Alibaba China là gì? Alibaba Việt Nam là gì?

Alibaba là một cái tên khá quen thuộc đối với tín đồ ưa chuộng hàng Trung Quốc trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nhiều khách hàng người Việt vẫn chưa phân biệt được Alibaba China là gì? Alibaba Việt Nam là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé…

Alibaba China là gì? Alibaba Việt Nam là gì?

Alibaba China là gì?

Trước hết, Alibaba là tên một tập đoàn thương mại điện tử lớn của Trung Quốc, được Jack Ma và các cộng sự thành lập vào năm 1999 nhằm giành lấy thị trường mua sắm trực tuyến tại thị trường đông dân nhất thế giới, vốn được rất nhiều các tập đoàn lớn khác của thế giới như Ebay, Amazon,… nhắm vào.

Alibaba là gì

Alibaba mà người tiêu dùng ưa chuộng các mặt hàng Trung Quốc trên toàn thế giới biết đến chính là trang thương mại điện tử đầu tiên của tập đoàn Alibaba, có địa chỉ www.Alibaba.com, do chuyên quảng bá các mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc ra thị trường thế giới, nên người tiêu dùng vẫn quen gọi đây là trang Alibaba China.

Hoạt động theo mô hình B2B ( Doanh nghiệp đến doanh nghiệp ), Alibaba China được ví như chiếc cầu nối giữa các doanh nghiệp Trung Quốc và các khách hàng từ khắp nơi trên thế giới, với hơn 80 triệu doanh nghiệp đã đăng ký gian hàng tại đây. Do nhắm đến thị trường toàn cầu, nên Alibaba China rất kỹ lưỡng trong việc xét duyệt hồ sơ xin mở gian hàng của các doanh nghiệp. Chính điều này tạo cho khách hàng sự yên tâm khi mua sắm trên Alibaba. Hàng hóa trên Alibaba China rất đa dạng và phong phú, tất cả các mặt hàng từ đơn giản đến hiện đại, từ phổ thông đến cao cấp đều dễ dàng được đáp ứng chỉ với vài cái click chuột.

– Vậy Alibaba Việt Nam là gì?

Đây có lẽ là vấn đề được rất nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam quan tâm, nhất là các chủ shop. Khi nghe cụm từ “Alibaba Việt Nam”, người tiêu dùng mường tượng đến viễn cảnh sẽ được thoải mái mua sắm, tương tác trên Alibaba bằng tiếng mẹ đẻ, đây sẽ là một thuận lợi hết sức to lớn trong việc tìm kiếm sản phẩm, tìm hiểu thông tin về nhà cung cấp, đọc các đánh giá phản hồi,… và mở ra nhiều cơ hội kinh doanh sinh lời dành cho các chủ shop. Viễn cảnh tưởng như xa xôi ấy đã trở thành hiện thực, khởi đầu bằng động thái mua lại trang mua sắm trực tuyến Lazada vào năm 2016. Với việc mua lại trang mua sắm trực tuyến có thị trường chính tại khu vực Đông Nam Á, rõ ràng Alibaba đang muốn nhắm đến thị trường đầy tiềm năng này. Việt Nam, với dân số xấp xỉ 100 triệu người, là một thị trường ưu tiên trong chiến lược phát triển của Alibaba tại khu vực Đông Nam Á. Chính vì thế, tiếng Việt đã được lựa chọn là 1 trong những ngôn ngữ giao dịch trên Alibaba.com.

Alibaba Việt Nam

– Để truy cập vào trang Alibaba Việt Nam, người tiêu dùng Việt Nam có thể sử dụng 2 cách:

+ Cách đầu tiên, nếu muốn vào thẳng trang Alibaba Việt Nam thì tại trình duyệt web, bạn gõ vietnamese.alibaba.com vào phần địa chỉ trang web, trình duyệt sẽ dẫn bạn đến trang Alibaba Việt Nam.

+ Một cách khác, đó là bạn truy cập vào trang www.Alibaba.com như bình thường. Lúc này mặc định ngôn ngữ thể hiện sẽ là tiếng Anh. Bạn kéo chuột đến cuối trang web, sẽ có một dòng dài để lựa chọn các ngôn ngữ hiển thị. Click vào “tiếng Việt”, vậy là bạn đã có thể truy cập trang web Alibaba Việt Nam.

Như vậy, Alibaba Việt Nam thực chất là trang Alibaba được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Rõ ràng, đây là cơ hội rất lớn để phát triển việc kinh doanh của các chủ shop Việt Nam, khi có thể thoải mái mua sắm trên trang thương mại điện tử thuộc hàng lớn nhất thế giới bằng tiếng mẹ đẻ.

Cách mua hàng trên Alibaba Việt Nam

– Quy trình mua hàng:

+ Để mua hàng trên Alibaba Việt Nam, đầu tiên bạn truy cập vào trang Alibaba Việt Nam theo 2 cách đã hướng dẫn ở trên. Trước khi bắt đầu việc mua sắm, hãy chắc chắn mình đã có một tài khoản trên trang Alibaba ( có thể sử dụng facebook ) và tài khoản phù hợp để thanh toán ( Visa Card, Master Card hoặc tài khoản Alipay ).

+ Sau khi đăng nhập, bước tiếp theo là tìm kiếm sản phẩm. Có thể tìm kiếm thông qua danh mục các mặt hàng thông dụng tại góc trái màn hình như : Đồ điện tử dân dụng, Thể thao & giải trí, Nhà cửa & vườn tược,… hoặc đánh thẳng tên sản phẩm cần tìm kiếm vào ô tìm kiếm. Một điều rất tuyệt vời khi mua sắm bằng trang Alibaba Việt Nam đó là bạn có thể gõ từ khóa bằng tiếng Việt, Alibaba vẫn hiểu và đưa ra kết quả phù hợp.

dat hang alibaba

+ Sau khi kết quả tìm kiếm hiện lên, bạn click vào từng mặt hàng cụ thể để xem thông tin chi tiết về sản phẩm, đánh giá về công ty cung cấp, ý kiến phản hồi,… để việc lựa chọn được chính xác nhất. Lưu ý: Nên để ý mục Đơn hàng tối thiểu ở từng sản phẩm. Nếu đơn hàng tối thiểu là 5, bạn muốn mua 2 sẽ không thể khớp lệnh.

+ Sau khi cảm thấy hài lòng với sản phẩm và nhà cung cấp đã tìm kiếm được, bạn yêu cầu nhận phản hồi từ nhà cung cấp.

+ Sau khi nhận được phản hồi, bạn kiểm tra đơn hàng, thanh toán ( bằng tài khoản Visa Card, Master Card hoặc Alipay ) cho nhà cung cấp và chờ nhận hàng.

Những khó khăn thường gặp khi tự mình mua sắm trên Alibaba Việt Nam.

– Nhiều khách hàng khi chưa có kinh nghiệm mua sắm trên Alibaba Việt Nam không để ý đến mục Đơn hàng tối thiểu mà chúng tôi đã đề cập ở trên, từ đó dẫn đến mua sắm nhỏ hơn số lượng tối thiểu khiến việc mua sắm không thể tiến hành mà không hiểu nguyên nhân vì đâu.

– Việc tìm kiếm nhà cung cấp uy tín và sản phẩm ưng ý đối với người tiêu dùng là khá khó khăn. Do số lượng nhà cung cấp có mặt trên Alibaba là quá lớn ( hiện đã vượt con số 80 triệu ) nên khách hàng dễ bị rối vì lượng thông tin quá khổng lồ. Mặt khác, sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp cũng khiến hình ảnh của sản phẩm được xử lý quá đã để thu hút khách hàng, khiến người tiêu dùng đã rối lại càng khó lựa chọn hơn.

– Việc thanh toán khá phức tạp, tốn thời gian và chi phí: Do mua sắm trên Alibaba là giao dịch xuyên quốc gia nên việc kiểm soát khâu thanh toán khá chặt chẽ, vì liên quan đến vấn đề an ninh tiền tệ của mỗi nước. Chính điều này khiến việc thanh toán trở nên khá phức tạp và mất khá nhiều thời gian. Bên cạnh đó, phí dịch vụ cho loại hình thanh toán xuyên quốc gia cũng không hề rẻ.

mua hàng trên Alibaba

– Vận chuyển rất mất thời gian: Đây là một vấn đề gây ra rất nhiều khó chịu cho người tiêu dùng khi mua sắm trên Alibaba Việt Nam. Hàng về đến Việt Nam có khi mất đến 2 tháng trời, trong khi đó, việc kinh doanh đôi lúc thời điểm rất quan trọng. Ví dụ bạn nhập lô hàng chuẩn bị bung ra đón Noel nhưng chờ mãi đến qua Tết Âm lịch hàng mới đến nơi thì rõ ràng không thể tiêu thụ.

Chính vì những khó khăn, trở ngại nêu trên nên khi cần mua sắm hàng hóa trên Alibaba, khách hàng thường tìm đến dịch vụ mua hộ Alibaba do các công ty trung gian cung cấp.

Quý Nam – Công ty cung cấp dịch vụ mua hộ hàng hóa Alibaba uy tín, trách nhiệm, an toàn.

Như đã nói ở trên, khi tự mình mua sắm trên Alibaba, khách hàng gặp phải rất nhiều vấn đề phiền toái. Chính vì lẽ đó, Quý Nam cung cấp dịch vụ mua hộ hàng hóa Alibaba để việc mua sắm của quý khách hàng trở nên thuận tiện nhất có thể:

– Với 10 năm kinh nghiệm mua bán và vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam, Quý Nam tự tin về nguồn cung cấp các sản phẩm uy tín trên Alibaba, từ đó đưa ra những gợi ý chính xác nhất dành cho quý khách hàng.

– Khi sử dụng dịch vụ của Quý Nam, quý khách hàng sẽ không cần lo lắng về chuyện sai, sót trong khi mua hàng do Quý Nam có kho bãi rộng rãi ở Quảng Châu và Quảng Tây, nên việc nhập lô hàng Alibaba của quý khách hàng về để kiểm tra sẽ rất dễ dàng. Tại đây, nhân viên của Quý Nam sẽ rà soát một cách cẩn thận số lượng, màu sắc, chất liệu giữa đơn hàng của quý khách và lô hàng nhà cung cấp phân phối. Nếu phát hiện có sai, sót sẽ xử lý rất nhanh chóng.

– Sau khi kiểm tra, đóng gói cẩn thận, sắp xếp khoa học, đơn hàng của quý khách hàng sẽ về đến Việt Nam chỉ sau 3 đến 4 ngày làm việc.

– Quý Nam có thể vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, đường thủy, đường hàng không nên quý khách hàng có thể thoải mái lựa chọn, miễn sao phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Dat hang Alibaba

– Đặc biệt, với những lô hàng có giá trị lớn, Quý Nam còn cung cấp gói bảo hiểm dành cho lô hàng của quý khách. Nếu có bất kỳ sự cố nào trong quá trình vận chuyển, Quý Nam sẵn sàng đền bù 100% chi phí mà quý khách hàng đã phải bỏ ra. Đây là một minh chứng cho sự uy tín, trách nhiệm và an toàn của dịch vụ mua hộ hàng Alibaba do Quý Nam cung cấp.

Để sử dụng dịch vụ của Quý Nam chúng tôi, quý khách hàng có thể thực hiện bằng một trong các cách sau:

– Trực tiếp đến liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Văn phòng chính tại HCM

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

0909 834 548 – 105@quynam.com

0909 058 535 – a2@quynam.com

0902 55 65 45 – 102@quynam.com

090 6835 123 – 106@quynam.com

+ Văn phòng giao dịch phía Bắc tại địa chỉ: Số nhà 10, Ngách 1, Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

– Gọi điện cho Quý Nam theo các số điện thoại hotline 0909 834 548 hoặc 0909 058 535 để được nhân viên của Quý Nam hỗ trợ 24/7

– Liên lạc với Quý Nam bằng cách gửi email đến địa chỉ: 101@quynam.com để được nhân viên của Quý Nam phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Hãy để Quý Nam giúp đỡ bạn bằng dịch vụ mua hộ hàng Alibaba uy tín, trách nhiệm, an toàn.

Trả lời