Cách ship hàng Trung Quốc về Việt Nam thông qua dịch vụ

Đa số các chủ shop vẫn băn khoăn không biết nên tự ship hàng hay ship hàng Trung Quốc về Việt Nam thông qua dịch vụ. Bài viết này sẽ giúp các bạn có được lựa chọn chính xác nhất.

Tại sao hàng Trung Quốc ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam?

Trung Quốc là đất nước có dân số đứng đầu thế giới, và là quốc gia láng giềng với Việt Nam với hơn 1 ngàn km đường biên giới trên bộ. Chính vì vậy, giữa hai nước đã có quan hệ giao thương hàng hóa từ rất lâu đời. Gần đây, bằng chính sách xích lại gần nhau giữa chính phủ hai nước nên quan hệ giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc lại càng phát triển lên tầm cao mới. Trong quan hệ giao dịch thương mại qua lại, các mặt hàng của Trung Quốc vẫn chiếm lợi thế về xuất khẩu. Vậy đâu là lý do khiến các mặt hàng xuất xứ từ Trung Quốc ngày càng được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam?

Hàng Trung Quốc đang được ưa chuộng

– Đầu tiên, quan trọng nhất phải nói đến đó là giá cả. Khi mua sắm, dĩ nhiên giá thành sản phẩm là một trong những yếu tố có tính quyết định đến sự lựa chọn của người tiêu dùng. Các mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc có lợi thế cạnh tranh rất lớn khi đa số chúng có giá rất rẻ, nếu so với các sản phẩm cùng chủng loại đến từ các nhà sản xuất khác trên thế giới.

– Lý do tiếp theo đó là sự đa dạng, phong phú của các sản phẩm. Hầu hết các nhu cầu bình thường của người tiêu dùng đều có thể được thỏa mãn bởi các mặt hàng đến từ Trung Quốc. Từ nhu cầu thời trang, làm đẹp đến các mặt hàng đồ gia dụng, thiết bị điện tử đều dễ dàng được đáp ứng khi người tiêu dùng lựa chọn các mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc.

– Lý do thứ ba, chính là sự phát triển của công nghệ thông tin, sự ra đời của các trang thương mại điện tử uy tín như Alibaba, Taobao,… đã giúp cho việc tìm kiếm các mặt hàng Trung Quốc rất dễ dàng đối với người tiêu dùng Việt Nam. Đây cũng là lý do chính khiến số lượng người tiêu dùng trẻ tuổi ở Việt Nam có nhu cầu về các mặt hàng Trung Quốc tăng trưởng nhanh chóng.

– Lý do quan trọng tiếp theo, đó chính là sự xích lại gần nhau của chính phủ hai nước. Những quyết sách quan trọng về kinh tế dành cho các mặt hàng Trung Quốc như cắt giảm hàng rào thuế quan, cho phép giao dịch bằng nhân dân tệ ( tại một vài địa điểm nhất định ),… đã giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận với các mặt hàng từ Trung Quốc.

Lấy hàng Quảng Châu chất lượng

Chính vì những lý do chính nêu trên, khiến cho các mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam.

Cách ship hàng Trung Quốc về Việt Nam hiệu quả nhất là gì?

Cụm từ “ship hàng” chỉ mới xuất hiện gần đây, khi mà việc mua sắm online qua các trang thương mại điện tử trở nên nở rộ. Hiểu đơn giản, ship hàng có nghĩa là vận chuyển hàng từ nhà cung cấp đến tay khách hàng.

Có hai cách để ship hàng Trung Quốc về Việt Nam, đó là ship hàng do nhà cung cấp hợp đồng hoặc ship hàng thông qua dịch vụ do khách hàng tự lựa chọn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những ưu, nhược điểm của hai cách thức này và chọn ra đâu là cách ship hàng Trung Quốc về Việt Nam hiệu quả nhất.

– Với cách thứ nhất, sử dụng dịch vụ ship hàng do nhà cung cấp hợp đồng với đơn vị vận chuyển, có ưu điểm là khách hàng không phải tìm kiếm thêm công ty vận chuyển để vận chuyển hàng hóa về Việt Nam, nhưng lại có khá nhiều nhược điểm như:

+ Không chủ động khi mua sắm: Vì chỉ có một vài trang thương mại điện tử có cung cấp dịch vụ ship hàng quốc tế như Alibaba, Aliexpress nên khách hàng không có được sự chủ động khi mua sắm. Ví dụ nếu khách hàng thấy sản phẩm trên các trang như Taobao, 1688 hoặc Tmall phù hợp với nhu cầu nhập hàng để kinh doanh nhưng khi mua hàng tại các trang này lại không được hỗ trợ ship hàng về Việt Nam, mà chỉ ship đến địa chỉ nội địa Trung Quốc. Đây là một điều khá phiền toái đối với khách hàng.

Ship hàng Trung Quốc

+ Thời gian nhận được hàng thường rất lâu: Một nhược điểm nữa khiến khách hàng khá khó chịu khi sử dụng dịch vụ ship hàng của nhà cung cấp là thời gian nhận hàng rất lâu. Thông thường, lô hàng vận chuyển từ Trung Quốc về đến Việt Nam phải mất tầm 30 ngày, có khi đến 60 ngày nên làm cho khách hàng bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt để buôn bán.

+ Cước phí khá cao: Một nhược điểm nữa khi sử dụng cách ship hàng Trung Quốc của nhà cung cấp đó là cước phí thường khá cao. Điều này ảnh hưởng đến chi phí chung cho đơn hàng, và khiến việc kinh doanh của các chủ shop bị ảnh hưởng không nhỏ.

– Chính vì những nhược điểm khá khó chịu nêu trên vậy nên thông thường khi có nhu cầu, khách hàng thường lựa chọn ship hàng Trung Quốc về Việt Nam thông qua dịch vụ do các công ty trung gian cung cấp. Đây là cách ship hàng Trung Quốc về Việt Nam hiệu quả nhất, vì những lý do sau:

+ Chủ động khi mua sắm: Với việc ship hàng Trung Quốc về Việt Nam thông qua dịch vụ, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm mình ưng ý tại bất kỳ trang thương mại điện tử nào mà mình muốn. Điều này giúp cho việc mua sắm của khách hàng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều.

+ Thời gian nhận hàng nhanh chóng: Khi lựa chọn cách ship hàng Trung Quốc về Việt Nam thông qua dịch vụ, người tiêu dùng tại Việt Nam sẽ rút ngắn được rất nhiều về thời gian nhận hàng. Có được điều đó là do sự cạnh tranh nhau giữa các công ty cung cấp dịch vụ, trong đó thời gian vận chuyển là một tiêu chí quan trọng quyết định việc sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Ship hàng Trung Quốc uy tín

+ Cước phí hợp lý: Cũng do sự cạnh tranh lẫn nhau, nên ngoài được lợi về việc rút ngắn thời gian vận chuyển, khách hàng còn được lợi về mức phí dành cho việc ship hàng Trung Quốc về Việt Nam qua dịch vụ. Các công ty cung cấp dịch vụ ship hàng Trung Quốc về Việt Nam luôn cố gắng điều chỉnh để mức cước phí ở mức hợp lý nhất mà khách hàng có thể lựa chọn.

+ Việc thanh toán đơn giản, nhanh chóng: Khi sử dụng dịch vụ ship hàng Trung Quốc về Việt Nam, người tiêu dùng sẽ rất thuận lợi trong việc thanh toán, do không cần phải quy đổi sang bất kỳ một loại ngoại tệ nào khác.

Có một nhược điểm khi lựa chọn việc ship hàng Trung Quốc về Việt Nam thông qua dịch vụ, đó là rơi vào cảnh tiền mất tật mang khi lựa chọn những công ty cung cấp dịch vụ làm ăn không uy tín.

Cách lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ ship hàng Trung Quốc về Việt Nam đảm bảo uy tín.

Kinh nghiệm để lựa chọn được công ty cung cấp dịch vụ ship hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, để không phải rơi vào cảnh tiền mất tật mang, có thể gói gọn qua một vài lưu ý như sau:

– Nên lựa chọn những công ty cung cấp dịch vụ ship hàng Trung Quốc về Việt Nam có địa chỉ rõ ràng, dễ tìm kiếm và kiểm tra trong thực tế. Đây là lưu ý quan trọng hàng đầu để nhận biết một công ty làm ăn có uy tín hay không. Địa chỉ rõ ràng, dễ tìm kiếm sẽ giúp cho khách hàng có thể dễ dàng thắc mắc, khiếu nại hoặc thậm chí khiếu kiện khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra trong quá trình ship hàng Trung Quốc về Việt Nam.

– Nên lựa chọn những công ty cung cấp dịch vụ ship hàng Trung Quốc về Việt Nam có kho bãi tại Trung Quốc. Tại sao lại vậy? Vì khi có kho bãi rộng rãi ở nước bạn, việc nhập lô hàng của khách hàng về để kiểm tra, đóng gói sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng, tránh tối đa những sai sót có thể như thiếu hàng, sai kích cỡ, màu sắc, chất liệu,… dành cho khách hàng.

Kho hàng Quảng Châu

– Nên lựa chọn những công ty cung cấp dịch vụ ship hàng Trung Quốc về Việt Nam có cung cấp gói bảo hiểm cho đơn hàng: Gói bảo hiểm cho đơn hàng là điều mà khá nhiều khách hàng bỏ qua khi lựa chọn dịch vụ ship hàng Trung Quốc về Việt Nam từ các công ty trung gian. Thành thật mà nói, những rủi ro không lường trước có thể xảy ra với bất kỳ ai, nên việc lựa chọn các công ty có cung cấp gói bảo hiểm dành cho đơn hàng sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn với lô hàng của mình, hạn chế tối đa những thiệt hại có thể xảy ra nếu có.

Quý Nam – Công ty cung cấp dịch vụ ship hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, giá rẻ.

Với 10 năm kinh nghiệm trong việc mua sắm và vận chuyển, Quý Nam cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ ship hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, giá rẻ. Đặc biệt, Quý Nam chúng tôi còn cung cấp dịch vụ ship hàng trọn gói, có nghĩa là quý khách hàng chỉ cần cung cấp yêu cầu về lô hàng, Quý Nam sẽ thay quý khách hàng tìm kiếm nhà cung cấp uy tín, đàm phán giá cả hợp lý, kiểm tra lô hàng và làm thủ tục vận chuyển về Việt Nam trong thời gian ngắn nhất.

Quý Nam có kho bãi tại Quảng Châu và Quảng Tây nên rất thuận lợi trong việc kiểm tra và đóng gói hàng hóa. Ngoài ra, Quý Nam chúng tôi còn có thể vận chuyển hàng hóa bằng rất nhiều con đường như đường bộ, đường thủy, đường hàng không tùy vào lựa chọn của khách hàng. Tất cả nhằm tạo cho khách hàng sự chủ động và tiện lợi cao nhất.

tu van

Khi cần sử dụng dịch vụ ship hàng Trung Quốc về Việt Nam của Quý Nam, quý khách hàng chỉ cần làm theo một trong các cách sau:

– Trực tiếp đến giao dịch tại văn phòng làm việc của Quý Nam tại các địa chỉ sau:

Văn phòng chính tại HCM

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

0909 834 548 – 105@quynam.com

0909 058 535 – a2@quynam.com

0902 55 65 45 – 102@quynam.com

090 6835 123 – 106@quynam.com

+ Tại Hà Nội: Số nhà 10, Ngách 1, Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng, Quận Đống Đa, Hà Nội

– Gọi điện đến đường dây nóng 0909 834 548 hoặc 0909 058 535 để trao đổi cùng chúng tôi. Đội ngũ nhân viên sẽ hướng dẫn quý khách tận tình và chu đáo nhất có thể.

– Gửi nội dung đơn qua email 101@quynam.com, nhân viên chúng tôi sẽ phản hồi lại trong thời gian sớm nhất.

Khi có nhu cầu về hàng hóa Trung Quốc, hãy sử dụng dịch vụ ship hàng Trung Quốc về Việt Nam của Quý Nam để việc mua sắm của bạn trở nên dễ dàng nhất.

Trả lời