Taobao là gì? Những điều bạn chưa biết về Taobao

5/5 - (2 bình chọn)

Taobao là gì? Và những thông tin liên quan đến Taobao sẽ được chúng tôi bật mí qua nội dung bài viết sau. Mời bạn đọc quan tâm vui lòng tham khảo.

Taobao là gì?

Về định nghĩa, Taobao là một trong những website thương mại điện tử của Trung Quốc. Chúng vận hành giống như website Ebay, Amazon, hay bất kể website thương mại điện tử khác.

taobao

Taobao. được thành lập bởi tập đoàn Alibaba. Và đến nay vẫn được vận hành phát triển mở rộng không chỉ ở nội địa Trung Quốc, mà còn lan rộng ra toàn thế giới.

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu về trang web Taobao, bạn có thể hiểu một cách đơn giản nhất Taobao là gì? Đó là website chuyên bán hàng online là điện tử, là môi trường giúp cho người mua có thể mua được hàn. Người bán có thể bán được hàng, hai bên giao dịch và thỏa thuận thương lượng với nhau.

Hàng Taobao là gì?

Hàng hóa được bán trên Taobao vô cùng đa dạng và phong phú. Tính đến thời điểm này, có hơn 1 tỷ các loại sản phẩm được bán trên trang Taobao.com. Và nhờ vậy, sàn giao dịch điện tử này đã được đánh giá là một trong 10 trang web được nhiều người trên thế giới ghé thăm và mua sắm. 

Về quy định bán hàng, chủ shop bán hàng online sau khi đăng ký bán hàng trên trang Taobao. Họ sẽ đăng món hàng cần bán, với mức giá niêm yết hoặc có thể thông qua hình thức đấu giá. Lưu ý, đối với hình thức đấu giá chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Chủ yếu các loại hàng hóa được đăng bán với giá đã được niêm yết. 

hàng taobao là gì
Hàng Taobao đa dạng, giá rẻ

Bạn có thể mua bất kể mặt hàng nào mà mình mong muốn tại trang web Taobao. Từ những mặt hàng phổ biến như quần áo, túi xách, giày dép, đồ gia dụng cho tới những mặt hàng hiếm, mặt hàng chuyên về điện tử thông minh, hay ứng dụng trong đời sống đều có bán tại trang Taobao.com.

Lịch sử Taobao là gì?

Về lịch sử của Taobao, Taobao được tập đoàn Alibaba phát triển và thành lập vào ngày mùng 10 tháng 5 năm 2003. Mục đích của việc thành lập trang Taobao.com đó là hỗ trợ khách hàng mua lẻ, liên kết giữa khách hàng với khách hàng. Bên cạnh đó, còn cung cấp thêm nền tảng điện toán, giúp những shop nhỏ, những ông chủ nhỏ và cá nhân có thể mở các shop bán hàng online trên trang website Taobao.

Mở rộng thị trường ra thế giới

Ban đầu, website Taobao chỉ nhắm đến những khách hàng ở vùng Trung Quốc đại lục, rộng hơn nữa đó là Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan. Nhưng về sau đó, trang website Taobao.com lại được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn là điểm mua sắm thú vị. Do vậy trang này hút khách ở nước ngoài cực kỳ khủng. Theo thống kê vào năm 2018 trang Taobao đã có gần 600 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng.

Nhiều tiện ích 

Quay trở về tìm hiểu một chút lịch sử của Trang Taobao. Khi mới thành lập, Taobao đã hỗ trợ miễn phí cho các chủ shop về một số chức năng hay tìm kiếm để đáp ứng những đòi hỏi của người mua hàng khu vực nội địa. Ví dụ như tin nhắn nhanh, hoặc công cụ thanh toán Alipay và rất nhiều tiện ích khác.

Nhờ hiểu tâm lý của khách hàng và đáp ứng đầy đủ yêu cầu của người mua sắm nên chỉ trong vòng hai năm sau khi thành lập, Taobao đã trở thành doanh nghiệp hàng đầu tại thị trường của Trung Quốc.

Về thị phần của Taobao chúng được tăng lên chóng mặt, từ 8% lên tới đỉnh là 59% chỉ trong vòng 2 năm.

Sự ra đời của Taobao Mall

Vào tháng tư năm 2008, Taobao đã mở rộng thêm một website đó là Taobao Mall. Đây là trang web cung cấp sàn giao dịch thương mại C2C. Nơi đây chủ yếu cung cấp các dòng sản phẩm mang thương hiệu, chất lượng cực kỳ tốt cho khách hàng nội địa.

Vào năm 2010 Taobao Mall đã chuyển sang, tách rời ra, nghĩa là thành lập một website mới hay bây giờ còn có tên gọi là Tmall.com – là website chuyên cung cấp hàng cao cấp, hàng thương hiệu giá cực rẻ.

tmall
Taobao Mall (hay hiện nay là Tmall) bán hàng thương hiệu giá rẻ

Taobao Sale

Vào năm 2008 để phát triển lĩnh vực lĩnh vực mua sắm trực tuyến, hệ thống đã tạo ra chiến dịch có tên gọi là Big Taobao. Chiến dịch này nhằm mục đích trở thành một website cung cấp dịch vụ, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của đối tác trên thị trường.

Kể từ năm 2012 cho đến nay, Taobao là gì? Taobao vẫn là website thương mại điện tử thuộc tập đoàn Trung Quốc. Họ có những bước phát triển mới, trong đó có mở rộng dịch vụ chấp nhận thanh toán đơn hàng thông qua thẻ quốc tế là Visa và MasterCard. 

Tuy nhiên, chỉ có những người Trung Quốc nội địa mới có thể sử dụng thẻ thanh toán này. Còn đối với người nước ngoài, khi mua hàng sẽ gặp khó khăn trong vấn đề thanh toán. Do vậy cần có những dịch vụ riêng lẻ. Nhờ dịch vụ thanh toán hộ để đơn hàng của bạn được thanh toán an toàn.

Những đặc điểm chính về Taobao là gì?

Ngoài những việc chúng ta tìm hiểu về lịch sử cũng như quá trình thành lập Taobao. Bạn có thể lưu ý và được bổ sung thêm một số thông tin như sau:

Taobao chuyên bán hàng rẻ giá cực kỳ rẻ

Bạn có thể mua từ một sản phẩm trở lên khi giao dịch mua hàng trên Taobao với giá thành vô cùng rẻ. Vì giá rẻ nên nhiều người chọn Taobao là nguồn hàng uy tín tin cậy để nhập về kinh doanh.

Taobao miễn phí ship nội địa

Quý khách khi mua hàng giao dịch trên Taobao sẽ được miễn phí ship nội địa Trung Quốc. Nhờ vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Taobao luôn có hàng sale mỗi ngày

Hầu hết các shop bán hàng trên Taobao thường có những đợt khuyến mãi ưu đãi với giá cực rẻ. Nếu mua được hàng trong thời điểm này bạn sẽ mua được sản phẩm với giá thấp nhất.

Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rằng Taobao là gì? Và những thông tin xoay quanh Taobao website thương mại của Trung Quốc. Chúc các bạn có thời gian mua sắm hàng Taobao vui vẻ và hiệu quả nhất.