểm các bạn có thể tham khảo như: Khu phố mua sắm Wangfujing, Phố Qianmen, Trung tâm thương mại The Place, Trung tâm mua sắm Jiamao,…

– Thượng Hải:

Nhắc đến Thượng Hải, nhiều người nghĩ ngay đến tác phẩm điện ảnh kinh điển Bến Thượng Hải. Đây là một trong những thành phố sầm uất và có lịch sử phát triển rất lâu đời của Trung Quốc. Tại đây, những địa điểm nổi bật để đánh hàng Trung Quốc ở Thượng Hải có thể kể tên như: Trung tâm mua sắm Three on the Bund, phố đi bộ Nam Kinh, Cầu Phố Đông, khu phố cổ Thần Hoàng Miếu,….

Một số bất tiện khi trực tiếp đánh hàng Trung Quốc:

Ngoài những thuận lợi như trực tiếp tiếp xúc với các nhà cung cấp, trực tiếp kiểm tra hàng hóa và đàm phán để có được giá cả có lợi nhất, việc trực tiếp đi đánh hàng Trung Quốc cũng tồn tại một số bất tiện như:

– Chi phí cho chuyến đi khá cao:

Tất cả chi phí cho chuyến đi đánh hàng Trung Quốc từ làm giấy tờ, chọn phương tiện đi lại, thuê khách sạn, thông dịch viên,… thường khá cao, theo như chia sẻ của nhiều người có kinh nghiệm đánh hàng Trung Quốc thì thường khó dưới 100 triệu đồng. Đây rõ ràng là một trở ngại khá lớn đối với nhiều chủ shop, nhất là những bạn trẻ chưa có nhiều vốn liếng để bắt đầu kinh doanh hàng hóa Trung Quốc.

Tau dien ngam Trung Quoc

– Việc vận chuyển hàng hóa sau khi mua được cũng khá khó khăn

Đòi hỏi có kinh nghiệm trong việc lựa chọn dịch vụ vận chuyển, nếu không rất dễ rơi vào tình trạng tiền mất tật mang mà không biết kêu ai nơi đất khách quê người.

– Tiêu tốn khá nhiều thời gian và sức khỏe:

Đi đánh hàng Trung Quốc sẽ khiến nhiều bạn choáng ngợp khi tận mắt chứng kiến lượng hàng hóa khổng lồ tại nước bạn. Chính điều này làm việc mua sắm của bạn tiêu tốn khá nhiều thời gian trong việc lựa chọn, so sánh giữa các nhà cung cấp để chọn được mặt hàng phù hợp. Điều này cũng ảnh hưởng sức khỏe khá lớn do chuyến đi thường kéo dài, có thể qua nhiều tỉnh thành của Trung Quốc khiến không ít người đuối sức.

Chính vì những bất tiện như vậy nên hầu hết khi có nhu cầu về hàng hóa Trung Quốc, các chủ shop thường lựa chọn dịch vụ từ các công ty trung gian để tiết kiệm thời gian, sức khỏe và tiền bạc.

TKS chuyên cung cấp dịch vụ đánh hàng Trung Quốc uy tín

Chúng tôi đã chia sẻ kinh nghiệm đánh hàng Trung Quốc từ A – Z để hỗ trợ quý khách kinh doanh được tốt hơn, nhưng nếu sau khi tìm hiểu, các bạn vẫn còn thấy ngần ngại, chưa đủ tự tin đi Trung Quốc nhập hàng mà muốn sử dụng dịch vụ thì hãy liên hệ với TKS:

Văn phòng chính tại HCM

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

0909 834 548 – 11tks.vn@gmail.com

0909 058 535 – a2@vhe.vn

0902 55 65 45 – 102@vhe.vn