Những rủi ro thường gặp khi ôm lô giày Quảng Châu và cách khắc phục

Bạn muốn ôm lô giày Quảng Châu để kinh doanh kiếm lợi nhuận nhưng chưa rành về hình thức này, sợ những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra? Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn đang có ý định ôm lô hàng Quảng Châu những rủi ro và cách khắc phục hiệu quả.

Ôm lô giày Quảng Châu là gì?

Ôm lô theo đúng nghĩa của nó là bạn phải ôm trọn lô hàng. Lấy tất cả những sản phẩm có trong lô. Ví dụ, hàng về 1 lô giày super fake (thương hiệu nike) chẳng hạn, bạn muốn ôm lô giày Quảng Châu nghĩa là bạn phải lấy hết tất cả các đôi giày có trong lô đó (không thừa một đôi).

Ôm lô giày Quảng Châu

Những rủi ro thường gặp khi ôm lô giày Quảng Châu

Bạn nghĩ hình thức này có rủi ro không? Chắc chắn là có. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những rủi ro khi bạn ôm lô giày Quảng Châu trên thị trường Việt Nam.

+ Lô hàng bị tách

Nhiều người bán buôn không đặt cái TÂM của mình vào đó, cho nên khi bán buôn theo hình thức ôm lô, họ sẽ tách lô hàng ra để trộn những sản phẩm tạp nham vào đó. Có nghĩa là giày Quảng Châu chỉ được một vài đôi xếp trên bề mặt, còn lại là giày kém chất lượng được trộn vào để bán kiếm lời. Thậm chí có trường hợp tỉ lệ giày Quảng Châu trong lô chưa tới 20%.

* Trường hợp có thật đã xảy ra: chị Thảo Linh (ở Quảng Ninh)

“Sau khi vô tình xem một đoạn quảng cáo bán giày dép xả kho giá rẻ, với suy nghĩ làm kinh doanh một chút kiếm tiền tiêu tết, chị Linh liên hệ với chủ shop ở tận Tiền Giang để ôm lô hàng xả kho có giá hơn 2 triệu đồng, tính ra chỉ 4.000 đồng/ chiếc. Song, tới khi nhận được hàng, mở ra xem thì chị Linh té ngửa, bởi đống giày còn tệ hơn cả loại giày vứt đi”

Đây là một trong những trường hợp thường xảy ra đối với những chị em chưa có nhiều kiến thức về ôm lô giày Quảng Châu.

Giày Quảng Châu

+ Không được bồi thường

Điều đáng nói khi bạn ôm lô giày Quảng Châu tại các chủ shop ở Việt Nam, những rủi ro mà bạn gặp phải không chỉ là ôm được mớ giày kém chất lượng mà còn không được shop bồi thường thiệt hại. Thậm chí có trường hợp còn dọa đánh đập hoặc “xử lý đẹp” nếu còn kêu ca, phàn nàn về ôm lô giày Quảng Châu.

Cũng trong trường hợp của chị Thảo Linh, chị đã phản hồi với chủ shop sau khi nhận được lô hàng. Nhưng chủ shop đã không chịu trả lại tiền, còn đổ lỗi do chị Linh muốn ôm lô hàng. Sau đó là chặn số liên lạc với chị Linh và xù luôn.

Cuối cùng, tâm lý của người nhập – ôm lô giày Quảng Châu đó chính là “lấy tiền ra để mua kinh nghiệm”. Tuy nhiên, dù có bao nhiêu lời khuyên nhủ, cảnh báo xảy ra đầy rẫy trên Internet thì rất nhiều trường hợp như chị Thảo Linh xảy ra liên tục và không có điểm dừng.

Điều này cũng do một phần tâm lý ham rẻ và muốn kiếm lợi nhuận khủng của người kinh doanh. Thực tế cho thấy, không có mối làm ăn nào có thể nhanh sinh lời và đạt lợi nhuận siêu khủng như vậy. Do đó, chúng tôi luôn khuyên các chủ shop, doanh nghiệp đang có ý định ôm lô giày Quảng Châu hãy tìm hiểu thật kỹ. Đặc biệt là tìm hiểu kỹ về nguồn hàng nhập về.

Ôm lô giày Quảng Châu 1

+ Bán ra không được, sử dụng cũng không xong

Trường hợp giày bán không được thì mang hoặc tặng người thân như vậy cũng đỡ an ủi. Tuy nhiên, loại giày này chẳng khác gì hàng tồn kho lâu ngày và vứt đi cho chó gặm. Do đó, không thể bán ra thị trường cũng không thể sử dụng hay tặng người thân. Và hậu quả là người bán đành ngậm ngùi với số vốn mình bỏ ra và vứt đi những đôi giày không thể dùng được.

Hướng dẫn cách tránh rủi ro khi ôm lô giày Quảng Châu

Muốn hạn chế được những rủi ro mà chúng tôi nêu trên khi bạn ôm lô giày Quảng Châu, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Nguồn hàng:

Việc bạn ôm nhầm lô hàng đích thị là do người bán (100% là do người bán). Và tất nhiên, lỗi cũng có ở bạn (vì bạn không kiểm tra nguồn hàng rõ ràng, đồng thời tin tưởng người bán quá mức).

Đầu tiên ta xét đến nguồn hàng mà nhiều người thường ôm lô giày Quảng Châu:

+ Tại các chợ buôn sỉ nổi tiếng: ở đâu cũng sẽ có chợ chuyên bán buôn để các chủ shop bán lẻ nhập hàng về. Và ở chợ nào cũng có gian hàng uy tín và gian hàng kém uy tín. Điều quan trọng là bạn sẽ chọn gian hàng nào? Có thể là quen biết (tạo mối), và cũng có thể là được người khác giới thiệu.

Nhưng tốt hơn hết, bạn thử ôm lô giày Quảng Châu với số lượng ít trước đã (thử xem họ làm ăn có lương tâm hay không). Rồi mới đi đến quyết định làm ăn, hợp tác lâu dài.

Giày dép Quảng Châu 2

+ Tại các trang mạng xã hội: trên các website của các nhà bán hàng, họ sẽ chụp hình những mẫu giày Quảng Châu với những lời có cánh mật ngọt nhằm thu hút các con buôn.

Tất nhiên, họ sẽ có cam kết A,B,C nhưng bạn cũng không nên tuyệt đối tin tưởng ở họ. Giải pháp để hạn chế rủi ro khi ôm lô giày Quảng Châu theo cách này đó chính là đến tận nơi để xem hàng. Đặc biệt, hãy nhìn và quan sát xem có trường hợp nào người mua không hài lòng khi đến với shop đó hay không.

+ Trên facebook (vào xem livestream): đây là hình thức ôm lô mà chị Thảo Linh (trường hợp chúng tôi có nêu ở trên) đã bị lừa gạt. Có nhiều người canh giờ vào xem livestream để share, like các kiểu.

Thậm chí còn liên hệ với shop để ôm lô giày Quảng Châu. Điều đáng nói là những kiểu livestream này thường có đặc điểm giá siêu rẻ và mẫu mã được giới thiệu rất đẹp và thu hút người nhìn. Nhưng thực tế không phải vậy. Họ chỉ đưa cho bạn xem những mẫu bạn muốn xem, còn những mẫu giày xấu xí, bị lỗi họ sẽ mix chúng lại với kiểu giày đẹp, đóng thành lô rồi giao cho bạn.

Lúc này, tiền đã trao, cháo đã múc. Dù bạn có nói gì thì cũng không còn có tác dụng. Nếu gặp shop uy tín thì trả lại phân nửa tiền, còn gặp shop làm ăn giang hồ thì vừa bị mất tiền, vừa bị đánh đập và chửi bới nữa đấy.

Vậy ôm lô giày Quảng Châu ở đâu uy tín, giá tốt?

Khi đã muốn ôm lô giày Quảng Châu, cách tốt nhất bạn nhập hàng tại xưởng sản xuất bên Quảng Châu, hoặc các shop được bán tại website thương mại điện tử như: 1688.com, Taobao.com, Alibaba.com…

Quý Nam mua hộ và vận chuyển lô hàng sỉ từ Trung Quốc về Việt Nam

Ôm lô bằng cách nào?

– Bạn có thể sang tận Quảng Châu để nói chuyện, giao dịch và thương lượng với chủ sản xuất hoặc shop bán giày.

– Cách thứ hai là order trực tiếp trên website thương mại điện tử mà chúng tôi gợi ý, hoặc sử dụng dịch vụ mua hộ tại đơn vị Quý Nam.

Thông thường, mua lẻ thì bạn không cần nói chuyện trực tiếp với nhà cung cấp. Nhưng với trường hợp ôm lô giày Quảng Châu thì bạn cần thương lượng với nhà cung cấp về giá cả, mẫu mã và những cam kết nếu có.

Làm sao biết được đó là shop có thể ôm lô an toàn?

Câu hỏi nhiều người thắc mắc là mua hàng trên các shop thương mại điện tử có an toàn 100% hay không? Điều này còn phụ thuộc vào sự tìm hiểu của bạn. Bạn cần tìm hiểu về shop đó thật nhiều từ bảng xếp hạng cho đến bình luận của khách hàng.

Nếu cần được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn Quý Nam để được hỗ trợ kịp thời.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Xuất nhập khẩu Quý Nam Sài Gòn

Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 – a2@quynam.com

0902 55 65 45 – 101@quynam.com

0909 058 535 – 55@quynam.com

0902 55 65 45 – 102@quynam.com

Trả lời