Taobao Trung Quốc là gì? Mua hàng trên Taobao thế nào để đạt hiệu quả?

Bạn đang có nhu cầu nhập hàng từ trang web Taobao? Vậy bạn đã hiểu Taobao Trung Quốc là gì? Làm cách nào để mua hàng đạt hiệu quả ở Taobao? Quý Nam sẽ hỗ trợ bạn ngay sau đây.

Taobao Trung Quốc là gì? Tại sao các mặt hàng trên Taobao lại rất được ưa chuộng?

– Taobao Trung Quốc là gì? Taobao là một trang thương mại điện tử có địa chỉ www.taobao.com, thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba và chuyên kinh doanh các mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc. Chính vì vậy, nhiều người tiêu dùng thường gọi trang này là Taobao Trung Quốc. Ra đời năm 2003, Taobao đã khiến cho 2 ông lớn Amazon và Ebay tại thị trường Trung Quốc chao đảo. Đến năm 2010, chỉ sau 7 năm thành lập, Taobao đã nắm giữ đến hơn 80% thị trường mua sắm online tại Trung Quốc, với hơn 350 triệu thành viên đăng ký. Theo đánh giá của tổ chức chuyên xếp hạng các website trên thế giới Alexa thì Taobao luôn nằm trong top 10 các trang web được truy cập nhiều nhất trên toàn thế giới. Sự phổ biến của Taobao khiến tổng giá trị giao dịch trên website này tăng chóng mặt, chỉ tính riêng năm 2013 đã vượt hơn một nghìn tỷ nhân dân tệ, còn lớn hơn cả Ebay và Amazon cộng lại.

Web Taobao Trung Quốc

Các mặt hàng trên Taobao được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới ưa chuộng vì những lý do chính sau đây:

– Số lượng mặt hàng khổng lồ, đáp ứng hầu hết nhu cầu thông thường của người tiêu dùng: Chỉ tính trong năm 2013, danh mục các sản phẩm trên Taobao đã gần đạt 800 triệu sản phẩm, đây là một con số ngoài sức tưởng tượng của nhiều người, cho thấy khả năng đáp ứng cho nhu cầu của khách hàng trên Taobao khủng khiếp đến mức nào.

– Với việc lựa chọn mô hình C2C ( Người tiêu dùng đến người tiêu dùng ), Taobao đóng vai trò như một chiếc cầu đưa người mua và kẻ bán xích lại gần nhau. Bất kỳ ai có nhu cầu bán các sản phẩm của mình đều có thể đăng lên Taobao để tìm khách hàng. Bên cạnh đó, giữa nhà cung cấp và người tiêu dùng có thể dễ dàng liên lạc với nhau để thương lượng về giá cả, hỏi về tình trạng sản phẩm,… nên tạo sự yên tâm cho khách hàng khi mua sắm trên Taobao.

– Giá cả các sản phẩm xuất hiện trên Taobao thường rất rẻ, do đó rất có sức hút đối với người tiêu dùng. Đặc biệt đối với các chủ shop, khi nhập các mặt hàng trên Taobao về để kinh doanh thì càng nhập số lượng nhiều lại càng được giá rẻ, chính vì thế cơ hội sinh lời cũng rất cao.

– Bắt đầu từ năm 2012, Taobao đã chấp nhận cho việc thanh toán đơn hàng thông qua Visa Card và Master Card, thay vì chỉ chấp nhận thanh toán qua các ngân hàng nội địa. Chính điều này đã thúc đẩy mạnh mẽ việc mua sắm qua Taobao.

dat hang Taobao

Cách mua hàng trên Taobao hiệu quả nhất là gì?

Hiện nay, có hai cách mua hàng trên Taobao phổ biến, đó là tự mình giao dịch thông qua trang web Taobao hoặc sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Taobao từ các công ty cung cấp dịch vụ. Chúng ta sẽ cùng phân tích ưu, nhược điểm của hai cách thức mua sắm nói trên và chỉ ra đâu là cách mua hàng trên Taobao hiệu quả nhất các bạn nhé.

– Tự mình giao dịch trên Taobao: Với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc sở hữu một thiết bị có thể kết nối Internet để tự mình giao dịch trên Taobao không phải là điều quá khó khăn đối với người tiêu dùng. Với cách này, khách hàng sẽ thuận tiện về việc lựa chọn thời gian mua sắm, tiết kiệm được công sức đi lại, bảo đảm sức khỏe. Nhưng cũng gặp phải rất nhiều khó khăn như:

+ Khó khăn về việc tìm nguồn hàng: Với những khách hàng cá nhân, mua sắm tùy hứng thì chỉ cần thấy mặt hàng ưng ý và giá cả chấp nhận được là order. Tuy nhiên, đối với khách hàng là các chủ shop thì không đơn giản như vậy. Họ phải tìm được nhà cung cấp uy tín, đáng tin cậy để còn cộng tác lâu dài. Nhưng giữa một rừng nhà cung cấp trên Taobao, việc này không hề dễ dàng. Đó là chưa nói đến bởi sức ép cạnh tranh gay gắt nên các nhà cung cấp luôn “make up” cho sản phẩm mẫu nhìn rất bắt mắt, điều này cũng làm khách hàng hoang mang, khó lựa chọn…

order hang Taobao

+ Bất đồng về ngôn ngữ: Do giao diện thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Trung nên đối với đa số khách hàng, lần đầu tiếp xúc với Taobao đều cảm thấy bỡ ngỡ. Tuy có thể nhờ sự hỗ trợ của công nghệ như sử dụng trình chuyển ngữ trên các trình duyệt hoặc google dịch, nhưng rõ ràng vấn đề bất đồng ngôn ngữ cũng làm việc mua sắm trở nên phức tạp hơn.

+ Thanh toán mất thời gian, phí dịch vụ cao: Do mua sắm trên Taobao là giao dịch quốc tế nên quy trình kiểm soát khá chặt chẽ, dẫn đến thời gian chốt giao dịch thành công khá lâu. Đặc biệt, nếu trong quá trình giao dịch có sai sót xảy ra thì rất tốn thời gian để xử lý, đồng thời cước phí tính cho những giao dịch quốc tế thường khá cao nên cũng ảnh hưởng khá nhiều đến chi phí mua hàng của người tiêu dùng.

+ Vận chuyển khó khăn: Do không hỗ trợ vận chuyển hàng quốc tế nên khi mua sắm qua Taobao, khách hàng chỉ có thể yêu cầu nhận hàng tại địa chỉ thuộc khu vực nội địa Trung Quốc. Các khách hàng quốc tế phải tự mình tìm kiếm dịch vụ vận chuyển để vận chuyển hàng hóa đến tay mình. Đây rõ ràng là một phiền toái mà không khách hàng nào muốn gặp phải

Chính vì những khó khăn nói trên khi tự mình mua sắm trên Taobao, hiện nay, dần dần các khách hàng đã chuyển sang sử dụng dịch vụ mua hộ Taobao do các công ty trung gian cung cấp. Ngoài những ưu điểm giống với tự mình mua sắm trên Taobao như tiết kiệm thời gian và sức khỏe, khi sử dụng dịch vụ mua hộ Taobao, khách hàng còn được hưởng những lợi ích sau:

– Không phải vất vả tìm kiếm nguồn hàng từ các nhà cung cấp uy tín, do điều này đã được các công ty cung cấp dịch vụ tìm hiểu giúp. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực mua sắm hàng hóa Trung Quốc, danh sách các nhà cung cấp do phía công ty mua hộ đưa ra thường rất đáng tin cậy.

dat hang Taobao Quy Nam

– Không phải lo lắng về việc thanh toán rườm rà về thủ tục, gây mất thời gian do đã có phía công ty cung cấp dịch vụ đảm nhận. Khách hàng chỉ việc thanh toán bằng tiền Việt, rất đơn giản và thuận tiện.

– Không phải băn khoăn về việc tìm kiếm dịch vụ vận chuyển, do tất cả đã có phía công ty cung cấp dịch vụ đảm nhận.

Chính vì những lý do nêu trên, nên mua sắm thông qua dịch vụ mua hộ Taobao của các công ty trung gian là cách mua sắm hàng hóa trên Taobao hiệu quả nhất dành cho người tiêu dùng.

Quý Nam – Công ty cung cấp dịch vụ mua hộ hàng Taobao uy tín, giá rẻ

Dù có nhiều lợi thế khi sử dụng, tuy nhiên dịch vụ mua hộ Taobao của các công ty trung gian vẫn tồn tại nguy cơ khiến khách hàng tiền mất tật mang khi lựa chọn những công ty làm ăn không uy tín.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực mua và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, Quý Nam tự hào là công ty làm ăn uy tín, chưa từng bị khách hàng khiếu kiện, khiếu nại về dịch vụ và đã trở thành người bạn lớn của hàng ngàn chủ shop trên khắp cả nước:

– Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, khi quý khách hàng có thắc mắc sẽ được giải đáp rất nhiệt tình và ngắn gọn.

tu van

– Quý Nam có hệ thống kho bãi rộng rãi ở Quảng Châu và Quảng Tây, thuận lợi cho việc nhập lô hàng Taobao của quý khách hàng về để kiểm tra, đóng gói, sắp xếp cẩn thận trước khi vận chuyển về Việt Nam giao cho quý khách hàng.

– Quý Nam có thể vận chuyển hàng hóa về Việt Nam qua đường bộ, đường thủy hoặc đường hàng không tùy theo lựa chọn của quý khách hàng. Với những người có kinh nghiệm mua sắm các mặt hàng Trung Quốc thông qua dịch vụ thì cước phí của Quý Nam đưa ra là hợp lý.

Quý khách hàng thanh toán xong lô hàng trên Taobao nhưng chưa biết tìm kiếm công ty nào để vận chuyển về Việt Nam? Quý khách hàng muốn mua sắm trên Taobao nhưng khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn hàng và thanh toán? Quý khách hàng muốn mua sắm trên Taobao nhưng không biết bắt đầu từ đâu?… Nếu đang gặp phải một trong những tình huống nói trên, hãy liên hệ ngay với Quý Nam để chúng tôi có thể giúp đỡ bạn. Có ba cách để liên hệ với Quý Nam, cụ thể như sau:

– Trực tiếp đến văn phòng giao dịch của Quý Nam để được nhân viên hướng dẫn cụ thể:

+ Trụ sở chính tại Hồ Chí Minh có địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

+ Văn phòng giao dịch tại Hà Nội có địa chỉ: Số nhà 10, Ngách 1, Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

0909 834 548 – 105@quynam.com

0909 058 535 – a2@quynam.com

0902 55 65 45 – 102@quynam.com

090 6835 123 – 106@quynam.com

– Liên lạc với Quý Nam bằng cách gửi email đến địa chỉ: 101@quynam.com để được nhân viên của Quý Nam phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Trả lời