Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Taobao

Taobao từ lâu đã là cái tên không còn xa lạ đối với nhiều người tiêu dùng ưa chuộng các mặt hàng xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy vậy, khi mới bắt đầu làm quen với việc mua sắm trên Taobao, nhiều người vẫn còn bỡ ngỡ. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Taobao cho các bạn, để giúp các bạn tiếp cận dễ dàng hơn với kho hàng khổng lồ này.

Taobao là gì? Tại sao mua sắm trên Taobao lại được rất nhiều người ưa chuộng?

– Taobao là gì?

Taobao là một sản phẩm chiến lược và là trang thương mại điện tử mũi nhọn của tập đoàn Alibaba – Trung Quốc, được thành lập nhằm chiếm lấy thị phần mảng mua sắm online tại thị trường đông dân nhất thế giới. Tuy ra đời khá muộn vào năm 2003, khi mà thị trường mua sắm online Trung Quốc đã có sự xuất hiện của các ông lớn tầm cỡ thế giới như Ebay, Amazon,… nhưng chỉ sau 7 năm, Taobao đã chiếm giữ đến hơn 80% thị trường mua sắm online tại Trung Quốc. Đến năm 2013, tổng giá trị giao dịch trên Taobao đã vượt mức một ngàn tỷ nhân dân tệ, lớn hơn cả Ebay và Amazon cộng lại.

Taobao là gì

Với số lượng thành viên hơn 350 triệu, Taobao luôn là trang b nằm trong danh sách 10 trang web được truy cập nhiều nhất trên phạm vi toàn cầu trong nhiều năm qua, điều này cho thấy sức ảnh hưởng của Taobao là vô cùng to lớn.

Thành công của Taobao có sự đóng góp rất lớn của người tiêu dùng từ mọi nơi trên khắp thế giới. Người tiêu dùng ưa chuộng việc mua sắm trên Taobao vì những lý do sau:

– Số lượng mặt hàng khổng lồ: Chỉ tính riêng trong năm 2013, số lượng hàng hóa trên Taobao đã ước đạt 800 triệu sản phẩm. Lượng hàng hóa khổng lồ này đủ sức đáp ứng hầu hết nhu cầu thông thường của người tiêu dùng, từ đồ gia dụng cho đến các mặt hàng thời trang, thiết bị điện tử, điện thoại thông minh,…

– Lựa chọn kinh doanh theo mô hình C2C ( Người tiêu dùng đến người tiêu dùng ), Taobao không trực tiếp bán sản phẩm của mình mà chỉ đóng vai trò như chiếc cầu để kết nối giữa người bán và người mua. Tại đây, hai bên có thể dễ dàng liên hệ với nhau, dễ dàng thương lượng giá cả và các điều kiện bảo hành, khuyến mãi,.. một cách trực tiếp, thuận lợi và nhanh chóng. Chính điều này làm cho người tiêu dùng khi lựa chọn mua sắm qua Taobao cảm thấy yên tâm hơn về quyết định của mình.

– Các mặt hàng trên Taobao đa số có giá rất rẻ, càng mua nhiều lại càng được giảm giá nên rất phù hợp với những khách hàng muốn mua với số lượng nhiều, đặc biệt là các chủ shop muốn nhập hàng về để kinh doanh, vì rất dễ dàng quay vòng vốn khi mua sắm trên Taobao.

– Từ năm 2012, khách hàng có thể sử dụng tài khoản Visa Card, Master Card để thanh toán đơn hàng trên Taobao, thay vì phải có tài khoản tại các ngân hàng nội địa Trung Quốc. Điều này đã thúc đẩy mạnh mẽ việc mua sắm qua Taobao, đặc biệt là đối với khách hàng quốc tế.

dat hang Taobao

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản trên Taobao:

Với đa số người tiêu dùng Việt Nam, khi lần đầu truy cập vào trang Taobao ít nhiều sẽ cảm thấy bỡ ngỡ, do website này được thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Trung. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đăng ký tài khoản trên Taobao, để bắt đầu việc mua sắm trên một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

Việc đầu tiên các bạn cần chuẩn bị trước khi đăng ký tài khoản Taobao là một số điện thoại di động và một địa chỉ email. Sau đây là các bước thao tác cụ thể.

– Đầu tiên, các bạn sử dụng trình duyệt truy cập vào đường dẫn sau https://world.taobao.com/markets/all/sea/register, địa chỉ này sẽ dẫn đến trang đăng ký tài khoản trên Taobao. Trang web này hiển thị bằng hai ngôn ngữ là tiếng Trung và tiếng Anh, nếu ai không quen tiếng Trung thì nên lựa chọn tiếng Anh cho đỡ lúng túng.

Dang ky tai khoan taobao

– Tại bước thứ nhất, Taobao yêu cầu các bạn phải cung cấp số điện thoại. Lưu ý: Mã quốc gia của Việt Nam là +84, các bạn lựa chọn mã này, sau đó tiếp tục gõ số điện thoại mình đang sử dụng. Lưu ý: Do taobao sẽ gửi mã xác thực vào số này nên bạn cần nhập số điện thoại đang sử dụng để tiện việc kiểm tra.

– Tại ô Verification, bạn giữ chuột và kéo ô xác thực từ trái qua phải, khi ô chuyển sang màu xanh lá cây là đã xác thực số điện thoại thành công. Sau đó tick vào ô điều khoản sử dụng ở cuối cùng và bấm Next.

– Sau khi bấm Next, Taobao yêu cầu bạn nhập mã đã gửi đến số điện thoại bạn vừa đăng ký. Nhập vào và bấm Confirm ( Xác nhận ).

– Tại trang tiếp theo, thông tin về tài khoản của bạn sẽ được tạo. Bạn nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu vào 2 ô trống đầu tiên. Ô trống tiếp theo nhập địa chỉ email ( nên sử dụng mail bạn đang sử dụng để dễ kiểm tra trong trường hợp Taobao gửi đường link kích hoạt tài khoản ). Ô trống cuối cùng bạn nhập tên tài khoản muốn hiển thị. Lưu ý: Không chọn các mật khẩu đơn giản như 123abc mà nên kết hợp giữa chữ, số và ký tự đặc biệt như ? để tài khoản được an toàn hơn. Trong phần nhập tên tài khoản, bạn không được dùng dấu khoảng cách (space ) mà cần nhập các ký tự liền nhau và không dấu.

– Sau khi hoàn thành, click vào Submit để hoàn tất quá trình tạo tài khoản.

Order hàng Taobao

Những khó khăn khi tự mình mua sắm trên Taobao:

Sau khi đã tạo được tài khoản trên Taobao, bạn có thể bắt đầu việc mua sắm trên Taobao, tuy nhiên, việc này sẽ gặp những khó khăn mà bạn phải lường trước như sau:

– Khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn hàng: Việc tìm kiếm được món hàng mình ưng ý với giá cả phù hợp giữa một “rừng” các nhà cung cấp trên Taobao là việc không hề dễ dàng, nhất là đối với những khách hàng có ít kinh nghiệm trong việc mua bán online.

– Khó khăn về việc tìm hiểu thông tin: Do Taobao có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Trung nên đối với đa số người tiêu dùng tại Việt Nam sẽ rất bỡ ngỡ khi lần đầu tiếp xúc. Tuy có thể sử dụng tiện ích dịch thuật được các trình duyệt hỗ trợ nhưng việc dịch cũng không hoàn toàn chính xác 100%, dẫn đến khó khăn trong việc tìm kiếm các thông tin về sản phẩm. Ngoài ra, nếu muốn liên hệ với nhà cung cấp để thương lượng giá cả, trao đổi thêm những thông tin ngoài lề,… cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

+ Thanh toán mất thời gian, phí dịch vụ cao: Quy trình kiểm soát việc thanh toán trên Taobao rất chặt chẽ do đây là giao dịch quốc tế, dẫn đến thời gian chốt giao dịch thành công khá lâu. Bên cạnh đó, cước phí tính cho những giao dịch này thường khá cao, việc giải quyết các sự cố ( nếu có ) kéo dài nên cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc mua sắm của khách hàng.

+ Vận chuyển khó khăn: Đây là vấn đề rất nhiều khách hàng của Taobao phàn nàn, do chỉ có thể yêu cầu nhận hàng tại địa chỉ thuộc khu vực nội địa Trung Quốc. Các khách hàng quốc tế, ví dụ như khách hàng Việt Nam phải tự tìm kiếm dịch vụ vận chuyển để vận chuyển lô hàng Taobao về, khiến việc mua sắm trở nên phức tạp.

Order hàng Taobao giá rẻ

Chính vì sẽ gặp phải những khó khăn trên khi tự mình mua sắm trên Taobao, chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Taobao do các công ty uy tín cung cấp, để việc mua sắm được thuận lợi nhất.

Quý Nam – Công ty chuyên cung cấp dịch vụ mua hộ hàng Taobao uy tín, trách nhiệm và an toàn.

Với kinh nghiệm 10 năm chuyên mua bán và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, Quý Nam hiểu rất rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải khi tự mình mua sắm trên Taobao. Chính vì lẽ đó, với trăn trở làm sao cho việc mua sắm Taobao của quý khách hàng trở nên đơn giản nhất, thuận tiện nhất, Quý Nam đã cho ra đời dịch vụ mua hộ hàng Taobao uy tín, trách nhiệm và an toàn. Uy tín của Quý Nam không phải ngày một ngày hai mà có, điều đó đến từ việc cố gắng hoàn thiện liên tục trong 10 năm qua. Quý Nam đã phục vụ cho hàng ngàn khách hàng trên khắp Việt Nam nhưng chưa hề gặp bất cứ trường hợp khiếu kiện, khiếu nại nào về dịch vụ. Ngược lại, Quý Nam dần trở thành người bạn lớn của các chủ shop trên khắp cả nước.

Cụ thể chúng tôi cam kết như sau:

– Khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Taobao tại Quý Nam, chúng tôi có trách nhiệm liên hệ với nhà cung cấp uy tín, đàm phán mức giá có lợi nhất dành cho quý khách hàng.

App Taobao

– Sau đó, Quý Nam sẽ nhập lô hàng về tại kho bãi tại Quảng Châu và Quảng Tây để kiểm tra kỹ lưỡng lại một lần nữa, đảm bảo không có sai sót mới làm thủ tục để vận chuyển về Việt Nam. Và chỉ sau 3 đến 4 ngày làm việc, quý khách hàng đã có trên tay các sản phẩm Taobao của mình tại Việt Nam.

– Để đảm bảo an toàn cho lô hàng của quý khách, Quý Nam còn cung cấp gói bảo hiểm dành cho đơn hàng có giá trị lớn. Khi có bất cứ sai sót nào xảy ra trong quá trình vận chuyển, Quý Nam đền bù 100% chi phí cho quý khách hàng.

Để sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Taobao của Quý Nam, quý khách hàng chỉ cần liên hệ với Quý Nam bằng một trong các cách sau:

– Trực tiếp đến văn phòng giao dịch của Quý Nam để sử dụng dịch vụ: Nếu lần đầu cộng tác với Quý Nam, chúng tôi khuyến khích quý khách hàng chọn cách thức này để tìm được sự thấu hiểu lẫn nhau, qua đó có thể gắn bó lâu dài. Địa chỉ của Quý Nam như sau:

+ Văn phòng chính tại HCM

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

0909 834 548 – 105@quynam.com

0909 058 535 – a2@quynam.com

0902 55 65 45 – 102@quynam.com

090 6835 123 – 106@quynam.com

+ Văn phòng giao dịch tại Hà Nội có địa chỉ: Số nhà 10, Ngách 1, Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

– Quý khách hàng cũng có thể liên lạc với Quý Nam bằng cách gửi email đến địa chỉ: 101@quynam.com để được nhân viên của Quý Nam phản hồi trong thời gian sớm nhất.

– Một cách đơn giản hơn, quý khách hàng gọi điện đến Quý Nam theo các số điện thoại hotline 0909 058 535; 0909 834 548 hoặc để được nhân viên chăm sóc khách hàng của Quý Nam tư vấn về dịch vụ mua hộ hàng trên Taobao và giải đáp các thắc mắc liên quan nếu có.

Nếu cảm thấy quá khó khăn khi tự mình mua sắm trên Taobao, hãy để Quý Nam giúp đỡ các bạn bằng dịch vụ mua hộ hàng Taobao uy tín, trách nhiệm và an toàn.

Trả lời