Cách order hàng Quảng Châu và những điều người mua cần biết

5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn cách order hàng Quảng Châu hiệu quả và tiết kiệm, người mua cần nắm rõ rất nhiều điều, từ việc chọn web, chọn shop cho tới chọn dịch vụ mua hộ uy tín. Hy vọng bài viết sau sẽ hữu ích đối với người mua hàng.

4 website bạn nên order hàng Quảng Châu

Có rất nhiều website thương mại điện tử của Trung Quốc, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là 4 website sau:

Taobao.com – dành cho khách mua lẻ

Nếu bạn có nhu cầu mua lẻ với số lượng như mỗi shop 1 chiếc áo thun, hay mua hàng mẫu về test chất lượng thì Taobao là lựa chọn đầu tiên dành cho bạn. Taobao.com nổi tiếng là website bán lẻ lớn nhất toàn cầu. Do vậy, mua hàng tại đây bạn sẽ được đảm bảo quyền lợi, hàng chất lượng, giá cả thấp. Hơn thế nữa, order hàng Quảng Châu tại Taobao, người mua sẽ được freeship nội địa.

Web Taobao
Taobao – địa chỉ cung cấp hàng Quảng Châu giá rẻ

1688.com – dành cho khách mua sỉ

Đối với những người mua buôn số lượng lớn, nhập hàng về kinh doanh, hãy chọn 1688.com để giao dịch. Website này có rất nhiều mặt hàng được bán trực tiếp từ xưởng, nhà máy sản xuất. Do vậy giá thành rẻ, chất lượng được kiểm soát chặt chẽ. Lưu ý rằng, bạn phải mua nhiều thì giá mới rẻ, và nhà cung cấp mới đồng ý giao dịch.

Alibaba.com – dành cho khách mua hàng máy móc

Trong 4 website thương mại của Trung Quốc mà TKS gợi ý đến bạn đọc thì Alibaba.com là website duy nhất có giao diện bằng tiếng Anh. Và đặc điểm của trang bán hàng này là cung cấp đa dạng các dòng máy móc, thiết bị điện tử, đồ gia dụng, hàng nội thất, các linh kiện điện tử… với giá rẻ mà chất lượng cao.

Một lưu ý dành cho người order hàng Quảng Châu tại website Alibaba đó chính là cần nói chuyện, trao đổi giá với nhà cung cấp. Chứ không đơn thuần là cho hàng vào giỏ rồi thanh toán thông thường như những web khác.

Tmall.com – dành cho khách mua hàng hiệu giá rẻ

Thật tuyệt vời vì Quảng Châu có website chuyên bán hàng hiệu với giá rẻ hơn rất nhiều lần so với khi bạn mua tại store. Vì sao giá rẻ thì chúng ta không cần quá quan tâm, chỉ cần biết là hàng đảm bảo chính hãng, chất lượng chuẩn 100%. Một số thương hiệu liên kết và cho mở store online tại Tmall.com như: Adidas, Nike, Mango, Zara….

Đặt hàng Tmall
Tmall cung cấp hàng hiệu giá rẻ

Trang website order hàng Quảng Châu này còn nổi tiếng là thường xuyên có những đợt sale lớn, giúp người mua cắt giảm chi phí một cách đáng kể. Bạn có thể mua 1 món hoặc 100 món đồ khác nhau tại web.

3 cách order hàng Quảng Châu hiệu quả nhất

Sau khi tìm hiểu về những website thương mại của Quảng Châu Trung Quốc, người mua cần lựa chọn một trong những cách order hàng Quảng Châu hiệu quả sau. Cách nào cũng OK, quan trọng hơn vẫn là phù hợp với nhu cầu của người mua.

Cách 1: tự order hàng Quảng Châu

Việc tự mua hàng trên các website mà TKS gợi ý sẽ giúp người mua chủ động. Đồng thời có thể tiết kiệm chi phí, không phải chi cho dịch vụ mua hộ. Nhưng tự mua hàng không hề đơn giản nếu bạn chỉ là người mới bắt đầu, chưa có đủ kiến thức và kinh nghiệm.

Có rất nhiều trường hợp người mua tự order, sau đó gặp nhiều rắc rối về việc tiền hàng, hàng không về, hoặc về không đúng. Lúc đó lại không biết tìm ai để đưa ra hướng giải quyết, xử lý kịp thời. Do vậy, nếu bạn không có đủ kiến thức, đủ điều kiện để mua hàng, đừng vội mạo hiểm order. Bởi chúng thực sự không đơn giản như sách vở hay trên mạng vẫn nói.

Cách 2: Sử dụng dịch vụ order hàng Quảng Châu

Dịch vụ order hàng Trung Quốc ra đời và phát triển, tồn tại từ rất lâu cho đến bây giờ, nhằm đáp ứng nhu cầu của tất cả khách mua hàng. Dù mua lẻ, hay mua sỉ, khi sử dụng dịch vụ mua hộ, chắc chắn người mua sẽ được tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, mua hàng theo yêu cầu.

Cách order hàng Quảng Châu
TKS order hàng hóa từ Quảng Châu phí 5%

Và điều quan trọng nhất, khi đơn hàng của bạn có vấn đề, dịch vụ trung gian sẽ ra tay giải quyết những vấn đề của khách. Điều này sẽ đảm bảo được đơn hàng của bạn về tay an toàn, nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều dịch vụ nhận order hàng Quảng Châu, bạn cần chọn đơn vị uy tín, tránh trường hợp rắc rối phát sinh còn nhiều hơn việc bạn tự order.

Cách 3: kết hợp giữa hai cách trên

Ngoài 2 cách riêng biệt mà TKS gợi ý trên, vẫn còn 1 cách tối ưu nhất, là giải pháp hữu hiệu đối với những khách muốn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mua được hàng an toàn. Đó chính là vừa tự cho hàng vào giỏ, vừa sử dụng dịch vụ trung gian, nhờ họ xử lý ở những phần như thanh toán hộ, ship hàng từ Quảng Châu về Việt Nam.

Cách này, người mua sẽ tiết kiệm được phí mua hộ, còn phí thanh toán hộ và phí ship hàng về nước vẫn được tính như thường. Tuy nhiên, chỉ áp dụng đối với những người có hiểu biết về ngôn ngữ tiếng Trung, có kiến thức và kinh nghiệm mua hàng.

Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ order hàng Quảng Châu

Một trong những giải pháp hữu ích nhất giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí, thời gian vừa có được đơn hàng như ý về tay đó chính là sử dụng dịch vụ order hàng Quảng Châu tại TKS. Dưới đây là những lý do đầy sức thuyết phục:

Tiết kiệm chi phí

Mọi thủ tục, các giai đoạn mua hàng sẽ được nhân viên TKS hỗ trợ, và dĩ nhiên chi phí này được tính ở mức hợp lý, đảm bảo người mua có lợi nhuận nhất. Đặc biệt, chúng tôi có những chương trình ưu đãi về giá, giúp người mua tiết kiệm phí vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam.

Tiết kiệm thời gian

Đội ngũ nhân viên công ty hỗ trợ khách từ khâu tìm nguồn hàng uy tín, tư vấn cách chọn lựa hàng hóa cho đến ship hàng về tận tay cho khách. Như vậy, khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, có phải người mua sẽ được tiết kiệm tối đa thời gian của mình. Có thể làm nhiều việc khác mà không bị lãng phí thời gian vào việc mua hàng không thành công.

Đơn hàng đảm bảo

Một đơn vị trung gian uy tín sẽ có trách nhiệm đối với đơn hàng của khách. Và trách nhiệm của TKS là đảm bảo quá trình mua hàng, vận chuyển thuận lợi nhất, giúp hàng hóa về trao tay khách an toàn, đúng chất lượng và đủ số lượng.

vận chuyển hàng quảng châu

Hàng về nhanh

Đối với công ty chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam chuyên nghiệp, chúng tôi có đơn hàng mỗi ngày, mỗi tuần đều đặn. Do vậy, thời gian hàng về sẽ đều đặn và nhanh chóng. Còn trường hợp khách tự đặt hàng, có khi hàng cả tháng đợi mãi vẫn chưa thấy về.

Có bảo hiểm

Tất cả các đơn hàng của khách được dịch vụ order hàng Quảng Châu mua hộ, chắc chắn sẽ được tham gia gói bảo hiểm hàng hóa. Và gói bảo hiểm sẽ có tác dụng khi đơn hàng của khách gặp vấn đề, chúng tôi hoàn tiền 100% cho khách hàng.

Đối với những khách không tham gia gói bảo hiểm vẫn được bồi thường xứng đáng. Thông thường chúng tôi dựa vào giá trị hàng hóa khách kê khai để thực hiện chính sách bảo hiểm phù hợp nhất.

3 bước order hàng Quảng Châu thông qua dịch vụ

Nếu quyết định lựa chọn dịch vụ của TKS, mời quý khách tham khảo 3 bước mua hàng hết sức dễ dàng sau:

Bước 1: gửi yêu cầu mua hộ

Đầu tiên bạn cần cho chúng tôi biết bạn muốn mua gì, ở đâu, số lượng thế nào. Khi chúng tôi biết yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ trả lời bạn rằng yêu cầu đó được chấp nhận hay không. Bởi vì, có những món hàng phạm pháp sẽ không nhận được sự hỗ trợ từ TKS. Nếu đơn hàng được chấp nhận, chúng tôi sẽ tính tiền cho khách để khách hiểu rõ.

Bước 2: thanh toán tiền cọc

Quý khách cần tính toán số tiền của sản phẩm bằng công thức: Tiền tệ tại web * tỷ giá Nhân Dân Tệ tại thời điểm khách giao dịch (tỷ giá chính xác nhất do chúng tôi cung cấp) * phí mua hộ 5% + phí ship nội địa bên Trung Quốc (nếu có).

Nhân dân tệ
Tỷ giá Nhân Dân Tệ thay đổi theo thời gian

Còn đối với bảng giá cước vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, thông thường chúng tôi sẽ tính theo m3 hoặc kg. Hàng nặng và nhiều, chi phí sẽ được cắt giảm ở mức thấp nhất, giúp cho người order hàng Quảng Châu có lợi nhất.

Quý khách thanh toán ít nhất là 70% so với giá trị hàng hóa được tính ra. Có thể thực hiện thành công theo hình thức online hay offline đều được.

Bước 3: nhận hàng tại Việt Nam

Sau thời gian hàng về, thường dao động từ 2-10 ngày làm việc (ngoại trừ Thứ 7. CN và các ngày nghỉ Lễ bên Trung Quốc). Hàng về trao tay khách tận nhà, hoặc khách đến kho chính ở khu vực Hà Nội và HCM để nhận hàng.

Khi nhận hàng, vui lòng thanh toán tiền hàng còn lại + phí ship hàng Trung Quốc về Việt Nam. Giao dịch thành công, nhân viên gửi lời cảm ơn đến quý khách.

Bảng giá order và ship hàng từ Quảng Châu về Việt Nam

Dường như đây là vấn đề được nhiều người có nhu cầu Order hàng Quảng Châu quan tâm nhiều nhất. Vậy chúng tôi sẽ không để bạn phải chờ đợi nữa. Theo cách tính của TKS, chúng ta cần hiểu rằng có những loại phí khách cần chi trả sau:

– Tiền sản phẩm:

Là số tiền mà nhà cung cấp đưa ra khi bán sản phẩm. Ví dụ bạn mua 10 cái áo thun tại 1 shop có tổng giá tiền là 100 tệ. Vậy hãy lấy 100 tệ * tỷ giá tại thời điểm bạn mua hàng (dao động từ 3.500 – 3.800 VND).

– Phí mua hộ:

Phí order hàng Quảng Châu tại TKS tính bằng 5% so với tổng giá trị của đơn hàng. Và thường thì tính theo hóa đơn cần thanh toán.

Mua hộ hàng Trung Quốc
Phí mua hộ tại TKS rẻ hơn so với thị trường

– Phí ship nội địa:

Một số nhà cung cấp bên Trung Quốc sẽ yêu cầu khách tính thêm phí ship nội địa. Và có khi phí này cao hoặc thấp. Hoặc được miễn phí, tùy vào nhà cung cấp. Trường hợp số tiền này quá cao, cao bất thường, nhân viên TKS hỗ trợ thương lượng giá với nhà cung cấp, làm sao để đơn hàng được cắt giảm chi phí đáng kể nhất.

– Phí vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam:

Là mức phí mà hàng về chỉ cần cân lên hoặc đo kích thước rồi tính chi phí. Hàng của khách có thể là quần áo, giày dép, hàng thông thường hoặc cồng kềnh… mỗi loại hàng được tính chi phí khác nhau, tùy vào phân loại hàng hóa.

Hiện tại TKS đang có chương trình ưu đãi đối với khách sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam, chi phí thấp nhất cho 1 kg hàng hóa là 17k/kg cho cung đường Quảng Châu – Việt Nam.

– Phí ship nội địa Việt Nam:

Hàng về kho tại Việt Nam, khách đến kho lấy hàng sẽ không phải mất thêm phí này. Còn nếu muốn ship về tận nhà, nhân viên sẽ thu phí theo đúng với dịch vụ ship nội địa bình thường.

ƯU ĐÃI:

TKS đang có chính sách ưu đãi đối với khách vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam với số lượng lớn. Thấp nhất là 17k/kg hàng hóa. Liên hệ với TKS để được hỗ trợ, tư vấn cụ thể: 0909 834 548

Thời gian hàng từ Quảng Châu về Việt Nam

Thời gian mà TKS ship hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam dựa vào những yếu tố như:

Hình thức vận chuyển:

Đường bay, đường bộ và đường biển. Trong đó đường bay nhanh nhất (sau 1-2 ngày hàng về), đường bộ dao động từ 2-10 ngày, còn đường biển lâu hơn, có thể 2-3 tuần làm việc.

Thời tiết hay những yếu tố khách quan khác:

Vì TKS vận chuyển bằng đường tiểu ngạch nên thường đơn hàng khách được di chuyển về nước sẽ phụ thuộc rất nhiều ở những yếu tố như chính trị của hai nước Việt Nam – Trung Quốc, hoặc thời tiết ở giai đoạn vận chuyển.

Vận chuyển hàng Trung Quốc
TKS vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam bằng đường bộ, đường biển

LƯU Ý:

Là một đơn vị chuyên order hàng Quảng Châu, chúng tôi luôn ý thức được việc phát triển thương hiệu và tạo dựng lòng tin cho khách hàng. Do vậy, đội ngũ nhân viên gồm China và Việt Nam đều hỗ trợ và thúc đẩy đơn hàng được về nước an toàn, nhanh chóng nhất.

Chúng tôi luôn làm việc hết sức mình, cam kết với khách hàng về nhanh và an toàn, đảm bảo nhất!

4 lưu ý dành cho khách order hàng Quảng Châu

Việc order hàng Quảng Châu chưa bao giờ là đơn giản, và dễ dàng. Bởi nếu không nắm vững những lưu ý sau, dù cẩn thận đến mấy, đơn hàng của bạn có khi cũng gặp nhiều vấn đề phát sinh:

– Chọn website phù hợp

4 website mà TKS gợi ý sẵn ở trên cho khách, mỗi website sẽ có những đặc điểm riêng. Ví dụ, Taobao bán lẻ, 1688 bán sỉ, Tmall bán hàng hiệu và Alibaba bán máy móc, hàng xuất khẩu. Bạn cần dựa vào những đặc điểm đó để lựa chọn website order hàng Quảng Châu phù hợp nhất.

Order hàng Quảng Châu trên Taobao 1688 Alibaba
Taobao bán lẻ, 1688 bán sỉ, Tmall bán hàng hiệu và Alibaba bán hàng xuất khẩu

Ví dụ, bạn muốn mua hàng thời trang thì không nên chọn Alibaba, mà hãy chọn những website khác còn lại. Bạn muốn mua lẻ thì không nên chọn 1688 mà thay vào đó là Taobao.com. Đó là một vài ví dụ để khách hiểu được tầm quan trọng của việc chọn website phù hợp giúp giao dịch thành công và dễ dàng hơn.

– Chọn shop bán uy tín

Tiếp đến là chọn shop – nhà cung cấp uy tín. Có một sự thật là: website uy tín không hẳn là shop đó sẽ uy tín. Chắc chắn sẽ có những “con sâu làm rầu nồi canh” đang hoạt động ngầm trên website.

Do vậy, để việc order hàng Quảng Châu hiệu quả hơn, bạn cần xem hết những thông tin của nhà cung cấp. Hơn thế nữa, còn đọc kỹ comment, cẩn thận hơn thì gõ tên shop trên công cụ google để xem họ nói gì về shop đó… và rất nhiều cách khác nhau.

Bạn có thể xem thêm video mà TKS gợi ý sau, chắc chắn sẽ hữu ích đối với bạn đọc, người mua hàng.

– Chọn đơn vị mua hộ chuyên nghiệp

Một khi bạn đã lựa chọn dịch vụ mua hộ để được hỗ trợ trong quá trình order hàng Quảng Châu, bạn cần tìm được đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Ví dụ như TKS là một trong những đơn vị được nhiều khách hàng lẻ và sỉ tin tưởng, sử dụng dịch vụ từ khi thành lập cho đến nay.

Khi chọn được dịch vụ uy tín, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn và “ăn ngon ngủ yên”, phó thác hết trách nhiệm và nhiệm vụ mua hàng cho dịch vụ. Nhờ sự thoải mái về tinh thần, bạn sẽ làm được những việc khác hiệu quả hơn, không tốn nhiều thời gian và thì giờ để ngồi lo lắng, suy ngẫm về dịch vụ mua hộ.

Bên cạnh đó, nếu hợp tác với đơn vị uy tín, đơn hàng của bạn sẽ được đảm bảo về nước. Nếu không về, chắc chắn họ sẽ bồi thường thiệt hại. Và tất nhiên, bạn sẽ được hỗ trợ xử lý rắc rối phát sinh trong quá trình mua hàng.

– Mua gói bảo hiểm hàng hóa:

Đối với những đơn hàng có giá trị cao, ví dụ >100 triệu, hoặc là giá trị sản phẩm cao, hàng cao cấp, hàng thương hiệu chẳng hạn. Chúng tôi gợi ý người mua nên tham gia gói bảo hiểm hàng hóa, số tiền khách cần chi có thể dao động từ 3-10% so với giá trị thực của hàng hóa. Nhưng điều quan trọng là khi hàng hóa gặp vấn đề, khách sẽ được hoàn lại 100% số tiền đã đóng cho TKS.

Rủi ro trong quá trình mua hàng hay vận chuyển là điều mà không ai mong muốn, nhưng nếu sự việc đã xảy ra, điều quan trọng hơn là quyền lợi của bạn được bảo vệ hoàn toàn.

2 mẹo tiết kiệm chi phí khi order hàng Quảng Châu

Khi có nhu cầu mua hàng từ nước ngoài, dù là mục đích kinh doanh hay sử dụng… chắc chắn người mua sẽ mong muốn được tiết kiệm chi phí. Dưới đây là 2 mẹo mà chúng tôi khuyên người dùng nên áp dụng để cắt giảm chi phí order hàng Quảng Châu hiệu quả nhất.

– Mua vào đợt sale:

Trung Quốc có rất nhiều đợt sale, ngày thường bạn truy cập vào website cũng sẽ thấy sale. Và đặc biệt, vào những ngày bùng nổ sale như 11-11, 12-12… Trung Quốc sale rất khủng. Có thể là sale giá gốc, giúp người mua có thể mua được hàng giá cực rẻ.

Những website thường xuyên sale gồm Tmall và Taobao. Hai website này sale mỗi ngày, mỗi tuần và liên tục. Do vậy, để tiết kiệm chi phí, hãy order vào thời điểm sale giúp người mua mua được hàng giá rẻ.

đặt hàng quảng châu
Các website của Quảng Châu thường thường có những đợt sale khủng

– Tăng số lượng mua hàng:

Nhà cung cấp bên Trung Quốc muốn thúc đẩy số lượng người mua nên đã giảm chi phí đối với những ai mua hàng số lượng lớn. Không những thế, nhà vận chuyển như TKS cũng thúc đẩy người nhập hàng Trung Quốc bằng cách giảm chi phí đối với những đơn hàng khổng lồ.

Do vậy, mua hàng nhiều là một trong những mẹo giúp người mua tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Nhờ vậy, người mua có thể mua được hàng nhiều, tăng lợi nhuận và giảm chi phí.

Với tất tần tật những thông tin về dịch vụ order hàng Quảng Châu nêu trên, dù bạn tự mình mua hàng hay thông qua đơn vị trung gian, hy vọng rằng những kiến thức và kinh nghiệm đó sẽ được người mua sử dụng và áp dụng trong quá trình giao dịch. Nhờ vậy, việc mua hàng mới thuận lợi và thành công.

TKS – đơn vị chuyên về mua hộ và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Chúng tôi rất mong muốn sẽ là đơn vị uy tín để quý khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ. Mặc dù bài rất dài, nhưng nếu có độc giả, khách hàng nào đọc đến dòng cuối cùng của bài viết, chúng tôi rất biết ơn và tri ân đến khách hàng.

Văn phòng chính tại HCM

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

0909 834 548 – 11tks.vn@gmail.com

0909 058 535 – a2@vhe.vn

0902 55 65 45 – 102@vhe.vn