Cách order Taobao qua trung gian cực kỳ đơn giản [10/2021]

Nếu biết áp dụng đúng cách order Taobao qua trung gian, người mua sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí. Quan trọng hơn là đảm bảo được hàng về nước an toàn, nhanh chóng nhất. 

Lý giải cụm từ trung gian – mua hộ – ủy thác

Đơn vị trung gian, mua hộ hay ủy thác thực chất là một. Mục đích của dịch vụ trung gian đó chính là kết nối giữa người mua có nhu cầu, và nguồn hàng. Vậy nhu cầu của người mua ở đây là mua hàng Taobao, và nguồn hàng cụ thể là Taobao (tại Trung Quốc).

Đóng vai trò là đơn vị trung gian, dịch vụ sẽ có trách nhiệm đáp ứng nhu cầu của người mua, làm sao để hàng về nước an toàn và nhanh chóng nhất.

Lý do người mua sử dụng cách order Taobao qua trung gian

+ Tiết kiệm thời gian:

Nếu tự mình mua hàng, người mua có khi dùng cả ngày, cả tuần vẫn chưa thể order được hàng hóa trên Taobao. Trong khi đó, hầu hết mọi người đều bận rộn với dự án, công việc của mình. Do vậy, giải pháp tốt nhất đó chính là áp dụng     cách order Taobao qua trung gian để tiết kiệm thời gian.

Cách order taobao qua Trung gian
Quý Nam nhận order hàng Taobao giá gốc

 

+ Tiết kiệm chi phí:

Phí dịch vụ thấp, hơn thế nữa, phí vận chuyển tại đơn vị trung gian thường thấp hơn so với những cách mua hàng khác. Và mọi chi phí đều được công khai rõ ràng, hợp lý theo từng đơn hàng của khách, đảm bảo người mua được tiết kiệm chi phí tối đa.

+ Hàng hóa được đảm bảo:

Khi áp dụng cách order Taobao qua trung gian, người mua sẽ được đảm bảo hàng về đúng và nguyên vẹn. Trường hợp hàng không về hoặc xảy ra sai sót, nhân viên sẽ hỗ trợ và bồi thường thỏa đáng, không để người mua bị thiệt thòi.

+ Hàng về nhanh:

Thông thường, đơn vị trung gian có rất nhiều đơn hàng được đặt mỗi ngày, và có nhiều chuyến xe/tàu từ Trung Quốc về Việt Nam liên tục, đều đặn. Do vậy, thời gian hàng về sẽ được rút ngắn. Trung bình từ 2-10 ngày là có hàng về tay.

+ Giải quyết khó khăn nhanh chóng:

Dịch vụ mua hộ ra đời là giúp người mua hàng Trung Quốc tại Việt Nam giải quyết những khó khăn nhanh chóng và dễ dàng. Nhờ vậy, việc mua hàng sẽ thuận lợi và hiệu quả hơn nhiều.

Hướng dẫn cách order Taobao qua trung gian hiệu quả

Khi quyết định sử dụng dịch vụ trung gian, người mua sẽ cần tham khảo thêm một số thông tin sau:

* Điều kiện áp dụng cách order Taobao qua trung gian

Tại Quý Nam, đơn hàng của khách được chấp nhận khi có giá trị tổng đơn >2 triệu đồng, và số kg cân nặng dao động từ 5kg trở lên. Hàng về mới tính kg, nhưng bạn có thể ước tổng lượng kg dựa vào số lượng order.

Nếu thỏa mãn được điều kiện nêu trên, chúng ta sẽ bắt đầu vào các bước cụ thể.

* Các bước thực hiện cách order Taobao qua trung gian

– Bước 1: gửi yêu cầu

Đây là bước rất quan trọng, bạn cần biết nhu cầu của mình là mua gì, số lượng bao nhiêu, shop mua ở địa chỉ nào… Sau đó gửi hết những thông tin bạn có cho chúng tôi. Ví dụ: tôi cần mua 100 đôi giày màu hồng, size S tại shop abcd chẳng hạn.

Quý Nam tiếp nhận yêu cầu của khách 24/7
Quý Nam tiếp nhận yêu cầu của khách 24/7

Nhân viên nhận được yêu cầu của khách sẽ tiến hành tính tiền. Đầu tiên là phí dịch vụ + tiền hàng + các khoản khác nếu có. Hoặc chúng tôi cung cấp tỷ giá nhân dân tệ ở thời điểm order, sau đó người mua tự mình tính toán, quy đổi ra tiền Việt.

– Bước 2: chuyển tiền

Nếu không có bước này, việc áp dụng cách order Taobao qua trung gian sẽ thất bại. Chúng tôi không phải nhà kinh doanh, do vậy cần có tiền để thanh toán đơn hàng cho khách. Nên người mua cần chuyển tiền cọc, ít nhất phải tương đương 75% so với giá trị hàng hóa cần thanh toán.

Nhận được tiền cọc, nhân viên thanh toán và đơn hàng được ship về kho Trung Quốc của Quý Nam.

– Bước 3: nhận hàng

Hàng về kho tại Trung Quốc, nhân viên kho kiểm tra và cho hàng xuất kho về Hà Nội, Hồ Chí Minh. Lúc này, nhân viên kho thông báo hàng đã về, khách chủ động đến kho đọc mã và nhận hàng. Hoặc nhân viên hỗ trợ giao hàng tận nơi.

Lúc này, người mua sẽ thanh toán phí vận chuyển và số tiền còn lại. Giao dịch kết thúc thành công. Nhân viên gửi lời cảm ơn đến quý khách đã lựa chọn  và sử dụng dịch vụ.

Bảng giá khi order hàng Taobao qua trung gian

Khi sử dụng cách order Taobao qua trung gian, người mua cần biết những khoản phí được áp dụng như sau:

Phí do Quý Nam thu của khách

– Phí mua hộ: 5% trên tổng đơn. Chỉ cần bỏ ra 5%, bạn sẽ được hỗ trợ mua hàng Taobao từ đầu đến cuối.

– Phí thanh toán: 5% trên tổng đơn. Phí này do tài khoản Alipay charge.

– Phí vận chuyển hàng từ Taobao về Việt Nam: Chi phí này thường về Việt Nam, hàng sẽ được cân theo kg hoặc đo m3 rồi tính ra. Tuy nhiên người mua cũng cần biết chúng khoảng bao nhiêu tiền.

Đặt hàng Taobao
Phí dịch vụ tại Quý Nam chỉ từ 5%

Tại Quý Nam, chúng tôi tính chi phí theo cân nặng, hàng của khách nặng thì chi phí tính trên 1kg sẽ rẻ hơn. Giá bán thấp nhất ở thời điểm hiện tại của Quý Nam là 17k/kg cho cung đường từ Taobao về Việt Nam.

Mỗi một đơn hàng sẽ có cách phân loại để tính chi phí vận chuyển khác nhau. Do vậy, người mua nên liên hệ trực tiếp với nhân viên Quý Nam để được hỗ trợ, báo giá chính xác nhất. Vì chi phí cho mặt hàng quần áo sẽ được tính khác hơn so với máy móc, hoặc đồ nhựa…

Những khoản phí khác

– Tỷ giá Nhân Dân Tệ:

Việc quy đổi từ tiền tệ thành tiền Việt sẽ giúp người mua ước chừng được giá trị của sản phẩm. Ví dụ, một chiếc áo thun được bán trên Taobao có giá 7 tệ. Và tỷ giá NDT tại thời điểm mua là 3.700. Vậy thì chúng ta sẽ áp dụng theo công thức lấy 10*3.700 = 37.000 VND. Cũng theo đó, người mua sẽ áp dụng bằng cách lấy số tệ * tỷ giá.

Lưu ý: mỗi thời điểm sẽ có mức tỷ giá khác nhau, và đối với người mua, tỷ giá càng thấp thì càng có lợi.

– Phí ship nội địa:

Đây là chi phí do nhà bán hàng quy định. Tin vui là các chủ shop tại Taobao hiếm khi lấy tiền ship nội địa. Do vậy, trong một vài trường hợp mới có phí này phát sinh.

– Phí ship về tận nhà:

Hàng của khách được Quý Nam ship từ Taobao về kho ở Hà Nội và Hồ Chí Minh. Còn nếu khách muốn ship tận nhà thì sẽ có thêm chi phí này nữa.

Như vậy, khi áp dụng cách order Taobao qua trung gian, người mua cần nắm rõ cho mình từng khoản phí. Sau đó, nếu muốn cụ thể hơn thì bạn ước chừng để đưa ra giá bán hợp lý. Ví dụ, giá gốc của chiếc áo thun là 10 tệ, vậy thì bạn phải cộng thêm những chi phí phát sinh để bán ra được mỗi chiếc áo ít nhất là 60-70k thì mới có lợi nhuận.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ order hàng Taobao

Dù sử dụng cách order Taobao qua trung gian hay tự mình order, người mua cũng cần nắm rõ những lưu ý sau:

– Người mua là người chịu trách nhiệm cho chất lượng sản phẩm

Người mua là người chọn shop để giao dịch, là người quyết định mua sản phẩm a tại shop b. Chứ không phải do dịch vụ trung gian quyết định. Do vậy, hàng về như thế nào, chất lượng ra sao là người mua chịu trách nhiệm.

– Dịch vụ trung gian sẽ chịu trách nhiệm hàng về đúng chất lượng – đủ số lượng

Ở một khía cạnh khác, đơn vị trung gian sẽ có trách nhiệm hỗ trợ và ship hàng hóa về theo đúng chất lượng và đầy đủ số lượng. Không hư hỏng, không thất lạc hay mất mát.

Quý Nam nhận ship hàng từ Taobao về giao cho khách an toàn
Quý Nam nhận ship hàng từ Taobao về giao cho khách an toàn

– Nên cân nhắc mua thêm gói bảo hiểm

Đối với những trường hợp khách mua hàng hóa có giá trị cao tốt nhất là mua thêm gói bảo hiểm. Giá trị gói bảo hiểm có thể từ 3-10% so với tổng đơn, nhưng khi đền bù, người mua sẽ được hoàn tiền 100%. Đối với việc mua gói bảo hiểm, người mua sẽ liên hệ trực tiếp với nhân viên để được tư vấn tốt nhất.

– Lựa chọn mặt hàng nên nhập về bán thông minh

Taobao bán đầy đủ các mặt hàng, từ phổ biến cho tới hàng độc lạ. Dù bán gì đi nữa, người mua cũng cần cân nhắc việc lựa chọn mặt hàng để mua. Khi kinh doanh, quan trọng nhất vẫn là xu hướng của thị trường. Nếu nắm bắt được xu hướng, việc nhập hàng về kinh doanh sẽ có lợi nhuận cao.

Trường hợp chưa biết nên kinh doanh gì thì tốt nhất là chọn quần áo, túi xách hoặc giày dép. Đó là những mặt hàng phổ biến nhất, và nguồn vốn bỏ ra ít nhất, giúp người mua thu hồi vốn nhanh.

Quý Nam – một trong những đơn vị kết nối giúp bạn thực hiện cách order Taobao qua trung gian hiệu quả, an toàn với chi phí tiết kiệm nhất. Chúng tôi không những uy tín ở việc đảm bảo hàng về, mà còn chuyên nghiệp hơn ở chỗ tư vấn, hỗ trợ khách hàng tận tình, chu đáo nhất.

Hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên mua hàng của Quý Nam để được tiếp nhận thông tin và order hàng Taobao nhanh nhất các bạn nhé!