Cách nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đơn giản

Các hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Nắm bắt tâm lý đó, rất nhiều chủ shop muốn khởi nghiệp kinh doanh bằng cách nhập hàng Trung Quốc về để buôn bán kiếm lời. Nhưng rất ít người biết được cách nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đơn giản. Bài viết này có thể giúp bạn điều đó.

Tại sao hàng hóa Trung Quốc lại được ưa chuộng tại Việt Nam?

Trung Quốc và Việt Nam là hai quốc gia láng giềng, với hơn 1 ngàn km đường biên giới trên bộ. Mối quan hệ giao thương đã có truyền thống từ lâu đời, và ngày càng phát triển với tốc độ nhanh chóng. Việt Nam là một trong những thị trường tiêu thụ hàng hóa Trung Quốc rất mạnh. Vậy tại sao các mặt hàng Trung Quốc lại được ưa chuộng ở Việt Nam đến thế? Có thể nêu vài lý do chính như sau:

– Các mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu,…:

Nguồn hàng hóa khổng lồ này có thể đáp ứng cho hầu hết nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, từ các đồ gia dụng bình thường cho đến các mặt hàng thời trang, thiết bị công nghệ cao cấp. Không những thế, hàng hóa Trung Quốc thường bắt nhịp rất nhanh với xu hướng chung của thế giới, nên người tiêu dùng rất tự tin khi sử dụng.

Nhập hàng Trung Quốc

– Các mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc thường có giá rất rẻ:

Do Trung Quốc là đất nước có diện tích khổng lồ nên nguồn nguyên liệu sẵn có để sản xuất nhiều mặt hàng rất phong phú. Không những thế, Trung Quốc có một thị trường lao động rất đông đảo. Nguồn nguyên liệu phong phú và thị trường lao động đông đúc đã khiến cho giá thành các sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc rất rẻ, đầy sức cạnh tranh và đặc biệt phù hợp với các chủ shop nhập về để kinh doanh kiếm lời. Câu nói truyền miệng rằng kinh doanh hàng Trung Quốc một vốn bốn lời chính là xuất phát từ ý này.

– Vận chuyển về Việt Nam tương đối dễ dàng:

Do là đất nước có chung đường biên giới trên bộ với Trung Quốc nên việc nhập các mặt hàng Trung Quốc về Việt Nam tương đối nhanh chóng. Vị trí địa lý này cũng khiến cho cước phí vận chuyển không quá đắt đỏ và những sự cố xảy ra ( nếu có ) cũng ít hơn, từ đó giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc.

Các cách nhập hàng Trung Quốc phổ biến là gì? Cách nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam đơn giản nhất là gì?

Hiện nay, chung quy lại có 4 cách thức nhập hàng Trung Quốc phổ biến, đó là: Lấy hàng từ các chợ đầu mối tại Việt Nam; Trực tiếp sang Trung Quốc nhập hàng; Nhập hàng Trung Quốc qua các trang thương mại điện tử uy tín của nước bạn; Sử dụng dịch vụ nhập hàng Trung Quốc tại các công ty trung gian.

Với cách thức đầu tiên: Lấy hàng từ các chợ đầu mối tại Việt Nam. Tuy các chủ shop cũng đạt được mục đích cuối cùng là có các sản phẩm hàng hóa Trung Quốc để kinh doanh nhưng việc nhập hàng đã qua trung gian là các tiểu thương chợ đầu mối. Vì vậy, trong bài viết này sẽ không đề cập đến cách thức này, chỉ tập trung vào 3 cách thức nhập hàng Trung Quốc còn lại.

* Trực tiếp sang Trung Quốc nhập hàng:

Nhập hàng quảng Châu

– Ưu điểm: Các chủ shop có thể trực tiếp giao dịch với nhà cung cấp, trực tiếp kiểm tra sản phẩm và thương lượng giá cả. Điều này là lợi thế rất lớn về mặt chi phí vì không phải qua một bên trung gian nào.

– Nhược điểm:

+ Chi phí cho chuyến đi khá lớn: Chi phí ở đây không đơn giản chỉ là giá trị đầu tư cho đơn hàng cần nhập, mà còn rất nhiều chi phí liên quan như chi phí làm thủ tục, giấy tờ, đi lại, thuê thông dịch viên, ăn uống, ngủ nghỉ,… Nói chung, theo như chia sẻ của nhiều người đã từng có kinh nghiệm đi Trung Quốc nhập hàng thì tổng vốn cần có cho toàn bộ chuyến đi thường không dưới 100 triệu đồng.

+ Việc thương lượng giá cả sẽ gặp bất lợi nếu bạn không thạo tiếng, không có kinh nghiệm đàm phán: Đối với hầu hết khách hàng Việt Nam, tiếng Trung vẫn là một ngôn ngữ phức tạp và rất khó để thông thạo. Chính vì thế, khi trực tiếp làm việc với nhà cung cấp sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, nếu bạn phải thuê thông dịch viên thì không loại trừ khả năng thông dịch viên đó sẽ “ăn chặn” một phần chi phí của bạn thông qua việc móc nối với nhà cung cấp mà nếu không có kinh nghiệm và không hiểu rõ tiếng Trung, bạn sẽ không thể nhận ra.

+ Tiêu tốn nhiều thời gian và sức lực: Việc di chuyển liên tục, ngập mình trong khối lượng hàng hóa khổng lồ để lựa chọn ra được những món hàng phù hợp và ưng ý chắc chắn sẽ tiêu tốn của khách hàng không ít thời gian và công sức.

+ Việc thông quan hàng hóa sẽ khá phức tạp nếu bạn không phải là người có kinh nghiệm: Việc làm thủ tục thông quan hàng hóa sẽ khiến nhiều khách hàng thấy phiền toái nếu không có kinh nghiệm.

* Nhập hàng Trung Quốc online

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, các trang thương mại điện tử chuyên các mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc xuất hiện rất nhiều. Trong đó phải kể đến các trang thương mại điện tử uy tín của tập đoàn Alibaba như Taobao, Alibaba, Aliexpress, 1688, Tmall. Chính vì thế, khá nhiều khách hàng Việt Nam chuyển sang nhập hàng Trung Quốc thông qua các trang thương mại điện tử uy tín nói trên.

Nhập hàng Trung Quốc onine

– Ưu điểm: Các ưu điểm của cách thức nhập hàng này có thể kể đến như các mặt hàng đa dạng, phong phú; Giá cả sản phẩm rẻ; Tiết kiệm thời gian và sức khỏe.

– Nhược điểm:

+ Lựa chọn nhà cung cấp khó khăn: Việc lựa chọn được nhà cung cấp uy tín trên các trang thông tin điện tử không phải là điều dễ dàng đối với hầu hết người tiêu dùng. Lý do chính là số lượng nhà cung cấp quá lớn, các mặt hàng quá nhiều khiến khách hàng bị choáng ngợp và rất khó phân biệt. Đã vậy, việc không được trực tiếp kiểm tra sản phẩm mà chỉ có thể nhìn hình ảnh sản phẩm mẫu cũng rất dễ dẫn đến các quyết định nhập hàng sai lầm.

+ Thanh toán đơn hàng khó khăn: Do hầu hết các trang thương mại điện tử nói trên chỉ chấp nhận thanh toán qua tài khoản quốc tế, tài khoản nội địa Trung Quốc hoặc Alipay nên cũng gây trở ngại khá nhiều đối với khách hàng là người Việt. Chưa kể việc giao dịch xuyên quốc gia thường được kiểm soát rất chặt chẽ vì vấn đề an ninh tiền tệ nên việc thanh toán sẽ mất nhiều thời gian và phí dịch vụ cũng không hề rẻ.

+ Vận chuyển hàng về Việt Nam khó khăn: Dù là các trang thương mại điện tử cho phép vận chuyển quốc tế như Alibaba, Aliexpress thì để nhận được hàng tại Việt Nam, khách hàng cũng phải chờ đợi rất lâu, có khi hơn 2 tháng trời. Còn những trang như Taobao, Tmall hay 1688 chỉ chấp nhận giao hàng tại nội địa Trung Quốc, nên khách hàng lại phải tốn kém thêm chi phí thuê dịch vụ vận chuyển hàng về Việt Nam, rất rầy rà, phức tạp và mất thêm thời gian cũng như chi phí.

* Nhập hàng thông qua dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc

Mua hộ hàng Trung Quốc

Chính vì những nhược điểm của hai cách thức trên nên hiện nay, khi có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc khách hàng thường lựa chọn dịch vụ mua hộ từ các công ty uy tín. Sử dụng cách thức này có những ưu điểm đối với người tiêu dùng như: Tiếp cận được khối lượng hàng hóa khổng lồ; Lựa chọn được nhà cung cấp uy tín; Đàm phán, thương lượng được giá tốt; Thanh toán đơn hàng và vận chuyển về Việt Nam dễ dàng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Có những ưu điểm trên vì thông thường các công ty cung cấp dịch vụ rất am hiểu việc mua sắm và vận chuyển các mặt hàng Trung Quốc về Việt Nam, nên sẽ giúp ích cho khách hàng rất nhiều. Chính vì thế, đây là cách nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam đơn giản nhất mà lại đảm bảo hiệu quả nhất.

– Cách thức nhập hàng này cũng có nhược điểm khách hàng cần lưu ý là phải đầu tư thời gian lựa chọn thật kỹ công ty cung cấp dịch vụ nhập hàng Trung Quốc uy tín, có kinh nghiệm và đặc biệt là có địa chỉ giao dịch rõ ràng để tránh tiền mất tật mang.

Quý Nam – Công ty cung cấp dịch vụ nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua sắm và vận chuyển các mặt hàng Trung Quốc về Việt Nam, Quý Nam hiểu rõ những khó khăn mà quý khách hàng gặp phải khi có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc. Vì lợi ích của quý khách hàng, chúng tôi cung cấp dịch vụ nhập hàng Trung Quốc uy tín, với cách thức sử dụng rất đơn giản. Khi có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc, quý khách hàng chỉ cần liên hệ với chúng tôi bằng một trong các cách sau để được tư vấn, hướng dẫn sử dụng dịch vụ nhập hàng Trung Quốc từ A tới Z:

Đặt hàng Trung Quốc

– Đến làm việc tại văn phòng giao dịch của Quý Nam tại các địa chỉ sau:

Văn phòng chính tại HCM

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

0909 834 548 – 105@quynam.com

0909 058 535 – a2@quynam.com

0902 55 65 45 – 102@quynam.com

090 6835 123 – 106@quynam.com

+ Văn phòng giao dịch tại Hà Nội có địa chỉ: Số nhà 10, Ngách 1, Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

– Gọi điện cho Quý Nam theo các số điện thoại hotline 0909 058 535; 0909 834 548 hoặc để được nhân viên chăm sóc khách hàng của Quý Nam tư vấn 24/7 về dịch vụ nhập hàng Trung Quốc và giải đáp các thắc mắc ( nếu có ).

– Liên lạc với Quý Nam bằng cách gửi email đến địa chỉ: 101@quynam.com để được nhân viên của Quý Nam phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Quý khách hàng hãy sử dụng dịch vụ nhập hàng Trung Quốc của Quý Nam để việc mua sắm trở nên đơn giản nhất!

Những điều khách hàng cần biết về dịch vụ nhập hàng Trung Quốc của Quý Nam:

– Quý Nam có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp: Khi tiếp nhận yêu cầu của quý khách hàng về sản phẩm, đội ngũ nhân viên của Quý Nam sẽ liên hệ với những nhà cung cấp uy tín và lựa chọn đơn vị cung cấp giá cả tốt nhất dành cho quý khách hàng.

– Quý Nam có kho bãi ở Quảng Châu và Quảng Tây, nên việc nhập lô hàng của quý khách hàng về để kiểm tra, đóng gói sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng.

– Quý Nam có thể vận chuyển bằng rất nhiều loại hình: Đường bộ, đường thủy, đường hàng không tùy quý khách hàng lựa chọn cho phù hợp nhất.

– Quý Nam cung cấp gói bảo hiểm cho lô hàng, nếu có bất kỳ sai sót gì, chúng tôi sẽ bồi thường 100% giá trị đơn hàng của quý khách hàng. Chi phí cho gói bảo hiểm chỉ là 5% giá trị đơn hàng.

Trả lời