Hướng dẫn cách mua hàng trên Taobao đơn giản, chi tiết

Hướng dẫn cách mua hàng trên Taobao đơn giản, chi tiết
5 (100%) 2 votes

Là một trang thương mại điện tử không còn xa lạ với người tiêu dùng, Taobao đang chiếm thị phần rất lớn trong mảng giao dịch online tại thị trường Việt Nam. Bạn đã biết cách mua hàng trên Taoboao chưa? Sau đây là những hướng dẫn để các bạn mua hàng trên Taobao đơn giản và chi tiết nhất.

Taobao là gì? Nhu cầu giao dịch tại Taobao ngày càng tăng

- Taobao là gì?

Taobao là một trang thương mại điện tử nổi tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên phạm vi toàn cầu. Là con đẻ của tập đoàn Alibaba, Taobao được ra đời vào năm 2003 và hoạt động theo mô hình C2C( Từ người tiêu dùng đến người tiêu dùng ). Tuy ra đời muộn hơn so với hai ông lớn Amazon và Ebay, nhưng Taobao đã có những bước phát triển vượt bậc và dần dần chiếm lĩnh thị phần thương mại điện tử tại thị trường đông dân nhất thế giới. Với mô hình C2C, Taobao đóng vai trò như một người trung gian, là một cầu nối để người bán và người mua tìm đến với nhau để thương lượng, mặc cả và giao dịch những thứ mình cần.

Web Taobao.com

Taobao.com được nhiều chủ shop ở việt Nam order

- Tại sao nhu cầu giao dịch tại Taobao ngày càng tăng?

+ Hàng hóa phong phú, nhiều mức giá, nguồn hàng bất tận để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

+ Chính việc tương tác qua lại giữa người bán và người mua diễn ra rất thuận lợi trên Taobao nên tâm lý e ngại, lo lắng khi mua phải hàng kém chất lượng của phần lớn người tiêu dùng khi bước đầu tiếp xúc với giao dịch online phần nào được giải quyết.

+ Người tiêu dùng hoàn toàn có đủ thông tin để đánh giá về người bán hàng thông qua những bình luận công khai trên trang của người bán, từ đó có khả năng đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

+ Ngoài ra, việc thanh toán qua tài khoản Alipay giống như một cách mà Taobao đảm bảo cho quyền lợi của người mua. Cụ thể, khi có giao dịch diễn ra, Taobao sẽ đóng băng số tiền tương ứng với giá trị của đơn hàng tại tài khoản của người mua, chỉ sau khi người mua xác nhận đã nhận được và hài lòng với sản phẩm mình vừa sắm thì Taobao mới chuyển số tiền này sang tài khoản của người bán, giúp khách hàng yên tâm.

Chính những điều này làm khách hàng thêm tin tưởng và lựa chọn sử dụng Taobao ngày càng đông.

Các cách mua hàng trên Taobao đơn giản, được nhiều chủ shop sử dụng:

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và sự ra đời của những trang thương mại điện tử, xu hướng mua sắm online đang dần thay thế cho phương thức mua sắm truyền thống. Người bán và người mua không cần phải trực tiếp gặp nhau để giao dịch, mọi thứ đều có thể thực hiện dễ dàng thông qua môi trường internet.

Mua hang Taobao bang dien thoai

Mua hàng trên Taobao bằng điện thoại

Taobao là một trang thương mại điện tử uy tín của Trung Quốc, có lượng người giao dịch rất đông, và các cách mua sắm trên Taobao đơn giản, được nhiều chủ shop Việt Nam sử dụng có thể kể ra đây như:

- Mua hàng Taobao qua máy tính cá nhân (Laptop):

Đây là phương thức được khá nhiều khách hàng lựa chọn, do máy tính cá nhân giờ đây đã trở nên thông dụng và dễ dàng để có thể sở hữu. Để mua sắm trên Taobao bằng máy tính cá nhân, các bạn tiến hành theo các bước sau:

+ Sử dụng trình duyệt web để vào Taobao qua địa chỉ www.taobao.com. Nếu bạn không có nền tảng tiếng Trung thì nên sử dụng trình duyệt Chrome và sử dụng tiện ích “Dịch sang Tiếng Việt” để việc tìm hiểu thông tin và mua sắm được dễ dàng hơn. Sau đó đăng ký tài khoản để phục vụ việc mua sắm trên Taobao.

Cách mua hàng trên Taobao

Cách mua hàng trên Taobao nhanh nhất

+ Sau khi đã có tài khoản, các bạn tìm kiếm những sản phẩm mình đang có nhu cầu. Với lượng hàng hóa khổng lồ đang hiện diện trên Taobao, việc tìm kiếm của bạn sẽ được đơn giản hơn nếu tìm kiếm theo nhóm sản phẩm như : Áo quần, giày dép, đồ trang sức, thiết bị điện tử,… Nếu không rành tiếng Trung, các bạn sử dụng công cụ chuyển ngữ để dịch từ khóa sang tiếng Trung và paste vào ô tìm kiếm ở Taobao, trang web sẽ liệt kê ra hàng loạt những sản phẩm liên quan để bạn lựa chọn.

+ Việc tìm kiếm sản phẩm ưng ý với mức giá cạnh tranh không phải là việc dễ dàng. Các bạn cần tìm hiểu, so sánh giữa nhiều nhà cung cấp với nhau để chọn ra được nhà cung cấp phù hợp nhất. Gợi ý dành cho bạn là nên quan tâm đến các mục như đánh giá phản hồi của khách hàng, số lượng sản phẩm đã bán trong tuần qua,… tại các trang của nhà cung cấp để có được lựa chọn chuẩn xác nhất.

+ Sau khi đã tìm được sản phẩm phù hợp, bạn tiến hành thanh toán đơn hàng. Lưu ý Taobao chỉ chấp nhận thanh toán bằng Alipay, Visa card, Master Card hoặc tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc.

+ Thanh toán xong quý khách sẽ chờ nhận hàng theo địa chỉ đã cung cấp trong đơn hàng. Lưu ý việc vận chuyển sẽ tương đối lâu, thậm chí có nhiều nhà cung cấp không có dịch vụ chuyển hàng quốc tế nên quý khách hàng phải tự lựa chọn dịch vụ vận chuyển để ship hàng về Việt Nam.

- Mua hàng Taobao trên điện thoại di động:

Cách mua hàng Taobao bằng điện thoại di động cơ bản giống như trên máy tính cá nhân, tuy nhiên đây không phải là lựa chọn của phần đông người dùng do màn hình điện thoại nhỏ, không phù hợp với lượng hàng hóa khổng lồ và thông tin cần tìm hiểu trên các trang thương mại điện tử lớn như Taobao. Lưu ý thứ 2, việc tự mua sắm trên Taobao thông qua thiết bị di động cầm tay có thể là thú vui, nếu nhu cầu của bạn gói gọn trong một vài sản phẩm. Nhưng nếu muốn mua hàng với số lượng lớn, rất nhiều chủ shop băn khoăn: Cho dù đã sử dụng tiện ích “Dịch sang Tiếng Việt” vẫn không thể hiểu hết những nội dung được chuyển tải do vẫn còn hiện hữu lỗi ô vuông ở một số từ sau khi chuyển ngữ. Chúng tôi có một gợi ý cho bạn nếu muốn tự mình mua sắm trên Taobao, đó là sử dụng App do Quý Nam chúng tôi cung cấp:

- Mua hàng Taobao thông qua App của Quý Nam:

+ Muốn sử dụng App của Quý Nam, các bạn gõ đường dẫn www.quynamchina.com/huong-dan vào trình duyệt web đang sử dụng và làm theo hướng dẫn. Sau khi cài đặt thành công, tiện ích với chữ Q màu xanh sẽ xuất hiện trên thanh địa chỉ của Chrome, click vào đây bạn sẽ dễ dàng vào được các trang thương mại điện tử uy tín của Trung Quốc cùng với địa chỉ những nguồn hàng đáng tin cậy mà chúng tôi đã mất hơn 10 năm để sàng lọc và gửi đến các bạn.

app Taobao 1688

+ Các phần tiếp theo, chúng tôi giải mã cho các bạn những vị trí cần chú ý trên từng trang thương mại điện tử khi bạn lựa chọn để giao dịch. Với những gợi ý này việc mua sắm của các bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm mua hàng Taobao hiệu quả

- Có kỹ năng sử dụng máy vi tính thành thạo sẽ là một ưu thế rất lớn khi bạn mua hàng trên Taobao. Tuy có nhiều công cụ để hỗ trợ cho người dùng, nhưng nếu người dùng không có nền tảng kiến thức về công nghệ thông tin cũng như kỹ năng sử dụng máy vi tính thành thạo thì tất cả gợi ý cũng sẽ vô giá trị do không thể được ứng dụng suôn sẻ vào thực tế.

- Do số lượng hàng hóa trên Taobao lên đến hàng triệu sản phẩm nên việc tìm kiếm, đánh giá chúng sẽ không hề dễ dàng. Chính vì thế, đã xác định mua hàng trên Taobao thì bạn không nên nóng vội, cần so sánh, đối chiếu kỹ lưỡng giữa các nhà cung cấp để chọn ra được nguồn hàng phù hợp nhất cho nhu cầu của mình. Và như đã nói ở trên, các đánh giá phản hồi của khách hàng, số lượng hàng hóa đã bán trong đơn vị thời gian gần nhất,… luôn là những điểm cần chú ý đầu tiên để đánh giá năng lực cung cấp hàng hóa của nhà cung cấp.

Hàng Sales taobao

- Hãy chọn nhiều sản phẩm từ một nhà cung cấp, tránh chia đơn hàng nhỏ lẻ. Điều này rất tiện lợi khi thanh toán cũng như đóng gói vận chuyển. Ngoài ra, việc lựa chọn nhiều sản phẩm từ một nhà cung cấp sẽ “nâng cấp” bạn thành khách hàng tiềm năng của nhà cung cấp và có thể nhận được những chế độ hậu mãi thú vị mà bạn không ngờ đến.

- Trên Taobao vẫn thường xuyên có những đợt khuyến mãi giảm giá, đặc biệt vào các dịp lễ lớn trong năm như Tết Âm lịch, Valentine, Ngày hội mua sắm Black Friday,… Nếu nắm bắt được những dịp mua hàng giảm giá này, bạn sẽ tiết kiệm được một phần chi phí đáng kể khi mua sắm trên Taobao.

- Nếu bạn có nhu cầu thường xuyên trong việc giao dịch trên Taobao, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên có tài khoản Alipay để tiến hành thanh toán với nhà cung cấp. Khi giao dịch qua Alipay, chỉ khi bạn xác nhận giao dịch hoàn tất thì tiền mới được chuyển đến tài khoản của người bán, tránh những sự cố không đáng có trong quá trình giao dịch.

- Nếu đọc từ đầu đến giờ nhưng bạn vẫn chưa đủ tự tin để tự mình mua hàng trên Taobao, thì có một cách đơn giản nhất để bạn có thể mua sắm trên Taobao mà không phải quan tâm nhiều đến những trục trặc có thể gặp phải, đó chính là sử dụng dịch vụ do Quý Nam chúng tôi cung cấp.

Quý Nam chuyên dịch vụ mua hàng Taobao Uy tín – Chất lượng – Giá cả cạnh tranh.

Quý khách hàng không am hiểu tiếng Trung? Không thành thạo về các thủ thuật khi sử dụng máy vi tính? Không có tài khoản phù hợp để thanh toán trên Taobao? Tất cả đều không là vấn đề nếu quý khách sử dụng dịch vụ mua hàng Taobao do Quý Nam chúng tôi cung cấp.

dat hang Taobao

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua sắm và vận chuyển hàng hóa tuyến Trung Quốc – Việt Nam, Quý Nam chúng tôi thấu hiểu tất cả những khó khăn mà quý khách hàng gặp phải khi tự mình giao dịch online để mua sắm các mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc. Chính vì lẽ đó, để quý khách hàng có được sự tiện lợi cao nhất, chúng tôi cung cấp dịch vụ mua hàng Taobao giúp quý khách giảm thiểu tất cả những rủi ro trong việc mua hàng Taobao. Để đăng ký sử dụng dịch vụ, quý khách hàng chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản sau đây:

- Gọi điện đến số 0909.181.545; 0909.834.548 để được nhân viên của Quý Nam hỗ trợ trực tiếp. Quý khách có thể đặt hàng luôn tại đây hoặc email qua địa chỉ 101@quynam.com, chúng tôi luôn sẵn sàng đón nhận mọi đơn hàng từ quý khách. (Đơn hàng thường bao gồm link sản phẩm, số lượng, size, màu sắc…).

- Quý khách thanh toán đơn giá, bao gồm giá trị đơn hàng + cước phí mua hộ cho Quý Nam.

- Nếu quý khách sử dụng gói dịch vụ đặt mua hàng Taobao trọn gói, thì việc còn lại của quý khách là yên tâm chờ nhận hàng trong thời gian nhanh chóng.

Quý Nam cam kết mua hàng đảm bảo chất lượng và giá sỉ cạnh tranh, mang đến sự hài lòng, yên tâm cho mọi chủ shop.

Địa chỉ liên hệ:

+ Tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0902 55 65 45 – 0909 058 535 - 090 6835 123

+ Tại Hà Nội

Địa chỉ: Số nhà 10, Ngách 1, Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng, Q.Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0901 440 559.

Bạn sẽ cần

Tính toán ước lượng giá vận chuyển

Tính toán

Giá vận chuyển:

0

Tính giáHotline tư vấn nhanh: 0909 834 548