Cách order Taobao về Việt Nam không qua trung gian [10/2021]

Có một cách order Taobao về Việt Nam không qua trung gian rất dễ dàng, vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, vừa chủ động trong việc nhập hàng. Hãy tham khảo thêm qua nội dung bài viết sau.

Điều kiện để áp dụng cách order Taobao về Việt Nam không qua trung gian

Không phải ai cũng có thể tự mua hàng Taobao mà không cần đến sự hỗ trợ của đơn vị trung gian. Bởi việc mua hàng trên Taobao muốn thành công cần chuẩn bị nhiều thứ, trong đó gồm:

+ Biết tiếng Trung:

Đây là một trong những điều kiện tất yếu nếu bạn muốn áp dụng cách order Taobao về Việt Nam không qua trung gian. Còn nếu không biết tiếng Trung, vui lòng đừng thử mua, vì nó sẽ rất tốn thời gian của bạn, mà không giúp cho việc mua hàng thành công.

Cách order Taobao về Việt Nam không qua trung gian
Người mua hàng cần biết tiếng Trung mới mua được hàng không qua trung gian

+ Có thời gian:

Bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian để đọc bài viết, xem video hướng dẫn, thao tác nhiều lần… và lặp đi lặp lại thao tác, các bước mua hàng. Sau những lần va vấp bạn sẽ có chút kinh nghiệm, như vậy thì mới không cần sự hỗ trợ của đơn vị trung gian.

+ Thỏa mãn đầy đủ yêu cầu của hệ thống Taobao:

Nếu muốn dùng cách order Taobao về Việt Nam không cần qua trung gian, người mua phải có tài khoản đăng nhập (điều này là chắc chắn), có tài khoản thanh toán phù hợp (Alipay là tài khoản được dùng phổ biến nhất).

+ Tìm được đơn vị chuyên ship hàng Taobao về Việt Nam uy tín:

Taobao chưa ship thẳng về nhà cho bạn. Do vậy, nếu không cần sử dụng dịch vụ order hộ, người mua phải tìm cho mình đơn vị chuyên về vận chuyển, ship hàng Taobao uy tín. Lúc đó đơn hàng của bạn mới được về tay an toàn, nhanh chóng.

Sau khi đã thỏa mãn hết những yếu tố, điều kiện nêu trên, người mua sẽ tiến hành các bước thực hiện vô cùng đơn giản sau.

Các bước thực hiện cách order Taobao về Việt Nam không qua trung gian

Khi không dùng dịch vụ order, hãy nhớ là mọi thứ bạn sẽ tự mình làm, do vậy, hãy tập trung toàn bộ thời gian để giao dịch thành công.

Bước 1: sử dụng máy tính mua hàng

Quý Nam khuyên bạn nên dùng máy tính thay vì điện thoại, bởi vì máy tính có giao diện rộng, dễ nhìn và dễ hiểu hơn. Nếu bạn chưa thực sự rành về tiếng Trung thì vẫn có thể dùng google dịch.

Bước 2: đăng nhập tài khoản

Taobao chỉ cho phép giao dịch mua bán thành công khi người mua đã đăng ký và đăng nhập tài khoản thành công.

Tất cả các giao dịch trên Taobao chỉ thành công khi người mua có tài khoản
Tất cả các giao dịch trên Taobao chỉ thành công khi người mua có tài khoản

Bước 3: tìm kiếm sản phẩm

Bạn mong muốn mua gì trên Taobao, là áo thun, áo khoác, quần, giày dép hay túi xách. Bạn tìm kiếm sản phẩm trên Taobao bằng từ khóa theo tiếng Trung. Hoặc dùng hình ảnh có sẵn. Lưu ý, hiện tại Taobao không hỗ trợ khách tìm kiếm bằng hình ảnh.

Bước 4: tìm kiếm đối tác

Đối tác nghĩa là nhà cung cấp, giữa hàng ngàn người bán, hãy chọn lấy 1 người bạn cảm thấy tin tưởng được. Sau đó tiến hành cho hàng vào giỏ.

Bước 5: nhập địa chỉ nhận hàng

Đây là bước quan trọng. Nếu không có địa chỉ nhận hàng bên Trung Quốc, xem như giao dịch bị hủy bỏ. Trường hợp bạn đang dùng cách order Taobao về Việt Nam không qua trung gian nên phải tự mình xử lý.

Gợi ý: hãy dùng địa chỉ của nhà vận chuyển. Bạn cần tìm đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín. Như Quý Nam chẳng hạn. Nhân viên sẽ cung cấp thông tin của kho hàng bên Trung Quốc, bạn chỉ việc điền vào là xong.

Lưu ý, ở bước này cần nhập đúng thông tin giao hàng.

Bước 6: thanh toán đơn hàng

Tự mình thanh toán sẽ đỡ chi phí hơn, thế nhưng Taobao không cho phép người mua thanh toán bằng thẻ Visa hoặc MasterCard. Đồng ý là bạn có nhìn thấy hình thức thanh toán bằng thẻ quốc tế, nhưng nó chỉ được áp dụng đối với người Trung Quốc.

Sử dụng tài khoản Alipay để thanh toán đơn hàng
Sử dụng tài khoản Alipay để thanh toán đơn hàng

Còn người mua là người nước ngoài, nếu có tài khoản Alipay thì cho phép thanh toán thành công.

Sau khi thanh toán đơn hàng thành công, hàng được giao về đúng địa chỉ. Nhân viên vận chuyển ship hàng về cho bạn. Vậy là chúng ta đã áp dụng cách order Taobao về Việt Nam không qua trung gian thành công.

Lưu ý khi order Taobao về Việt Nam không qua trung gian

Như các bạn đã thấy, việc tự mình mua hàng trên Taobao không hề đơn giản. Nó chỉ đơn giản khi bạn đã có rất nhiều lần mua hàng thất bại, bạn đã bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức mới có thể mua được hàng. Do vậy, khi dùng cách order Taobao về Việt Nam không cần dịch vụ trung gian, người mua cần lưu ý:

– Bạn sẽ là người chịu trách nhiệm nếu đơn hàng không về kho:

Chỉ cần đơn hàng đã được về kho tại công ty Quý Nam ở Trung Quốc, như vậy, trách nhiệm của đơn hàng sẽ thuộc về công ty vận chuyển. Nhưng nếu hàng không được giao về kho thì sao? Bạn sẽ là người chịu trách nhiệm cho điều này.

– Bạn sẽ là người xử lý những vấn đề phát sinh với nhà cung cấp:

Bạn là người mua hàng, bạn cần biết rõ nhà cung cấp. Và nếu như có bất kỳ vấn đề nào phát sinh, bạn sẽ là người phải giải quyết chúng. Những vấn đề thường gặp nhất là phí ship cao, hàng lâu không về, hàng về không đúng…

Những khó khăn khi dùng cách order Taobao về Việt Nam không qua trung gian

Không phải tự nhiên mà đơn vị trung gian order hộ hàng Trung Quốc ra đời. Nó được ra đời là để giúp người mua tại Việt Nam mua được hàng Trung Quốc dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Do vậy, khi áp dụng cách order Taobao về Việt Nam không qua trung gian, người mua thường gặp những khó khăn như:

– Hàng không về:

Đây là vấn đề thường gặp phải. Ví dụ, một nhà cung cấp thấy tài khoản người mua là tài khoản cũ, của công ty đàng hoàng họ sẽ không dám dở trò. Nhưng nếu là tài khoản lạ, mới. Rất có khả năng họ nhận tiền nhưng không giao hàng.

– Hàng về không đúng:

Nếu không thông qua đơn vị trung gian, bạn sẽ không biết hàng mình về nước như thế nào. Và khi hàng về không đúng, bạn chỉ có thể chấp nhận là mình mua nhầm shop, chứ không thể giải quyết. Bởi việc giải quyết được đơn hàng của bạn có khi phải tốn quá nhiều thời gian và chi phí.

Nếu tự mình mua hàng, người mua sẽ gặp nhiều rủi ro, giao dịch thất bại
Nếu tự mình mua hàng, người mua sẽ gặp nhiều rủi ro, giao dịch thất bại

– Thanh toán thất bại

Ít khách hàng nào có thể thanh toán thành công khi áp dụng cách order Taobao về Việt Nam không qua trung gian. Do vậy, hầu hết mọi người đều sử dụng dịch vụ thanh toán hộ để đơn hàng được giao dịch nhanh nhất.

– Dễ bị lừa:

Khi không qua đơn vị trung gian, người mua dễ bị người bán yêu cầu thanh toán ngoài. Nghĩa là mua hàng trên Taobao nhưng lúc trò chuyện với shop, họ muốn thanh toán trực tiếp để được chiết khấu. Và lúc này, khi bạn thanh toán thành công, có thể bạn sẽ không thể nào liên hệ với người bán được nữa.

Ngoài cách order Taobao về Việt Nam không qua trung gian, bạn có thể sử dụng dịch vụ mua hộ để đảm bảo hàng được mua đúng yêu cầu, về nhanh và an toàn.

cách order Taobao về Việt Nam không qua trung gian với Quý Nam
Quý Nam – nhận order hàng Taobao phí chỉ 5%

Chỉ 5% phí dịch vụ trên tổng giá trị tiền hàng, nhưng người mua lại hưởng được quá nhiều lợi ích. Ví dụ như: hỗ trợ chia sẻ nguồn, thương lượng giá với nhà cung cấp, đảm bảo hàng về, hàng không về sẽ được bồi thường… và rất nhiều tiện ích khác.

Quý Nam – nhận order ship hàng Taobao về Việt Nam an toàn, nhanh chóng với cước phí cực rẻ. Giá bán hiện tại chỉ còn 17k/kg cho cung đường từ Taobao về Việt Nam. Khách cần được hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những hình thức sau: