Đi Quảng Châu lấy hàng cần bao nhiêu tiền?

Đi Quảng Châu lấy hàng cần bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều anh/chị/em đang có ý định sang đánh hàng tại Quảng Châu thắc mắc.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những khoản phí bạn cần chi trả trong chuyến đánh hàng. Sau đó, bạn tự kết lại tổng số vốn cần chuẩn bị để chuyến đánh hàng bên Quảng Châu được thuận lợi nhất.

Đi đánh hàng Quảng Châu

Đi Quảng Châu lấy hàng cần bao nhiêu tiền?

Muốn đi sang Quảng Châu để đánh hàng, bạn cần chuẩn bị giấy tờ và một số vốn nhất định. Để biết chắc mình đi Quảng Châu lấy hàng cần bao nhiêu tiền, bạn cần đọc kỹ nội dung bài viết dưới đây.

+ Phí giấy tờ

Muốn sang Quảng Châu để đánh hàng bạn cần cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ như: hộ chiếu, visa. Về phí làm hộ chiếu khoảng 200k, còn phí làm visa sẽ tùy thuộc vào hình thức bạn làm (tự làm hay nhờ dịch vụ làm hộ) sẽ có những mức phí khác nhau.

+ Chi phí di chuyển từ Việt Nam sang Quảng Châu

Từ Việt Nam sang Quảng Châu, Trung Quốc có rất nhiều hình thức di chuyển. Nhiều người chọn di chuyển bằng xe, bằng tàu hoặc bằng máy bay. Nhìn chung, chúng ta có thể sang Quảng Châu đánh hàng bằng đường bộ hoặc đường hàng không.

Chi phí thủ tục giấy tờ

– Đối với người miền Bắc: có thể di chuyển bằng đường bộ để tiết kiệm chi phí. Thông thường, bạn phải đổi xe và mất khoảng 300 – 500 tệ cho chuyến hành trình từ miền bắc sang Quảng Châu.

– Với người miền Trung hoặc miền Nam, cách tốt nhất là di chuyển bằng đường hàng không để thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Nếu canh mua vé máy bay khứ hồi vào những dịp 0đ hoặc giá rẻ, tính chi phí chỉ từ 2 – 4 triệu/chặng khứ hồi.

+ Chi phí di chuyển trong Quảng Châu

Khi đến Quảng Châu, bạn sẽ cần phải di chuyển đến khu chợ hoặc khách sạn/nhà nghỉ. Bạn có thể đi bằng taxi, tàu điện ngầm hoặc xe bus. Nếu đi taxi bạn sẽ phải chịu giá đắt một chút ở những km đầu tiên. Còn xe bus và tàu điện ngầm thì rẻ nhưng rất khó để bạn chất hàng lên.

Nhìn chung, về chi phí này sẽ phụ thuộc nhiều vào người đi. Bạn dùng phương tiện nào, bao nhiêu lần sẽ quyết định mức phí bạn bỏ ra nhiều hay ít.

+ Tiền khách sạn tại Quảng Châu

Đi Quảng Châu lấy hàng cần bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tiền khách sạn bạn thuê. Nhìn chung, tiền phòng chỉ dao động từ vài chục tệ đến trăm tệ tùy phòng bạn thuê. Lưu ý, nên chọn những phòng gần chợ mà bạn mua hàng, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian vận chuyển hàng hóa, đồng thời tiết kiệm được chi phí di chuyển trong Quảng Châu.

+ Tiền ăn uống

Hành trình bạn đi từ Việt Nam sang Trung Quốc cần mất khoảng 3 – 7 ngày, có nhiều người kết hợp cả đi du lịch thì mất khoảng 10 – 15 ngày. Do đó, việc ăn uống chúng ta không thể xác định rõ mức phí. Tuy nhiên, muốn tiết kiệm chi phí, bạn nên mua mì gói hoặc bánh trái mang sẵn trong người. Phòng trường hợp đến các bến xe hoặc trạm dừng người ta bán đắt mà không ngon, không hợp vệ sinh.

Còn các món ăn ở Quảng Châu nhìn chung không quá đắt đỏ, bạn có thể ăn ngoài vỉa hè hoặc trong nhà hàng, tùy vào điều kiện của người đi buôn.

Chí phí di chuyển

+ Chi phí mua hàng

Đây là số tiền bạn cần bỏ ra tương đối lớn. Trường hợp bạn kinh doanh quần áo, giày dép bình thường thì khoảng 10 – 30 triệu VNĐ là có được chuyến hàng tốt để vận chuyển về Việt Nam. Tuy nhiên, nếu kinh doanh các mặt hàng như đồ nội thất, thiết bị điện tử, đồ gia dụng thì mức phí có khả năng lên tới hàng trăm triệu đồng, tùy vào số lượng mà bạn mua nữa.

Nhìn chung, chi phí mua hàng bạn có thể dự trù được. Mẹo nhỏ là trước khi đi sang bên Quảng Châu đánh hàng, bạn lên các website thương mại điện từ như taobao hay 1688 để khảo sát giá. Bởi hai website này có giá gần tương đương với giá tại xưởng, tại các chợ Quảng Châu.

Từ giá thành của sản phẩm, bạn ước lượng đến tiền hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mang dư ra một chút, vì có thể trong quá trình mua hàng bạn sẽ “thèm” mua những món khác ngoài dự định.

+ Chi phí vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam

Muốn đơn hàng của mình về nước an toàn, bạn cần xem xét kỹ bước cuối cùng: vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam. Đối với những người ở sát biên giới, có kinh nghiệm sang Trung Quốc đánh hàng họ sẽ có những mối vận chuyển hàng để “luồn lách” các lực lượng chức năng kiểm tra. Còn đối với những người không có mối quen hoặc chưa từng vận chuyển hàng về Việt Nam, bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng của đơn vị chuyên nghiệp.

Lý do không nên tự vận chuyển hàng hóa về Việt Nam, hoặc thuê xe vận chuyển về nước là vì khi đi qua các cửa khẩu, hải quan nếu không có giấy tờ, bạn sẽ bị bắt giữ và thu giữ hàng hóa.

Còn nếu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam, bạn chỉ cần giao phó đơn hàng của mình cho họ. Mọi việc giấy tờ, thủ tục cho đến việc qua cửa khẩu, hải quan như thế nào, đơn vị đó sẽ lo từ A-Z.

Một trong những đơn vị chuyên vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam uy tín, chuyên nghiệp đó chính là Quý Nam. Chúng tôi chỉ tính cước phí vận chuyển theo trọng lượng của hàng hóa, Miễn Phí phần thuế và phí dịch vụ phát sinh. Nhờ đó, khách hàng sẽ tiết kiệm được chi phí một cách tối đa.

Chi phí đi lại ăn ở

=> Tổng số tiền bạn cần bỏ ra trong chuyến đánh hàng Quảng Châu sẽ dao động từ 40 triệu – vài trăm, hoặc 1 tỉ đồng. Con số này ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào hình thức bạn di chuyển, nguồn hàng bạn lấy và những vấn đề phát sinh khác.

Đối với những doanh nghiệp nhỏ hoặc shop nhỏ thì khoảng 100 triệu là có thể đi đánh hàng tại Quảng Châu. Còn đối với những shop lớn thì con số đó sẽ tăng lên theo mức, tùy vào tài chính của bạn.

Mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm chi phí đánh hàng Quảng Châu

Để tiết kiệm chi phí cho chuyến đánh hàng, bạn nên áp dụng những mẹo nhỏ mà chúng tôi gợi ý sau:

– Nên di chuyển bằng máy bay để tiết kiệm chi phí và thời gian. Gợi ý, canh vé máy bay vào lúc giảm giá hoặc 0đ.

– Nên thủ sẵn thức ăn, phòng trường hợp đói thì ăn. Hạn chế ăn cơm ở chỗ dừng chân hoặc bến xe (vừa mắc vừa dở).

Quý Nam - mua hộ và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

– Nên có kế hoạch di chuyển từ Việt Nam sang Quảng Châu cụ thể. Ví dụ như: đi chợ nào, mua đồ gì, số lượng bao nhiêu…

– Nên thuê khách sạn ở gần chợ để có giá tốt nhất. Khách sạn không cần đẹp, chỉ cần rộng và ở dưới trệt để dễ dàng di chuyển hàng hóa.

– Nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam của đơn vị Quý Nam để tiết kiệm chi phí.

– Nên thuê TAI (người hướng dẫn + phiên dịch) tại đơn vị Quý Nam để tìm được người chân thành, tin tưởng được.

Tóm lại, đi Quảng Châu lấy hàng cần bao nhiêu tiền phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu đánh hàng của bạn. Nếu có nhu cầu sang Quảng Châu đánh hàng, hoặc mua hộ hàng Quảng Châu bạn có thể liên hệ với nhân viên chúng tôi để được tư vấn. Chúc các bạn có chuyến hàng thành công, tốt đẹp!

Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Xuất nhập khẩu Quý Nam Sài Gòn

Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 – a2@quynam.com

0909 181 545 – 101@quynam.com

0909 058 535 – 55@quynam.com

0902 55 65 45 – 102@quynam.com

Trả lời