Hướng dẫn cách đặt hàng trên Taobao trực tiếp, đơn giản

Có nhiều chủ shop loay hoay tìm cách đặt hàng Taobao trực tiếp để chủ động nhập hàng về bán buôn. Bài viết này sẽ hướng dẫn sơ bộ cách đặt hàng trên Taobao trực tiếp, kinh nghiệm đặt hàng Taobao an toàn.

Taobao đã trở nên quen thuộc đối với những chủ shop, cá nhân bán buôn, nhập nguồn hàng từ Trung Quốc. Tuy nhiên, đặt hàng Taobao như thế nào, cách đặt hàng Taobao trực tiếp ít tốn công sức, thời gian, chi phí vẫn là những bí quyết, kinh nghiệm mà nhiều người mua hàng muốn tìm hiểu.

Web Taobao

Bạn biết gì về Taobao?

– Taobao là website thương mại điện tử của Trung Quốc tại địa chỉ www.taobao.com. Đối với dân bán buôn hàng Trung Quốc, Taobao chính là nguồn hàng vô tận, đặt hàng Taobao vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm.

– Taobao được thành lập bởi tập đoàn Alibaba vào năm 2003. Từ đó đến nay, trang vẫn luôn giữ vị trí top đầu những trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc và cả thế giới.

Mua hàng trên Taobao, khách hàng có thể tìm mua tất cả các mặt hàng cần thiết từ hàng thời trang đến gia dụng, điện tử, đồ nội thất…

– Là website bán hàng Trung Quốc, từ giao diện đến hình ảnh và các thông tin sản phẩm trên Taobao đều được cập nhật chi tiết, đầy đủ bằng tiếng Trung. Người mua hàng có thể tìm kiếm các thông tin sản phẩm trước khi mua. Do đó, chỉ cần vài bí kíp khi mua hàng Taobao, bạn có thể an tâm lựa chọn hàng hóa cần mua.

Web Taobao

– Taobao không thu phí của người bán, vì vậy giá sản phẩm hàng hóa trên Taobao rất rẻ, được xem là giá tận gốc. Đặt hàng Taobao trực tiếp nếu biết cách sẽ không khác gì việc bạn lặn lội sang tận xưởng Trung Quốc để mua hàng, từ giá thành đến độ phong phú của hàng hóa.

Hướng dẫn cách đặt hàng trên Taobao trực tiếp

Bước 1: Truy cập trang: Để đặt hàng trên Taobao, quý khách nên chuẩn bị vốn tiếng Trung hoặc sử dụng trình duyệt Chrome để tiến hành dịch toàn bộ trang, cho ra trang Taobao tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Dich taobao sang tiếng việt

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm: Sử dụng công cụ dịch để gõ từ khóa sản phẩm cần tìm. Hoặc dựa vào danh mục ở phía bên trái của trang để tìm tên của sản phẩm. Để việc lựa chọn sản phẩm dễ dàng, bạn nên phân loại sản phẩm theo nhu cầu tìm kiếm dựa vào bộ lọc dưới thanh tìm kiếm. Phần này, Taobao cho phép người mua hàng có thể lọc theo khoảng giá hoặc theo khu vực.

Bước 3: Khi đã chọn được sản phẩm cần mua, quý khách đăng ký tài khoản trên trang và tiến hành thanh toán. Khâu thanh toán đòi hỏi bạn cần có tài khoản Alipay, tiền trong Alipay đủ chi trả hóa đơn Taobao. Hoặc, người mua hàng có thể thanh toán qua Visa hay Mastercard. Cân nhắc ở khâu thanh toán đơn hàng vì đây được xem là công đoạn khiến khách hàng Việt Nam gặp nhiều khúc mắc, rủi ro nhất.

Bước 4: Nếu thanh toán thành công, bạn sẽ đợi để người bán chuyển hàng về Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều shop trên Taobao chỉ chấp nhận chuyển hàng trong nội địa Trung Quốc, do đó trước khi đặt hàng Taobao, bạn nên hỏi kỹ người bán. Trường hợp shop cần địa chỉ nhận hàng ở Trung Quốc, hãy liên hệ người quen, bạn bè ở Trung Quốc nhận giùm, sau đó sử dụng dịch vụ vận chuyển để chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Khó khăn khi tự mua hàng trên Taobao

Cách đặt hàng Taobao trực tiếp khá nhiều thuận tiện nhất là người mua sẽ được lợi khá nhiều về giá. Tuy nhiên, nếu không rành những bước thanh toán, khách hàng sẽ chùn bước ở công đoạn này. Hơn nữa, phí dịch chuyển hàng lẻ về Việt Nam khá đắt, thời gian giao hàng rất lâu. Bên cạnh đó, việc trở ngại về ngôn ngữ khiến người mua hàng gặp khó khăn khi tìm hiểu sản phẩm, thương lượng với người bán về giá thành, chính sách dành cho khách sỉ… Do vậy, cách đặt hàng Taobao an toàn, thuận tiện hơn đó là sử dụng dịch vụ mua hộ, order hộ. Dịch vụ sẽ giúp quý khách đặt hàng Taobao nhanh chóng. Quan trọng, đó là lựa chọn dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp. Quý khách có thể tham khảo dịch vụ đặt hàng Taobao của Quý Nam chúng tôi.

Cách đặt hàng trên Taobao đơn giản

Khách hàng gọi điện đến hotline 0909.181.545 cung cấp các thông tin về hàng hóa cần đặt tại Taobao, ghi rõ loại hàng, tên hàng, số lượng. Gửi link hàng cần đặt qua email 101@quynam.com nhân viên chúng tôi sẽ kiểm tra đơn hàng và báo giá. Trường hợp khách hàng chưa có nguồn hàng, không có sẵn link hàng trên Taobao, nhân viên Quý Nam sẽ đưa ra gợi ý về mặt hàng, địa chỉ, link shop uy tín.

Sau khi thống nhất các điều khoản về giá cả và hình thức thanh toán, khách hàng thanh toán trước đơn hàng bằng cách gửi trực tiếp tại văn phòng Quý Nam hoặc chuyển khoản theo thông tin số tài khoản mà nhân viên chúng tôi cung cấp.

Dat hang Taobao

Quý Nam giúp bạn đặt hàng Taobao đơn giản hơn

Nhân viên Quý Nam sẽ tiến hành mua hàng ngay sau khi quý khách hoàn tất thanh toán đơn hàng.

Khi người bán trên Taobao gửi hàng đến địa chỉ kho của chúng tôi, nhân viên Quý Nam sẽ hỗ trợ quý khách kiểm tra đơn hàng, số lượng hàng hoặc kiểm tra có sai sót nào khi vận chuyển hay không. Sau đó, chúng tôi sẽ trực tiếp đóng gói và làm thủ tục khai báo hải quan để vận chuyển hàng về Việt Nam.

Quý khách nhận hàng tại Việt Nam bằng cách đến các văn phòng và chi nhánh của chúng tôi ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Tùy vị trí cư trú của khách hàng, nhân viên sẽ giao đến kho gần nhất. Nếu quý khách cần chuyển hàng đến tận nơi, vui lòng cung cấp địa chỉ để được giao phát hàng.

Cước phí đặt hàng Taobao

Cước phí đặt hàng Taobao được tính trọn gói như sau: Giá sản phẩm niêm yết trên Taobao + phí mua hộ + phí vận chuyển. Trong đó:

– Giá sản phẩm niêm yết trên Taobao: Là giá được niêm yết trên website hoặc giá do khách hàng đã thỏa thuận với nhà cung cấp. Nếu quý khách tự thỏa thuận giá với nhà cung cấp trên Taobao, vui lòng báo cho nhân viên Quý Nam rõ để thuận tiện khi đặt hàng Taobao.

– Phí mua hộ: áp dụng tùy đơn hàng cụ thể. Nếu quý khách chỉ mua 1 sản phẩm, phí mua hộ thường chiếm 5% tổng hóa đơn. Với đơn hàng lớn, số lượng nhiều, chúng tôi sẽ linh động để giảm tối đa chi phí này.

– Phí vận chuyển: bao gồm cả cước vận chuyển nội địa Trung Quốc, nếu người bán không miễn phí phí ship từ cửa hàng của họ đến kho chúng tôi ở Quảng Tây hoặc Quảng Châu. Tùy vị trí của shop đặt hàng trên Taobao, nhân viên chúng tôi sẽ cung cấp địa chỉ kho gần nhất. Phí vận chuyển còn lại là phí chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Giá cước được tính trên kg hàng hóa, cụ thể theo bảng giá dưới đây:

Phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Hà Nội

Số kg Quảng Châu
(Đường bộ)
Quảng Tây
(Đường bộ)
Hà Nội (Nghìn vnđ/kg)
60 Không hỗ trợ
31-50 55 37
51-100 52 32
101-300 50 27
301-500 48 25
501-800 46 23
801-1.000 45 21
1.001-5.000 42 19
> 10.000 Liên hệ để có giá tốt nhất
Số khối: 1-3m3 5.000.000 /m3 4.200.000/m3
Số khối: >3m3 4.500.000 /m3 3.700.000 /m3
ĐÓNG HÀNG: BAO:150K/BAO, GỖ:250K/KIỆN

Phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Sài Gòn

Số kg Quảng Châu
(Đường bộ)
Quảng Tây
(Đường bộ)
Đường Biển
Sài Gòn (Nghìn vnđ/kg)
65 Không hỗ trợ Không hỗ trợ
31-50 60 42
51-100 57 37
101-300 55 32
301-500 53 27 27
01-800 51 25
801-1.000 50 23 22
1.001-5.000 47 21
> 10.000 Liên hệ để có giá tốt nhất
Số khối: 1-3m3 5.700.000 /m3 5.000.000 /m3 4.700.000 /m3
Số khối: >3m3 5.200.000/m3 4.500.000tr /m3 4.500.000tr /m3
ĐÓNG HÀNG: BAO: 150K/BAO, GỖ: 250K/ KIỆN

MỨC MIN VC: HN: 500K SG: 600K
KHO ĐÔNG HƯNG
Hàng hóa chất, Mỹ phẩm, Thực phẩm, hàng đồ cũ, hàng nhái: +5K/KG
Quần áo:+12K/KG
Linh kiện điện thoại: +12K/KG
Kuaidi: +10K/KG

Lưu ý: Một số mặt hàng cồng kềnh, chiếm diện tích như các mặt hàng nội thất, hàng máy móc cồng kềnh khi vận chuyển sẽ được tính cước theo công thức riêng. Hàng được xem là hàng cồng kềnh khi có số đo các chiều: (chiều dài x chiều rộng x chiều cao) / 5000 ra kết quả lớn hơn cân nặng thực tế.

Trong đó: số đo các chiều được tính bằng cm

Cân nặng tính bằng đơn vị kg

Ví dụ : một mặt hàng có số cân nặng thực tế là 300kg và có số đo 3 chiều như sau:

Chiều rộng: 150cm

Chiều cao: 120cm

Chiều dài:100cm

Thử áp dụng công thức xem hàng có được gọi là hàng cồng kềnh hay không.

(150x120x100)/5000 = 360

Đối chiếu số kg thực tế thì kết quả tính theo công thức trên lớn hơn cân nặng thực tế. Như vậy, mặt hàng này được xem là hàng cồng kềnh, chiếm diện tích, thể tích. Do đó, số kg dùng để tính cước là 360 chứ không phải 300.

Quý Nam không nhận đặt hàng Taobao các mặt hàng cấm, hàng vi phạm pháp luật. Những mặt hàng thông thường, chúng tôi nhận đặt hàng Taobao và vận chuyển về Việt Nam không giới hạn số lượng, cân nặng.

Quý Nam nhận đặt hàng Taobao

Quý Nam nhận ship hàng Taobao Trung Quốc về Việt Nam

Vài lưu ý khi đặt hàng Taobao

– Những lưu ý này sẽ chỉ dẫn quý khách đặt hàng Taobao một cách an toàn, tiết kiệm. Chỉ cần nắm rõ những bí quyết mua hàng, cẩn thận trong từng thao tác và lựa chọn dịch vụ uy tín, bảo đảm, quý khách có thể yên tâm đặt hàng Taobao. Hoặc giao phó hoàn toàn việc đặt hàng Taobao cho Quý Nam chúng tôi để không phải lo lắng đơn đặt hàng Taobao trực tiếp.

– Người mua hàng cần tham khảo và tìm hiểu shop trước khi order hàng trên Taobao. Dựa vào các thông tin sau để đánh giá độ uy tín của shop:

+ Dựa vào số đơn hàng đã bán. Con số này hiển thị ngoài trang, ngay cạnh hình ảnh sản phẩm. Càng nhiều đơn hàng đã bán, càng nhiều người đặt mua mặt hàng này, bạn có thể tin tưởng đây là mẫu hàng được yêu thích, hàng bán chạy.

+ Dựa vào thời gian thành lập shop trên Taobao để xem xét shop thành lập lâu chưa. Quá trình bán buôn, xử lý đơn hàng sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn đối với shop đã thành lập lâu.

+ Cấp độ điểm, hiển thị bằng các hình ảnh kim cương, vương miện. Shop nhận được nhiều điểm tức là nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng

+ Dựa vào bình luận của khách hàng đã mua sản phẩm để xem xét những đánh giá khách quan của khách đã mua hàng tại shop.

Cách đặt hàng trên taobao

Liên hệ người bán khi đặt hàng Taobao giúp quý khách có những thông tin sản phẩm chính xác hơn, có thể trao đổi, hỏi về màu sắc, kích cỡ chất liệu hàng hóa cần mua. Trường hợp bạn không biết tiếng Trung hoặc không rành tiếng Anh, khi sử dụng dịch vụ đặt hàng Taobao tại Quý Nam, nhân viên chúng tôi sẽ hỗ trợ khách ở công đoạn này. Hơn nữa, nhân viên Quý Nam còn hỗ trợ trả giá, thương lượng giá sỉ cho khách.

– Chọn thời điểm đặt hàng Taobao: thường xuyên vào Taobao để cập nhật các chương trình sale. Đặc biệt vào các ngày lễ Tết, Taobao hay các trang bán hàng online khác luôn có chương trình khuyến mãi, order hàng vào thời điểm này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí và mua được hàng giá rẻ.

Nhìn chung, cách đặt hàng Taobao trực tiếp tức là bạn được quyền chủ động lựa chọn mặt hàng cần mua, lựa chọn shop mua hàng, lựa chọn số lượng hàng cần đặt hàng trên Taobao. Không nhất thiết phải tự mình loay hoay với các thủ tục phức tạp khi bất đồng ngôn ngữ và không có tài khoản thanh toán. Các dịch vụ đặt hàng Taobao như Quý Nam sẽ giảm thiểu rủi ro, bảo đảm an toàn cho đơn đặt hàng Taobao giúp quý khách an tâm nhập hàng.

Liên hệ nhân viên tư vấn của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về cách đặt hàng Taobao cùng những bí quyết mua hàng bổ ích.

Văn phòng chính tại HCM

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

0909 834 548 – 105@quynam.com

0909 058 535 – a2@quynam.com

0902 55 65 45 – 102@quynam.com

090 6835 123 – 106@quynam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *