Cách mua hàng trên Alibaba ship về Việt Nam an toàn, phí thấp

5/5 - (2 bình chọn)

Có 2 cách mua hàng trên Alibaba được nhiều người áp dụng, đó chính là tự mua hàng và thông qua dịch vụ trung gian. Bạn nghĩ mình sẽ hợp với cách mua hàng nào, và cách nào sẽ hiệu quả nhất, hãy đọc kỹ qua bài viết sau nhé!

2 cách mua hàng trên Alibaba hiệu quả

Alibaba.com là một trong những website lớn của tập đoàn Alibaba. Trang này có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Anh, thậm chí bạn có thể dịch ra tiếng Việt bằng lựa chọn ngôn ngữ. Hơn thế nữa, Alibaba còn hỗ trợ ship thẳng về nhà cho khách mua hàng, dù bất kể ở quốc gia nào.

website Alibaba
Alibaba cung cấp hàng hóa đa dạng, chất lượng, giá rẻ

Như vậy, chúng ta có 2 cách mua hàng trên Alibaba đang được nhiều người đánh giá cao hiện nay:

Cách 1: mua hàng không qua trung gian

Không cần bất kỳ một đơn vị hỗ trợ trung gian nào, bạn trực tiếp đàm phán, thương lượng giá với nhà cung cấp. Mua hàng chủ động thời gian và sản phẩm. Tự mua hàng trên Alibaba cũng giống như mua hàng online trong nước. Tuy nhiên, người mua hàng cần chuẩn bị khá nhiều thứ, và đặc biệt là phải có kinh nghiệm trong việc order.

Cách 2: mua hàng thông qua trung gian

Đây là cách mua hàng trên Alibaba hiệu quả dành cho tất cả mọi người, dù bạn là người mới hay cũ. Dù bạn là người không biết gì hay quá rành về cách thức mua hàng… đều có thể sử dụng dịch vụ mua hộ. Khi dùng dịch vụ của đơn vị trung gian, người mua chỉ cần chi 5% phí, còn lại mọi giá cả vẫn như bình thường.

Đặc biệt, người mua được hỗ trợ đặt hàng từ A->Ă, và có chính sách bảo hiểm cụ thể, nếu hàng mất hoặc thất lạc được bồi thường thỏa đáng.

Cách mua hàng trên Alibaba không qua trung gian

Để hiểu hơn về việc tự mình mua hàng, bạn đọc cần tìm hiểu thêm qua một số thông tin cụ thể sau:

Ưu điểm: chủ động thời gian order và mọi thứ, tiết kiệm chi phí.

Hạn chế: tất cả mọi việc đều do bạn giải quyết. Và không phải khó khăn hay rắc rối nào bạn cũng có thể giải quyết thành công. Minh chứng là có nhiều người tự đặt hàng, sau đó hàng không về, và không biết làm thế nào?

Các bước thực hiện cách mua hàng trên Alibaba:

Bước 1: truy cập vào website Alibaba.com

Đăng ký tạo tài khoản nếu chưa có. Còn có rồi thì đăng nhập vào. Mọi thao tác đều rất đơn giản.

Bước 2: tìm kiếm sản phẩm bằng tiếng Anh

Vì giao diện của website vận hành bằng tiếng Anh. Do vậy, bạn gõ tiếng Anh để tìm kiếm sản phẩm. Ví dụ quần áo thì tìm kiếm bằng từ khóa “clothes” là ra.

Bước 3: chọn shop, hỏi giá nhà cung cấp

Bước này trong thực hiện cách mua hàng trên Alibaba rất quan trọng. Bởi vì nó quyết định hàng của bạn có được giảm giá không, và giao dịch có thành công không. Nếu thuận lợi, hàng của bạn sẽ mua với giá rẻ, và chất lượng. Hãy dùng những kinh nghiệm mua hàng của mình để trả giá ở mức tốt nhất nhé!

Mua hàng trên Alibaba
Người mua cần hỏi giá nhà cung cấp để biết chính xác giá cả của món hàng

Bước 4: thanh toán đơn hàng bằng thẻ quốc tế

Nếu không có thẻ Visa để thanh toán, người mua có thể dùng dịch vụ thanh toán hộ. Hiện tại TKS đang hỗ trợ thanh toán cho tất cả các đơn hàng khi giao dịch trên website Alibaba và những web khác của Alibaba.

Bước 5: nhận hàng tại nhà

Alibaba có dịch vụ ship hàng về nhà. Tuy nhiên, bạn cần nhớ là phải có giấy tờ, thủ tục cung cấp cho bộ phận hải quan. Bên cạnh đó, chi phí vận chuyển cao hơn những đơn vị ngoài. Và hàng thường về chậm, có khi cả tháng vẫn chưa thấy về.

Mặc dù tự order là cách mua hàng trên Alibaba được một số người thử, và trải nghiệm. Nó cũng mang lại nhiều lợi ích cho người mua. Song bên cạnh đó, rủi ro thường nhiều hơn so với lợi ích. Do vậy, người mua nên cân nhắc về cách mua hàng. Và giải pháp thứ 2 có vẻ sẽ giải quyết những vấn đề còn khó khăn của người mua. Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Cách mua hàng trên Alibaba thông qua dịch vụ mua hộ

Dịch vụ mua hộ được ví như là đơn vị trung gian, là cầu nối liên kết giữa người mua ở Việt Nam và người bán ở Trung Quốc.

Ưu điểm: người mua tiết kiệm phí nhập hàng, tiết kiệm thời gian. Và quan trọng được đảm bảo hàng về an toàn, quyền lợi luôn được đặt lên hàng đầu. Hàng về siêu tốc.

Hạn chế: mặt hạn chế của cách mua hàng trên Alibaba này đó chính là người mua sẽ phải trả phí dịch vụ. Thường là 5% trên tổng tiền cần thanh toán. Tuy nhiên, chi phí này so với lợi ích khách nhận được thì không đáng là bao.

mua hộ hàng alibaba

Các bước thực hiện cách mua hàng trên Alibaba:

Bước 1: Hãy gửi yêu cầu cần được mua hộ cho nhân viên công ty mua hộ.

Trong yêu cầu mua hộ, người mua sẽ cung cấp thông tin cụ thể: sản phẩm cần mua, số lượng, màu sắc, size hoặc bất kỳ yêu cầu nào khác. Ví dụ “báo phí ship nội địa”, “báo giá trước khi order”…

Bước 2: Nhân viên báo giá cho khách

Sau khi nhận được thông tin do người mua gửi. Nhân viên chúng tôi phải xem xét hàng đó có mua được không. Và hỏi giá người bán trên Alibaba. Hỏi giá xong sẽ có màn thương thảo, giúp người mua có lợi nhất khi áp dụng cách mua hàng trên Alibaba này.

Bước 3: đặt cọc

Nếu tự mua hàng, người mua sẽ phải chuyển khoản đầy đủ 100% tiền hàng. Nhưng khi thông qua dịch vụ mua hộ, chúng tôi cho phép khách trả sau 25%, trả trước 75%. Nhận được tiền đặt cọc, nhân viên mua hàng sẽ order theo yêu cầu.

Bước 4: nhận hàng

Chúng tôi là dịch vụ vừa order vừa ship hàng, giống như dịch vụ “đi chợ hộ” hiện nay mà các tỉnh thành của Việt Nam đang áp dụng trong mùa dịch COVID. Nghĩa là mua xong rồi ship về nhà cho khách. Khách nhận hàng tại kho, địa chỉ kho có thể là Hà Nội, hoặc HCM. Hoặc muốn tiện lợi hơn, nhân viên ship về tận nhà cho khách.

Lựa chọn cách mua hàng trên Alibaba mua an toàn, hiệu quả

Như vậy, qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp cũng như phân tích về 2 cách mua hàng trên Alibaba, chắc hẳn người mua cũng biết được cách nào mình nên chọn, và cách nào thực sự hiệu quả.

Có nhiều người nghe nói có thu phí dịch vụ là sợ, và muốn tiết kiệm bằng cách tự order. Tuy nhiên, nếu ai cũng có thể order hàng Alibaba một cách thuận lợi và dễ dàng, chắc chắn đơn vị mua hộ đã không còn chỗ đứng trên thị trường.

Do vậy, người mua nên tiết kiệm thời gian và chi phí ngay từ ban đầu, nên chọn cách mua hàng hiệu quả nhất, đừng để sự cố gắng của mình trở nên vô nghĩa.

Và cách mua hàng hiệu quả nhất đó chính là: SỬ DỤNG DỊCH VỤ TRUNG GIAN – MUA HỘ HÀNG ALIBABA. Họ sẽ hỗ trợ người mua từ việc order – thanh toán – đàm phán giá – cho tới việc ship hàng về tận tay cho người mua.

Trong khi đó, người mua chỉ bỏ ra 5% so với tổng tiền hàng. Như vậy là quá rẻ, quá hợp lý so với những gì người mua nhận được, quyền lợi của người mua có được.

LƯU Ý:

Không phải đơn vị mua hộ nào cũng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người mua. Và tất nhiên, sẽ có những đơn vị kém uy tín trên thị trường. Do vậy, trước khi hợp tác với bất kỳ đơn vị trung gian nào, người mua cũng cần tìm hiểu thật kỹ.

TKS – nhận order hàng Alibaba ship về Việt Nam an toàn

Dịch vụ order hàng Alibaba và ship về Việt Nam được xem là dịch vụ trọn gói từ A->Ă, giúp người mua giải quyết tất cả những khó khăn, rào cản còn gặp phải trong quá trình mua hàng.

Và khi hợp tác với TKS, chắc chắn mọi thứ sẽ còn dễ dàng hơn nữa. Vì chúng tôi có đội ngũ nhân viên mua hàng nhiệt tình, tận tâm và luôn hỗ trợ hết mình vì khách hàng.

+ Lý do nên hợp tác với TKS

– Hỗ trợ trọn gói:

Tất cả mọi việc đều có nhân viên công ty TKS đảm nhận, khách chỉ cần gửi yêu cầu là được giải quyết ngay.

– Tỷ lệ đàm phán thành công là 100%:

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện cách mua hàng trên Alibaba hiệu quả. Chúng tôi có vốn ngôn ngữ, kiến thức, cách nói chuyện, trả giá… giúp người mua mua được hàng có lợi nhất.

– Hàng về siêu tốc:

Đối với những đơn hàng khách cần gấp, hàng về rất nhanh. Chỉ sau 2-10 ngày di chuyển. Hàng được chuyển đi bằng đường tiểu ngạch nên không yêu cầu về giấy tờ, chứng từ, hoặc gặp khó khăn trong việc thông quan.

– Quyền lợi khách hàng cao nhất:

Đây là lý do lớn nhất mà người mua nên lựa chọn TKS để hợp tác, bởi vì chúng tôi luôn đặt khách hàng ở mức cao nhất. Dù có bất kể sự cố nào xảy ra, khách hàng vẫn là quan trọng nhất, luôn được ưu tiên, và luôn được tôn trọng.

+ Điều kiện sử dụng dịch vụ mua hộ

Khi dùng dịch vụ mua hộ, áp dụng cách mua hàng trên Alibaba tại TKS, người mua cần đáp ứng đủ 2 điều kiện sau:

– Đặt cọc tiền hàng:

TKS là đơn vị trung gian, chúng tôi không có trách nhiệm phải bỏ tiền 100% để thanh toán đơn hàng cho khách. Do vậy, người mua cần đặt cọc trước, tránh trường hợp hàng về khách không nhận (boom hàng).

– Giá trị hàng hóa cần >2 triệu, hoặc cân nặng đơn hàng >5kg

Đối với những đơn hàng là mua hàng mẫu TKS vẫn hỗ trợ, khách nên bàn cụ thể với nhân viên mua hàng.

Bảng giá ship hàng Alibaba về Việt Nam

Có hai loại phí ship hàng hóa từ ALibaba về Việt Nam, cụ thể gồm:

– Phí ship nội địa

Tùy vào khoảng cách xa/gần từ kho nhà cung cấp đến kho của TKS sẽ có mức phí khác nhau. Một số shop nếu mua nhiều sẽ được freeship. Và phí này do nhà cung cấp yêu cầu khách thanh toán. Nếu phí quá cao, chúng tôi có thể thương lượng giảm ship cho khách.

– Phí vận chuyển từ Alibaba về Việt Nam

Đây là mức phí được TKS tính với khách hàng bằng cách cân hàng lên rồi tính. Hàng có số kg lớn, người mua sẽ được giảm phí ở mức thấp nhất. Và chi phí này thường thì hàng về nước rồi mới biết con số cụ thể.

ƯU ĐÃI: hiện tại, công ty TKS có chính sách ưu tiên, khuyến khích người sử dụng cách mua hàng trên Alibaba nhập hàng với số lượng lớn. Giá bán thấp nhất cho những đơn hàng lớn là 17k/kg. Đây là con số có lợi cho những người kinh doanh, do vậy, hãy nắm bắt cơ hội tiết kiệm chi phí các bạn nhé!

vận chuyển hàng quảng châu
Cước phí ship hàng từ Alibaba về nước chỉ từ 17k/kg

Một số lưu ý khi order hàng Alibaba ship về Việt Nam

Nắm rõ một số lưu ý khi thực hiện cách mua hàng trên Alibaba ship về Việt Nam sau để giúp người mua có đơn hàng thuận lợi nhất.

– Alibaba chuyên cung cấp hàng xuất khẩu:

Đây là website chuyên cung cấp hàng chất lượng, được kiểm định kỹ và xuất ra nước ngoài. Bán cho người mua quốc tế là chủ yếu.

– Alibaba là nhà bán sỉ với giá rẻ:

Thông thường Alibaba là nơi hội tụ các nhà máy, xưởng sản xuất, shop kinh doanh lớn. Do vậy họ bán sỉ là chủ yếu, và bán với mức giá cực rẻ, giúp người mua cắt giảm chi phí.

– Muốn biết giá – cần trò chuyện với nhà cung cấp:

Điều đặc biệt của website Alibaba.com đó chính là họ không để giá thực ở ngoài website giống như những web mua hàng khác. Mà giá cả chỉ để ở mức tham khảo, còn muốn biết chính xác thì phải trò chuyện với nhà cung cấp.

Trò chuyện xong, người mua muốn thương lượng, deal giá như thế nào cũng được, miễn cả hai thấy hợp lý thì đi đến quyết định hợp tác với nhau.

Các mặt hàng trên Alibaba
Alibaba cung cấp mặt hàng thiết bị, máy móc, đồ điện tử chất lượng, giá rẻ

– Hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp để mua hàng:

Alibaba bán đủ thứ trên đời, nhưng mặt hàng nên mua là máy móc, trang thiết bị, nội thất, phụ tùng, đồ chơi… còn hàng thời trang thì Alibaba chưa phải là điểm mạnh, người mua có thể lựa chọn website khác sẽ phù hợp hơn.

Vậy tóm lại, chúng ta có hai cách mua hàng trên Alibaba hiệu quả. Mỗi cách sẽ có những điểm ưu và điểm nhược riêng. Điều quan trọng là người mua phù hợp với cách nào, và cách nào thì giúp người mua tiết kiệm thời gian, chi phí nhập hàng.

Nếu lựa chọn dịch vụ mua hộ để nhập hàng không giới hạn từ Alibaba, hãy liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên tư vấn kiêm mua hàng nhanh tại TKS. Công ty cam kết mọi quyền lợi của người mua luôn được đẩy mạnh và đề cao.

Công ty TKS – Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 – a2@vhe.vn

0909 058 535 – 55@vhe.vn

0902 55 65 45 – 102@vhe.vn