Hướng dẫn tự mua hàng trên Alibaba đơn giản, nhanh chóng

Trong bài viết này, Quý Nam sẽ hướng dẫn tự mua hàng trên Alibaba chi tiết từ A đến Z. Nếu có nhu cầu mua hàng trên website này, bạn vui lòng đọc hết nội dung bài viết sau.

Hướng dẫn tự mua hàng trên Alibaba đơn giản, nhanh chóng

Alibaba.com là website thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Có thể nói rằng, lớn hơn so với Amazon và eBay kết hợp. Và mục đích của website này là nhằm kết nối các nhà cung cấp, doanh nghiệp trên khắp thế giới với nhau.

Alibaba

Alibaba.com là website thương mại chuyên bán hàng sỉ giá tốt

Tại đây có hàng triệu sản phẩm từ hàng trăm nghìn nhà cung cấp, do đó mặt hàng nào bạn muốn đều có sẵn tại đây. Về việc mua hàng sẽ có 2 hình thức: tự mua và sử dụng dịch vụ mua hộ. Nếu muốn tự mua, chúng tôi sẽ hướng dẫn tự mua hàng trên Alibaba theo các bước sau.

+ Điều kiện để tự mua hàng trên Alibaba

– Có tài khoản đăng nhập. Nếu bạn nào có Tài khoản Aliexpress rồi thì có thể sử dụng để đăng nhập nhé.

– Có thẻ thanh toán. Alibaba cung cấp cho bạn khá nhiều hình thức thanh toán. Có thể dùng Visa, Paypal, MasterCard…

– Có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc. Trường hợp bạn muốn ship về tận nhà cũng được. Vì alibaba.com là trang thương mại có dịch vụ ship hàng thẳng. Thông thường sẽ ship bằng đường hàng không, khách hàng ra tận sân bay để lấy hàng.

– Có một chút kiến thức về tiếng Anh. Bạn cần hỏi nhà cung cấp về giá mới có thể mua được hàng. Và bạn cần nắm rõ các bước thực hiện mới có thể tự mua hàng trên Alibaba dễ dàng.

+ Các bước hướng dẫn tự mua hàng trên Alibaba

Bước 1: đăng nhập tài khoản

Bước 2: tìm kiếm sản phẩm

Thao tác tìm kiếm sản phẩm trên Alibaba khá đơn giản, giống với web Ebay. Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm cần mua theo công cụ tìm kiếm (gõ tên sản phẩm bằng tiếng Anh). Hoặc tìm kiếm dựa trên thư mục category.

Đối với cách tìm kiếm sản phẩm thông qua Search bạn có thể chọn Supplier (nhà cung cấp) rồi gõ cụm từ “ sản phẩm” mà bạn cần tìm kiếm và enter.

Bước 3: Chọn shop uy tín để mua hàng

Trong quá trình chọn shop uy tín, chất lượng bạn cần tìm hiểu thông tin về shop bán sản phẩm. Thông tin shop gồm xuất xứ từ nước nào, thành lập và liên kết với Alibaba.com trong bao lâu. Đồng thời, xem phần bình luận đánh giá của người mua trước đó đối với sản phẩm.

Website thương mai điện tử alibaba

Chọn được shop uy tín sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng mua nhầm hàng

Dựa vào những yếu tố này, phần hướng dẫn tự mua hàng trên Alibaba sẽ đơn giản và nhanh chóng vô cùng.

Bước 4: Trò chuyện với nhà cung cấp để xin được báo giá

Điều đáng tiếc của website Alibaba đó chính là rắc rối trong quá trình mua hàng. Giá của sản phẩm để ở ngoài website chưa bao giờ là giá thực tế. Muốn biết giá như thế nào, bạn cần hỏi nhà cung cấp bằng cách trò chuyện với họ (trò chuyện bằng tiếng Anh).

Theo khảo sát của chúng tôi, giá thành của các sản phẩm trên website này đa phần cao hơn so với những website khác. Tuy nhiên, nếu bạn mua với số lượng lớn thì nhà cung cấp sẽ để giá tốt cho bạn.

Bước 5: Thanh toán đơn hàng

Sau phần báo giá sẽ tới chốt đơn. Nếu thấy ổn thỏa về các mặt, bạn sẽ tiến hành chốt đơn bằng cách thanh toán đơn hàng. Trên thực tế có tới 2 cách thanh toán. Nếu bạn có Visa, master card hoặc những loại thẻ mà cửa hàng cho phép, bạn sẽ tự thanh toán.

Còn nếu bạn không có thẻ thanh toán phù hợp, đơn vị Quý Nam sẽ hỗ trợ bạn khâu thanh toán hộ đơn hàng với chiết khấu thấp. An toàn – nhanh chóng và không cần thủ tục.

Bước 6: đợi hàng về

Hàng có thể về trong vòng 4 – 15 ngày tùy khả năng làm việc nhanh-chậm của shop/nhà cung cấp mà bạn mua hàng.

Dựa vào phần hướng dẫn tự mua hàng trên Alibaba mà chúng tôi gợi ý trên, bạn đọc có thể nhập hàng về nước một cách nhanh chóng-dễ dàng và thuận lợi.

Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn đọc nên tham khảo những kinh nghiệm sau.

Kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba bạn cần biết

+ Về giá cả

Alibaba.com là website chuyên bán sỉ, giá rẻ. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào, shop nào cũng bán rẻ. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về giá trước khi chốt đơn. Hãy chủ động thỏa thuận giá cả với nhà cung cấp để được giá tốt nhất.

+ Mua gì trên Alibaba

Nếu muốn mua các mặt hàng như đồ điện gia dụng, đồ điện tử, máy móc, thiết bị thì nên chọn Alibaba.com. Còn nếu muốn nhập các mặt hàng quần áo, giày dép thì đây không phải là địa chỉ nhập hàng tốt nhất. Bạn nên tìm tới taobao.com hoặc 1688.com để được hỗ trợ.

Các mặt hàng trên Alibaba chủ yếu là điện tử

Hàng hóa trên Alibaba chủ yếu là máy móc, thiết bị điện tử…

+ Thanh toán trên Alibaba

Bất kỳ một hình thức thanh toán nào cũng bị mất phí. Và phí thanh toán được tính dựa vào số lần thanh toán và số tiền thanh toán. Do đó, bạn cần chuẩn bị tốt tâm lý ở phần này, kẻo đến lúc bị trừ tiền lại tỏ ra ngạc nhiên.

Giải pháp tốt nhất nếu bạn sợ bị lộ thông tin hay bị hacker xâm nhập vào thẻ của mình đó chính là sử dụng dịch vụ thanh toán hộ đơn hàng tại đơn vị Quý Nam.

+ Ship hàng về Việt Nam

Có 2 hình thức ship hàng. Hoặc là ship thẳng, hoặc là ship nội địa rồi bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển đơn hàng về Việt Nam. Về dịch vụ ship thẳng bạn sẽ bị giới hạn bởi trọng lượng của đơn hàng và cước phí ship hàng cao. Tuy nhiên, hình thức này dường như giúp bạn tiết kiệm thời gian vì hàng về nhanh.

Còn dịch vụ vận chuyển hàng về Việt Nam tại Quý Nam lại bị hạn chế bởi thời gian hàng về. Thường dao động từ 7 – 10 ngày làm việc. Nhưng so về phí vận chuyển thì hình thức này thấp và có lợi cho khách hàng nhất.

Sử dụng dịch vụ mua hộ hàng trên Alibaba – giải pháp tốt nhất cho người mua

Nếu đã đọc phần hướng dẫn tự mua hàng trên Alibaba nêu trên rồi mà bạn đọc vẫn chưa mua được đơn hàng cho mình, hãy dùng dịch vụ mua hộ tại đơn vị Quý Nam.

Quý Nam mua hộ hàng trên Alibaba

Quý Nam – đơn vị vận chuyển/mua hộ hàng uy tín, giá tốt

Về dịch vụ mua hộ, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí mua hàng. Quy trình làm việc khá đơn giản:

– Gửi link website hoặc yêu cầu về mặt hàng cho chúng tôi

– Chúng tôi check đơn, báo giá và thương lượng với nhà cung cấp.

– Khách hàng đồng ý, vui lòng đặt cọc 80% giá trị đơn hàng.

– Nhận được tiền đặt cọc chúng tôi tiến hành mua hàng + nhận hàng và vận chuyển hàng về Việt Nam an toàn, nhanh chóng.

– Sau 7 – 10 ngày khách hàng đến kho tại TPHCM hoặc Hà Nội để nhận hàng. Đối với khách ở tỉnh thì chúng tôi ship theo hình thức gửi bến xe, xe khách…

Trên đây là phần hướng dẫn tự mua hàng trên Alibaba đơn giản, nhanh chóng. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Quý Nam hoặc cần được tư vấn thêm về quy trình mua hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những hình thức sau để được giải đáp kịp thời.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Xuất nhập khẩu Quý Nam Sài Gòn

Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 – a2@quynam.com

0902 55 65 45 – 101@quynam.com

0909 058 535 – 55@quynam.com

0902 55 65 45 – 102@quynam.com

Trả lời