Giới thiệu 3 cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Giới thiệu 3 cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam
5 (100%) 18 votes

Việt Nam là thị trường tiêu thụ rất mạnh mẽ các loại hàng hóa Trung Quốc, chính vì thế số lượng người muốn vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam để kinh doanh cũng khá lớn. Bài viết này sẽ giới thiệu 3 cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để các bạn tham khảo, từ đó lựa chọn cách vận chuyển phù hợp nhất.

3 cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam phổ biến.

Trước đây, việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam rất khó khăn. Rất nhiều người muốn kinh doanh hàng Trung Quốc chỉ có thể trực tiếp hoặc thuê cửu vạn mang vác từng bao hàng qua đường tiểu ngạch vùng biên giới. Giai đoạn hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, của phương tiện vận chuyển và chính sách xích lại gần nhau của lãnh đạo hai nước, việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Có 3 cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam phổ biến, đó là:

- Vận chuyển bằng đường bộ:

Trong 3 cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam phổ biến thì đây là cách thức vận chuyển hình thành sớm nhất. Với việc vận chuyển bằng đường bộ, việc chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ có những ưu điểm và nhược điểm sau:

Vận chuyển hàng Trung Quốc

+ Ưu điểm: Vận chuyển bằng đường bộ giúp khách hàng chủ động về thời gian hơn so với vận chuyển bằng đường thủy và đường hàng không. Mặt khác, cước phí khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ cũng rẻ nhất khi so với đường thủy và đường hàng không. Từ đó tiết kiệm khá nhiều chi phí cho các chủ shop, nhất là trên những chặng đường ngắn.

+ Nhược điểm: Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ tiềm ẩn những nguy cơ như tai nạn giao thông, trục trặc phương tiện dễ làm chậm trễ thời gian giao hàng. Ngoài ra, khi vận chuyển hàng qua chặng đường dài sẽ phát sinh những chi phí phụ như phí cầu đường, phí qua trạm,… Bên cạnh đó, việc vận chuyển bằng đường bộ cũng hạn chế khối lượng hàng hóa cho mỗi chuyến nhập hàng.

- Vận chuyển bằng đường biển:

Đây là hình thức vận chuyển chiếm ưu thế lớn trong việc vận chuyển hàng hóa quốc tế, với những ưu điểm và nhược điểm chủ yếu sau đây:

Vận chuyển hàng Trung Quốc bằng đường biển

+ Ưu điểm: Khối lượng hàng hóa có thể vận chuyển trong mỗi chuyến đi rất lớn, vì thế có thể vận chuyển những loại hàng cồng kềnh từ Trung Quốc về Việt Nam. Độ an toàn khi vận chuyển bằng đường biển cũng khá cao do tuyến đường rât thông thoáng, ít bị cản trở. Đây là hình thức nhập hàng rất phù hợp dành cho những thành phố có cảng biển rộng rãi.

+ Nhược điểm: Cước phí khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam tương đối cao; Lịch trình chuyến đi phải chờ đợi lâu để gom đủ hàng; Không thể giao hàng trong thành phố mà chỉ có thể cập vào bến cảng và sử dụng xe trung chuyển để giao hàng; Hành trình vận chuyển hàng phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, nếu gặp sự cố xảy ra thì hàng hóa sẽ bị ách tắc khá lâu để xử lý.

- Vận chuyển bằng đường hàng không:

Đây là hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam ra đời muộn nhất, với những ưu điểm và nhược điểm sau:

Van chuyen hang Trung Quoc

+ Ưu điểm: Vận chuyển hàng rất nhanh chóng, tỉ lệ tai nạn rất thấp nên độ an toàn của hàng hóa là khá cao.

+ Nhược điểm: Chỉ phù hợp để vận chuyển các vật dụng cá nhân nhỏ gọn vì cước phí rất cao. Ngoài ra, với việc vận chuyển bằng đường hàng không, hàng hóa sẽ được kiểm tra rất kỹ khi làm thủ tục hải quan nên khá phức tạp. Lịch trình chuyến bay được kiểm soát rất khắt khe nên giờ giấc nhập hàng phải chính xác tuyệt đối.

Trên đây là 3 cách chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu biểu. Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu qua về một số ưu điểm nổi bật của hàng hóa Trung Quốc để chủ shop có thể tự tin nhập hàng hơn.

Tại sao nên kinh doanh hàng Trung Quốc?

- Giá cả hàng Trung Quốc rẻ, kinh doanh dễ sinh lời: Với việc tận dụng nguồn nguyên liệu tại chỗ và lực lượng lao động đông đảo, giá thành các sản phẩm hàng Trung Quốc rất rẻ và cạnh tranh. Với một đất nước có mặt bằng chung về thu nhập vẫn ở mức thấp như Việt Nam, hàng Trung Quốc là một lựa chọn phù hợp. Nhờ đó hàng Trung Quốc được tiêu thụ nhanh và đem đến cơ hội sinh lời rất hiệu quả dành cho các chủ shop.

- Hàng Trung Quốc đa dạng, phong phú, nhiều chủng loại: Có thể nói hàng Trung Quốc có thể đáp ứng cho hầu hết những nhu cầu cơ bản của người tiêu dùng. Từ đồ gia dụng, văn phòng phẩm cho đến thời trang, đồ điện tử công nghệ,.. đều có thể dễ dàng được đáp ứng.

Ship hàng Quảng Châu

- Chất lượng hàng Trung Quốc ngày càng tốt: Nếu như trước đây, hàng Trung Quốc thường được gắn mác hàng đểu, hàng kém chất lượng thì giờ đây mọi thứ đã thay đổi rất nhiều. Hàng Trung Quốc đã đủ sức cạnh tranh với các mặt hàng khác. Minh chứng rõ ràng nhất là giờ đây hàng Trung Quốc đã có những sản phẩm mang thương hiệu lớn như điện thoại Xiaomi, Oppo, Vivo,… được người tiêu dùng khắp thế giới đón nhận rất nhiệt tình.

- Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đã trở nên rất đơn giản, nhanh chóng: Không như trước đây, giờ đây các chủ shop có ý định kinh doanh hàng Trung Quốc sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian để nhập hàng. Vận chuyển nhanh, cước phí cạnh tranh khiến việc kinh doanh hàng Trung Quốc trở nên đơn giản, từ đó ngày càng có nhiều người kinh doanh hàng Trung Quốc.

Quý Nam vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín, hiệu quả.

- Trong hơn 10 năm qua, Quý Nam đã phục vụ cho hàng ngàn khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

- Quý Nam chúng tôi có kho bãi tại Quảng Châu và Quảng Tây nên rất thuận tiện cho việc sắp xếp, kiểm tra, vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

- Với những đơn hàng có giá trị cao, Quý Nam cung cấp gói bảo hiểm giúp quý khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam của chúng tôi. Theo đó, nếu có sự cố xảy ra gây mất mát hỏng hóc lô hàng, Quý Nam sẽ đền bù 100% chi phí đơn hàng cho quý khách hàng.

- Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ, đường biển hay đường hàng không đều sẽ được Quý Nam đáp ứng nhanh nhất. Cước phí chúng tôi luôn cập nhật liên tục, theo hướng có lợi nhất cho quý khách hàng.

Nếu có nhu cầu vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, hãy liên hệ với Quý Nam bằng những thông tin sau để được báo giá chính xác nhất:

Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Xuất nhập khẩu Quý Nam

Văn phòng chính tại HCM

Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

0909 834 548 – 105@quynam.com

0909 058 535 – a2@quynam.com

0902 55 65 45 – 102@quynam.com

090 6835 123 - 106@quynam.com

Quý Nam – Công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam hiệu quả nhất!

Tính toán ước lượng giá vận chuyển

Tính toán

Giá vận chuyển:

0

Tính giáHotline tư vấn nhanh: 0909 834 548