Alipay là gì? Chuyển tiền Alipay thế nào?

Đối với những ai đã từng mua hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc hẳn đã nghe nhắc đến hình thức thanh toán online, hay tài khoản Alipay. Mặc dù, Alipay là một khái niệm không còn quá xa lạ nhưng đối với nhiều người tiêu dùng Việt, Alipay còn khá mới mẻ. Vậy, Alipay là gì? việc chuyển tiền vào tài khoản Alipay như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Alipay là gì?

Alipay là một tài khoản điện tử của bên trung gian thứ 3, dùng để thanh toán trực tuyến trên các trang bán hàng thương mại điện tử của Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688. Do đó, Alipay còn được xem là ví tiền mặt trong thanh toán trực tuyến để gửi tiền và thanh toán tiền một cách nhanh chóng, chính xác và đơn giản nhất nhằm tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

Hiện nay, dựa theo ngôn ngữ của người sử dụng, Aliapy được phân chia thành hai loại tài khoản: tài khoản Alipay nội địa Trung Quốc và tài khoản Alipay quốc tế. Trong đó, tài khoản Alipay nội địa Trung Quốc là tài khoản của những người sử dụng là người Trung Quốc. Tài khoản Alipay quốc tế là tài khoản dành cho những người là người không mang quốc tịch Trung Quốc.

Alipay thanh toán trực tuyến

Alipay còn được xem là ví tiền mặt trong thanh toán trực tuyến

Nếu những ai sở hữu được tài khoản Alipay nội địa Trung Quốc, sẽ thấy được nhiều tiện ích khi sinh sống và làm việc tại Trung Quốc. Chẳng hạn, bạn sẽ có thể sử dụng tài khoản Alipay nội địa Trung Quốc như một tài khoản ngân hàng nào đó để chi trả mọi sinh hoạt phí hằng ngày mà không cần phải dùng đến tiền mặt…

Đối với tài khoản Alipay quốc tế, người sở hữu chỉ có thể thực hiện những giao dịch trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc. Tuy nhiên, tài khoản Alipay quốc tế hiện không cạnh tranh được với các tài khoản quốc tế của các quốc gia khác. Vì vậy, để thuận tiện hơn trong việc giao dịch tại nội địa Trung Quốc, người dùng nên có được tài khoản Alipay nội địa Trung Quốc.

Alipay có vai trò như thế nào?

Để có thể thanh toán tất cả các đơn hàng đã mua trên hệ thống các trang thương mại điện tử Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688 người dùng cần phải sở hữu được một tài khoản Alipay. Việc thanh toán bằng tài khoản Alipay này sẽ giúp cho người mua thanh toán một cách tiện lợi hơn và an toàn hơn.

Cụ thể như, khi một đơn hàng trực tuyến được khởi tạo, Alipay có vai trò như một bên trung gian đứng ra đảm bảo cho việc thực hiện giao dịch giữa người mua và người bán. Sau khi hoàn tất quá trình mua hàng, người mua sẽ tiến hành thanh toán tiền, lúc này, Alipay có nhiệm vụ là nhận tiền của người mua hàng và thực hiện thông báo đến người bán hàng là đã thanh toán tiền hàng và yêu cầu người bán hàng xuất hàng và chuyển hàng đến địa điểm của người mua hàng theo đúng thỏa thuận. Khi người mua hàng đã nhận được hàng sẽ gửi xác nhận đến tài khoản Alipay để người bán hàng có thể nhận được tiền và như vậy các giao dịch mua bán và thanh toán được giao dịch hoàn tất.

Đặc biệt, tài khoản Alipay còn có một tính năng vô cùng tiện ích nữa là việc chuyển tiền từ tài khoản Alipay sang một tài khoản ngân hàng chỉ mất vài phút là có thể nhận được. Như vậy, tài khoản Alipay không chỉ giúp người sở đảm bảm co việc mua hàng diễn ra nhanh chóng mà còn giúp cho việc thanh toán tiện lợi và an toàn hơn.

Nhiệm vụ của Alipay

Alipay có nhiệm vụ là nhận tiền của người mua hàng và thông báo đến người bán hàng

Cách chuyển tiền vào tài khoản Alipay

Alipay là một tài khoản cần thiết cho việc thực hiện các giao dịch với các trang bán hàng Trung Quốc không chỉ vì tính tiện lợi, mà còn vì tính thông dụng của nó. Tuy nhiên, việc chuyển tiền vào tài khoản Alipay như thế nào không phải ai cũng có thể biết được, nhất là những người mới lần đầu sử dụng tài khoản Alipay.

Hiện nay, cách thức chuyển tiền Alipay khá là đơn giản nhưng không phải người nào cũng có thể thực hiện được. Bởi, khi đã sở hữu được tài khoản Alipay, người dùng cần tiến hành kết nối với một ngân hàng tại Trung Quốc. Thế nhưng, với những người mua hàng tại Việt Nam thì điều này là bất khả thi, vì người mua hàng Việt không thể nào sở hữu được một tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc trừ khi họ mang quốc tịch Trung Quốc.

Vì vậy, biện pháp duy nhất đối với tài khoản Alipay nội địa Trung Quốc, người sở hữu chỉ có thể áp dụng việc mua Nhân dân tệ rồi yêu cầu người bán chuyển tiền vào tài khoản Alipay của mình. Có thể nói, đối với những người không có tài khoản tại ngân hàng ở Trung Quốc thì đây là một phương án tối ưu nhất, giúp tiết kiệm chi phí nhất khi không phải mất phí quy đổi ngoại tệ tại các ngân hàng Việt Nam.

Tuy nhiên, chuyển tiền vào tài khoản Alipay bằng cách này lại không an toàn cho người mua tại Việt Nam. Bởi, việc thực hiện chuyển tiền và mua nhân dân tệ sẽ không được đảm bảo, có thể xảy ra rủi ro. Do đó, người dùng nên sử dụng các dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản Alipay của các công ty vận chuyển để được đảm bảo hơn.

Nạp tiền Alipay

Quý Nam cam kết nộp đúng số tiền mà khách hàng yêu cầu nhanh nhất và chính xác nhất

Dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản Alipay

Với việc ngày càng nhiều người Việt mua hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc, việc sở hữu tài khoản Alipay là một điều cần thiết khi thực hiện các giao dịch mua bán và thanh toán. Thế nhưng, khi đã sở hữu được tài khoản Alipay, người dùng cần thực hiện việc chuyển tiền vào tài khoản mới có thể thực hiện được.

Tuy nhiên, người dùng sẽ gặp bất lợi là dịch vụ và phí quy đổi Việt Nam đồng sang Nhân dân tệ tại các ngân hàng trong nước khá cao, nhiều khi còn cao hơn cả mức tỷ giá đồng Nhân dân tệ. Thêm vào đó, với các tài khoản Alipay nội địa Trung Quốc, việc thực hiện giao dịch quốc tế sẽ khiến cho tài khoản của bạn là điểm nghi vấn lớn, có thể bị khóa bất cứ lúc nào. Vì vậy, lúc này, bạn sẽ phải cần đến chúng tôi – dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản Alipay.

Dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản Alipay là một dịch vụ trung gian đáng tin cậy, chuyên nghiệp nhất của Quý Nam đã được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn trong nhiều năm qua. Với dịch vụ chuyển tiền Alipay của Quý Nam, khách hàng sẽ không còn những lo lắng về tỷ giá, các phí dịch vụ quy đổi ngoại tệ, hay thời gian phải chờ đợi lâu…

Khi cần sử dụng dịch vụ, khách hàng chỉ cần liên hệ vào Hotline của chúng tôi qua số điện thoại: 0902 55 65 45 – 0909.05.85.35 và nói rõ số tiền cần nạp tiền vào tài khoản Alipay. Đồng thời khách hàng cần phải cung cấp thông tin tài khoản Alipay chính xác nhất cho chúng tôi. Sau đó, nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành báo giá dịch vụ và hướng dẫn khách hàng gửi tiền vào tài khoản hoặc gửi tiền trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi.

Sau khi nhận được tiền từ khách hàng, chúng tôi sẽ quy đổi theo tỷ giá hiện thời và nạp vào tài khoản nhanh nhất cho khách hàng. Theo đó, chỉ trong vòng 10 phút sau khi thực hiện giao dịch, khách hàng sẽ nhận được tiền trong tài khoản của mình. Chúng tôi cam kết nộp đúng số tiền mà khách hàng yêu cầu nhanh nhất và chính xác nhất.

Lưu ý: – Quý Nam nhận thanh toán hộ qua alipay,wechat, Tài khoản Trung Quốc.
– Không hỗ trợ tạo hoặc xác thực hoặc nạp tiền vào tài khoản alipay chưa xác thực.

Nếu như khách hàng lần đầu giao dịch tại Quý Nam và chưa thực sự an tâm về dịch vụ, khách hàng có thể đến trực tiếp tại văn phòng để yêu cầu dịch vụ, xác nhận các hóa đơn, chứng từ, giấy tờ thực hiện việc chuyển tiền Alipay. Chúng tôi cam kết nộp tiền vào tài khoản an toàn và bảo mật 100% thông tin cho khách hàng.

Văn phòng chính tại HCM

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

0909 834 548 – 105@quynam.com

0909 058 535 – a2@quynam.com

0902 55 65 45 – 102@quynam.com

090 6835 123 – 106@quynam.com

Trả lời