Tổng hợp kinh nghiệm mua hàng trên 1688 ai cũng cần biết

5/5 - (1 bình chọn)

Khi nắm được kinh nghiệm mua hàng trên 1688 dưới đây, người mua sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí. Đồng thời giúp việc giao dịch trên 1688 trở nên an toàn và dễ dàng hơn.

Mua hang tren 1688
Tổng hợp kinh nghiệm mua hàng trên 1688

9 kinh nghiệm mua hàng trên 1688

1688.com là website cung cấp nhiều mặt hàng nội địa Trung Quốc, được bán với giá thành rẻ, chất lượng tốt. Đối với những người mua buôn, đây chính là nguồn hàng tốt nhất giúp cho việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn. Và mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nữa nếu bạn nắm được những kinh nghiệm mua hàng trên 1688 sau:

Kinh nghiệm mua hàng trên 1688 dành cho người không biết tiếng Trung

1688 có giao diện mua sắm hoàn toàn bằng tiếng Trung, nếu không biết, không hiểu ngôn ngữ này, bạn rất khó có thể mua được hàng. Vậy thì bạn có thể sử dụng một trong những mẹo sau:

– Sử dụng công cụ google dịch. Tại một tab khác trên google, bạn mở ra google dịch. Lúc này, chỉ cần copy những từ, cụm từ hoặc đoạn văn bằng tiếng Trung mà bạn không hiểu vào google dịch là ra ngay.

– Tại giao diện 1688 trực tiếp, người dùng nhấp chuột phải để chọn dịch sang tiếng Việt.

Dùng Google dịch
Sử dụng google dịch để chuyển đổi ngôn ngữ

– Trường hợp muốn tìm từ khóa bằng tiếng Trung nhưng google dịch sai, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm trên google. Ví dụ đơn giản, bạn muốn tìm một chiếc áo thun trơn nhưng tiếng Trung ở google dịch chỉ hiểu là áo thun. Vậy thì bạn ra google và gõ “Áo thun trơn trong tiếng Trung”, lúc này kết quả trả về rất nhiều, bạn chọn trang uy tín, copy từ khóa tiếng Trung vào ô tìm kiếm.

Chỉ cần áp dụng những kinh nghiệm mua hàng trên 1688, rào cản ngôn ngữ đối với bạn bây giờ là chuyện nhỏ.

Mẹo săn hàng sale giá cực rẻ

1688 luôn có những chương trình giảm giá đặc biệt cho người mua. Họ có nguyên 1 mục nhỏ là Fashsale, giúp người mua có thể săn được hàng hóa sale giá cực rẻ. Bạn có thể truy cập vào link sale gợi ý dưới đây để tìm được hàng giá rẻ.

https://sale.1688.com/sale/huopin/pc/z46bgan5.html?spm=a260k.dacugeneral.new-user-redpocket.1.6633436cq7sE7I&__pageId__=227173&cms_id=227173&topOfferIds=583179284566,595435329502,37385519640,576295135349

Lưu ý, có nhiều sản phẩm sale, có nhiều shop sale, nhưng có thể những dòng sản phẩm đó không phải là nhu cầu mua hàng của bạn. Do vậy, chúng tôi chỉ gợi ý để bạn đọc tham khảo, có khi tìm được dòng sản phẩm nhìn đẹp mắt hoặc thú vị thì sao.

Kinh nghiệm mua hàng trên 1688 tìm HOT trend

Cách tìm hàng HOT trend trên 1688 vô cùng đơn giản, bạn hãy vào trang chủ, sau đó nhìn qua một lượt, hàng nào được nhiều người mua nhất, nổi bật nhất, được quảng cáo ở ngay giao diện trang chủ… chắc chắn đó là hàng HOT trend.

Hottrend 1688 - Tổng hợp kinh nghiệm mua hàng trên 1688
1688 có những mặt hàng HOT trend với giá rất rẻ

Ngoài ra, bạn có thể truy cập và đường link sau để tìm hàng hot trend. Tuy nhiên, hiện tại 1688 chỉ cho phép những người kinh doanh tìm kiếm được xu hướng của thị trường theo đường link này. Còn những người mua hàng cá nhân, không thể tìm thấy.

https://sycm.1688.com/ms/rival/informationBoard

Một kinh nghiệm mua hàng trên 1688 vô cùng đơn giản nữa là hãy xem xu hướng thế giới có gì, chắc chắn trên 1688 đó cũng là trend. Bởi vì suy cho cùng, trend được tạo ra bởi xu hướng của thị trường thế giới, nếu đó là xu hướng thì có thể tìm thấy dễ dàng tại 1688.

Mẹo giảm chi phí khi nhập hàng 1688

Cách đơn giản nhất để tiết kiệm chi phí khi mua hàng 1688 đó chính là mua số lượng lớn. Bạn có thể thấy, nhà cung cấp quy định rõ ràng: mua 3 sản phẩm có giá 10 tệ, mua >50 sản phẩm có giá 7 tệ và mua >100 sản phẩm sẽ còn giá 5 tệ. Vậy chỉ việc tăng sản phẩm cho vào giỏ (tăng số lượng), chắc chắn chi phí sẽ giảm đi rất nhiều.

Và khi mua số lượng lớn, không chỉ tiền hàng được giảm mà còn giảm cước vận chuyển. Hàng hóa khi về nước sẽ được tính theo kg, hàng nặng ký thì phí sẽ được nhà vận chuyển giảm xuống tới mức tối đa.

Kinh nghiệm mua hàng trên 1688 thương lượng giá với nhà cung cấp

Khi bạn mua hàng số lượng lớn thì mới “có cái” để nói chuyện và thương lượng giá với nhà cung cấp. Còn nếu bạn chỉ mua vài ba sản phẩm, vài ba chiếc quần, cái áo thì không thể nào nói chuyện với họ về việc giảm giá được. Có khi họ không muốn tiếp chuyện với bạn nữa. Do vậy, kinh nghiệm mua hàng trên 1688 để thương lượng được giá với nhà cung cấp bạn cần phải mua nhiều.

Trường hợp không biết tiếng Trung Quốc, hãy khôn khéo dùng google dịch hoặc tiếng anh, mấy vụ trả giá trên google họ có hướng dẫn. Tuy nhiên, cách tốt nhất là thông qua dịch vụ mua hộ, bạn nhờ nhân viên mua hàng thương lượng, nói chuyện với nhà cung cấp. Có như vậy thì cuộc thương thảo mới trở nên dễ dàng, thuận lợi và thành công 100%.

Mẹo tiết kiệm phí ship nội địa

Hầu hết các shop bán hàng tại 1688 đều thu phí ship của người mua. Mặc dù có nhiều kinh nghiệm mua hàng trên 1688 nhưng chúng tôi vẫn chưa biết về cách tính ship của người bán hàng.

Có khi họ tính theo khoảng cách di chuyển từ kho hàng của người bán đến kho hàng người nhận. Nhưng cũng có khi họ tính theo cân nặng, ví dụ mua 10 cái thì họ tính ship 10 tệ, nhưng nếu mua 5 cái thì ship chỉ còn 5-7 tệ…

Có rất nhiều trường hợp khác nhau, cách tính ship cũng khác nhau. Do vậy, kinh nghiệm mua hàng trên 1688 là có thể điều chỉnh số lượng để xem tiền ship có thay đổi không. Trước khi đến bước thanh toán, người mua có thể thay đổi thêm hoặc bớt số lượng. Và điều này giúp bạn biết được cách họ tính phí ship như thế nào, từ đó điều chỉnh theo hướng có lợi cho mình nhất.

Kinh nghiệm mua hàng trên 1688 lựa chọn shop uy tín

Không phải shop nào bán hàng online cũng đều kém uy tín, và ngược lại. Nghĩa là chúng ta cần tìm cách, lựa chọn shop uy tín nhất để hợp tác. Giữa hàng ngàn nhà cung cấp, chắc chắn cũng có 1 người bán hàng thiếu đạo đức. Vậy thì làm sao né tránh được người bán hàng này. Mẹo tốt nhất là hãy:

Cách đánh giá sản phẩm trên Taobao dựa vào review
Hãy xem bình luận của người mua trước đó để chọn shop uy tín

– Xem bình luận của người mua hàng trước đó.

– Xem mô tả và đánh giá của người bán hàng. Thường shop có những đánh giá từ cao xuống thấp, cụ thể: vương miện vàng -> bạc -> kim cương và cuối cùng là trái tim. Tuy nhiên, trái tim cũng có thể là shop uy tín, nhưng vì họ mới hợp tác với website nên độ uy tín chưa cao do số người tiếp cận và giao dịch chưa nhiều. Do vậy, người mua lại phải quay trở về xem xét hình ảnh, video thực tế của sản phẩm.

Không phải sản phẩm nào được bán trên website cũng có hình ảnh và video thực tế. Do vậy, bạn có thể yêu cầu shop cung cấp, hoặc tìm shop nào có sẵn để xem và lựa chọn.

Kinh nghiệm thanh toán trên 1688

Khi đến bước thanh toán đơn hàng, người mua có 2 cách đơn giản nhất: tự thanh toán và sử dụng dịch vụ thanh toán hộ. Ở mục thanh toán hộ, bạn có thể gửi yêu cầu trực tiếp đến số tài khoản Alipay của nhà thanh toán hộ, họ sẽ tiến hành thanh toán nhanh đơn hàng.

Trường hợp người mua mới lần đầu giao dịch, chưa hiểu về thao tác thanh toán hộ, cách tốt nhất là cung cấp tài khoản và password để người thanh toán truy cập vào trang và thanh toán an toàn.

Kinh nghiệm mua hàng trên 1688 đối với người mới

Những người mới bắt đầu học cách mua hàng trên 1688, chắc chắn sẽ không có nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Thậm chí còn không biết rõ về các bước mua hàng tại website. Vậy thì cách đơn giản nhất đó chính là sử dụng dịch vụ mua hộ – của đơn vị trung gian TKS, hoặc bất kỳ một đơn vị nào khác.

Họ sẽ hỗ trợ bạn mua hàng từ A->Z, nhờ đó người mua sẽ được đảm bảo hàng về nước an toàn mà không tốn quá nhiều thời gian hay chi phí mua hàng.

TKS – nhận order ship hàng 1688 về Việt Nam an toàn

Một trong những đơn vị trung gian hỗ trợ người Việt mua hàng 1688 uy tín nhất hiện nay phải kể đến là TKS. Chúng tôi cung cấp dịch vụ mua hộ – thanh toán hộ và ship hàng 1688 về Việt Nam với cước phí thấp nhất.

Đơn hàng của khách được mua theo yêu cầu, mua hàng chính hãng giữ nguyên giá, nhân viên hỗ trợ thương thảo giá cả với nhà cung cấp. Đồng thời kiểm kê hàng hóa tại kho và ship về Việt Nam sớm nhất.

mua hộ hàng 1688

Sau 2-10 ngày làm việc (thời gian dự kiến), hàng sẽ về nước, nhân viên cân kg hoặc đo m3 và tính chi phí vận chuyển. Khách thanh toán hàng và nhận tại nhà, hoặc tại kho theo địa chỉ mà nhân viên cung cấp. Hiện tại TKS có 2 kho hàng chính gồm: Hà Nội và HCM, còn những tỉnh thành khác thì nhân viên book ship nội địa, giao hàng tận nơi.

Hy vọng những kinh nghiệm mua hàng trên 1688 mà TKS gợi ý trên sẽ hữu ích đối với người mua hàng. Nếu cần chúng tôi hỗ trợ hoặc giải đáp thắc mắc, hãy liên hệ qua những hình thức sau bạn nhé!

Công ty TKS – Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 – a2@vhe.vn

0909 058 535 – 55@vhe.vn

0902 55 65 45 – 102@vhe.vn