Hướng dẫn cách nhập hàng 1688 hiệu quả

1688 là một trang thương mại điện tử uy tín thuộc tập đoàn Alibaba. Cũng giống như Taobao, 1688 đang dần được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới biết đến. Sau đây sẽ là bài viết hướng dẫn cách nhập hàng 1688 hiệu quả nhất dành cho các bạn.

Hướng dẫn cách nhập hàng 1688

Trang 1688 được thành lập năm 1999, lúc mới thành lập có tên miền là Alibaba.cn, ngụ ý rằng đây là trang Alibaba dành riêng cho thị trường nội địa Trung Quốc. Sau này, để dễ phân biệt, trang đổi tên miền thành www.1688.com và tồn tại đến bây giờ. Hàng hóa trên 1688 rất đa dạng và phong phú, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cá nhân hay nhập về để kinh doanh.

Nhập hàng 1688

– Các bước để nhập hàng 1688 như sau:

+ Đầu tiên, các bạn truy cập vào địa chỉ www.1688.com. Do giao diện trang 1688 hoàn toàn bằng tiếng Trung nên nếu bạn không biết tiếng, có thể sử dụng tiện ích Dịch sang tiếng Việt do các trình duyệt Cốc Cốc, Chrome,… cung cấp để dễ dàng hơn trong việc tiếp cận thông tin.

+ Việc tiếp theo là đăng ký tài khoản, tài khoản 1688 chia ra 2 loại khi đăng ký. Đó là đăng ký với tư cách nhà cung cấp hoặc với tư cách khách hàng. Các bạn chọn đăng ký theo tư cách là khách hàng. Yêu cầu cần có là số điện thoại hiện đang sử dụng để xác nhận việc đăng ký và địa chỉ mail để nhận những thông báo từ 1688.

+ Sau khi đăng ký thành công, các bạn sử dụng ô tìm kiếm để lựa chọn những mặt hàng bạn đang có nhu cầu. Có thể sử dụng tiện ích dịch của Google để dịch các từ khóa sang tiếng Trung. Hoặc cách đơn giản hơn là tìm kiếm bằng hình ảnh, các bạn click vào biểu tượng máy ảnh tại ô tìm kiếm, chọn đường dẫn đến ảnh mẫu và tìm kiếm, 1688 sẽ trả về các kết quả gần giống nhất với ảnh mẫu.

Cách tìm sản phẩm trên 1688

+ Sau khi kết quả tìm kiếm được trả về, các bạn click vào sản phẩm cụ thể sẽ có rất nhiều thông tin liên quan như: Tên nhà cung cấp, thông tin cơ bản của nhà cung cấp, đánh giá phản hồi của khách hàng, đánh giá mức độ uy tín của nhà cung cấp,… Lưu ý: Mức độ uy tín được đánh giá theo các cấp độ như sau: Trái tim; Kim cương; Vương miện bạc; Vương miện vàng. Nên lựa chọn những nhà cung cấp có càng nhiều Vương miện vàng thì độ uy tín càng cao.

+ Sau khi lựa chọn được nhà cung cấp ưng ý, bạn tiến hành đặt hàng, thanh toán và nhận hàng. Ở đây có một lưu ý nhỏ là muốn vận chuyển hàng hóa về Việt Nam, bạn phải tìm kiếm đơn vị vận chuyển vì 1688 chỉ giao hàng trong nội địa Trung Quốc.

Như vậy là các bạn đã hoàn thành các bước cơ bản để có thể nhập hàng 1688.

Khó khăn khi tự nhập hàng 1688

Các bước nhập hàng 1688 nói chung tương đối đơn giản, nhưng đối với những khách hàng mới, chưa có kinh nghiệm sẽ gặp phải những khó khăn sau:

– Khó khăn về bất đồng ngôn ngữ: Ngôn ngữ tiếng Trung là một loại ngôn ngữ khá khó để có thể nắm bắt, chính vì vậy bất đồng ngôn ngữ là trở ngại lớn dành cho các khách hàng của 1688. Tuy có thể sử dụng các tiện ích như dịch trang web sang tiếng Việt, Google dịch,… nhưng việc dịch thuật không hoàn toàn chuẩn xác 100% khiến việc nhập hàng 1688 ít nhiều bị ảnh hưởng.

Thời trang 1688

– Khó khăn về lựa chọn nhà cung cấp: Do số lượng nhà cung cấp trên 1688 là rất lớn, nên nếu không có kinh nghiệm, khách hàng sẽ như lạc vào mê hồn trận. Việc đánh giá, tìm kiếm được nhà cung cấp uy tín sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt đối với những khách hàng không hiểu tiếng như đã đề cập ở trên. Mặt khác, sự cạnh tranh gay gắt khiến nhà cung cấp đầu tư rất nhiều cho khâu chỉnh sửa hình ảnh mẫu. Khách hàng nhìn vào hình ảnh mẫu nào cũng thấy rất bắt mắt, đẹp lung linh, càng khó khăn trong việc lựa chọn chuẩn xác.

– Khó khăn về việc thanh toán: Do giao dịch nhập hàng 1688 là giao dịch xuyên quốc gia, nên vấn đề thanh toán được kiểm soát rất chặt. Quy trình chặt chẽ này nhằm đảm bảo an ninh tiền tệ của mỗi quốc gia, nhưng lại gây nên hậu quả là thời gian thanh toán kéo dài, thủ tục rắc rối và phí dịch vụ không hề nhỏ. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến những khách hàng nhập hàng 1688 với số lượng lớn.

– Khó khăn về việc vận chuyển: Đây là vấn đề rất nhiều khách hàng khó chịu khi tự mình nhập hàng 1688. Với việc không hỗ trợ vận chuyển quốc tế, khách hàng sau khi giao dịch thành công phải tự mình tìm kiếm dịch vụ vận chuyển để nhập hàng 1688 về Việt Nam. Điều này làm việc nhập hàng 1688 tưởng chừng như đơn giản, tiết kiệm lại trở nên khá phức tạp và tốn kém.

Cách nhập hàng 1688 hiệu quả nhất là gì?

Với những khó khăn gặp phải khi tự mình nhập hàng 1688, khá nhiều khách hàng, đặc biệt là các chủ shop tự đặt câu hỏi: Vậy cách nhập hàng 1688 hiệu quả nhất là gì?

Cách muah hàng trên 1688

Xin được trả lời ngay, đó chính là nhập hàng 1688 thông qua dịch vụ do các công ty trung gian cung cấp. Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ do các công ty trung gian cung cấp, khách hàng sẽ có được những thuận lợi sau:

– Không phải mất công tìm kiếm nhà cung cấp: Đây là một thuận lợi rất lớn dành cho khách hàng, vì thông thường các công ty cung cấp dịch vụ nhập hàng 1688 đều có sự am hiểu về các nhà cung cấp. Chính sự am hiểu này nên việc tìm kiếm nhà cung cấp uy tín cho khách hàng sẽ rất nhanh chóng. Mặt khác, việc đàm phán giá cả sẽ có lợi cho khách hàng hơn khi có kinh nghiệm và sự hiểu biết về các nhà cung cấp.

– Không gặp phải những khó khăn về việc thanh toán: Khi sử dụng dịch vụ nhập hàng 1688 qua các công ty trung gian, thông thường khách hàng chỉ phải chi trả bằng tiền Việt, còn thanh toán cho nhà cung cấp là trách nhiệm của bên cung cấp dịch vụ. Điều này rút ngắn thời gian thanh toán rất nhiều và thủ tục cũng đơn giản, không rắc rối như khi khách hàng tự mình nhập hàng trên 1688.

– Không phải lo về việc vận chuyển: Nếu như tự mình nhập hàng 1688, khách hàng phải tự mình tìm kiếm, liên hệ với các dịch vụ vận chuyển để nhập hàng 1688 về Việt Nam. Trong khi đó, khi sử dụng dịch vụ nhập hàng 1688 do các công ty trung gian cung cấp, khách hàng chỉ việc ung dung ngồi chờ hàng hóa về đến tay mình sau khi đã thanh toán xong. Vì tất cả đã có phía công ty cung cấp dịch vụ đảm nhận.

Đặt hàng 1688

Một trở ngại duy nhất khi sử dụng dịch vụ nhập hàng 1688 qua các công ty trung gian là nếu lựa chọn công ty làm ăn không uy tín, khách hàng rất có thể rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Bởi vậy bạn cần tìm kiếm được công ty làm ăn uy tín: Công ty có địa chỉ giao dịch rõ ràng, cụ thể, dễ tìm kiếm; Công ty có số điện thoại liên lạc hoạt động lâu dài, thông suốt; Công ty có năng lực vận chuyển, có thể nhập hàng 1688 bằng nhiều hình thức; Công ty có kho bãi tại Trung Quốc để kiểm đếm, sắp xếp gói hàng dễ dàng, thuận tiện.

Quý Nam – Công ty cung cấp dịch vụ nhập hàng 1688 uy tín, giá cả cạnh tranh.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực mua và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, Quý Nam đủ khả năng hỗ trợ mọi khách hàng có nhu cầu nhập hàng 1688.

Quý khách hàng muốn nhập hàng 1688 nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Quý khách hàng đã thanh toán xong lô hàng 1688 nhưng khó khăn trong việc tìm kiếm đơn vị vận chuyển? Hãy liên hệ ngay với Quý Nam chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất cho việc nhập hàng 1688 của bạn.

Văn phòng chính tại HCM

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

0909 834 548 – 105@quynam.com

0909 058 535 – a2@quynam.com

0902 55 65 45 – 102@quynam.com

090 6835 123 – 106@quynam.com

Nhập hàng 1688 chưa bao giờ dễ dàng hơn thế với dịch vụ của Quý Nam!

Trả lời